nhà trọ

Cập nhập tin tức nhà trọ

Đình chỉ hoạt động nhà trọ 'hộp ngủ' ở Bình Thạnh sau hàng loạt sai phạm PCCC

Ngày 13/10, đoàn liên ngành TP.HCM đình chỉ hoạt động nhà trọ kiểu “hộp ngủ” trên đường Nguyễn Thiện Thuật, phường 14, quận Bình Thạnh do phát hiện hàng loạt sai phạm trong công tác PCCC, xây dựng,…

Đại biểu truy trách nhiệm Bộ trưởng Xây dựng việc chuẩn hoá nhà trọ

Loại hình phòng trọ do cá nhân, hộ gia đình đầu tư đang đáp ứng đáng kể nhu cầu ăn nghỉ cho lực lượng thu nhập thấp nhưng còn nhiều vấn đề đặt ra về về tiện ích, diện tích, về khả năng đáp ứng tiêu chuẩn quy chuẩn tối thiểu…

'Hết thời' nhà trọ giá rẻ

Hơn vạn sinh viên đang học tại Hòa Lạc đã khiến người dân ở đây ồ ạt cơi nới nhà cửa để làm phòng trọ. Tuy nhiên do không đầy đủ tiện nghi nên các nhà trọ này đến nay rất vắng khách.

Vạn sinh viên cần nơi ở, đầu tư hàng chục tỷ xây nhà trọ kiếm lời

Đã qua thời kỳ sôi động nhưng gần đây, loại bất động sản nhà trọ tại các xã quanh khu vực Hòa Lạc đang nóng lên từng ngày. Không ít nhà đầu tư bỏ ra vài chục tỷ đồng mua đất xây dựng nhà trọ cho sinh viên thuê.

Giảm nguồn cung nhà trọ, Hà Nội đi ngược chiều các tỉnh gần ngày nhập học

Nguồn cung căn hộ chung cư cho thuê và phòng trọ đều giảm tại Hà Nội trong khi nhu cầu thuê nhà thực tế tăng. Các thành phố lớn khác vẫn tăng trưởng về bất động sản cho thuê.

Bộ Xây dựng khuyến cáo nhà riêng lẻ chỉ nên xây tối đa 2 tầng hầm

Bộ Xây dựng vừa đưa ra khuyến cáo nhà ở riêng lẻ chỉ nên xây dựng tối đa 2 tầng hầm.

Hỗ trợ tiền nhà trọ: Doanh nghiệp e ngại lao động trục lợi nên tự đặt thêm quy định

Mới có 11.000 lao động trong 3,4 triệu lao động được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ một trong những nguyên nhân khiến việc chậm giải ngân do doanh nghiệp e ngại người lao động trục lợi.

Không có việc chủ trọ đuổi vợ chồng ôm thi thể con nhỏ 5 tháng tuổi ở Tây Ninh

Qua xác minh, chính quyền thị trấn Tân Biên (Tây Ninh) xác định không có việc chủ trọ đuổi vợ chồng ôm thi thể con nhỏ 5 tháng tuổi ra ngoài như thông tin trên mạng xã hội.

TP.HCM cần gói hỗ trợ lãi suất 100 tỷ đồng cho người dân sửa chữa nhà trọ

Hàng chục ngàn phòng trọ tại TP.HCM có diện tích dưới 10m2, không đảm bảo vệ sinh và an toàn phòng cháy chữa cháy. Cần có chính sách hỗ trợ để người dân nâng cấp, sửa chữa nhà trọ. 

TP.HCM dành bao nhiêu đất để xây nhà ở thương mại trong năm 2022?

Để đạt chỉ tiêu diện tích nhà ở bình dân đầu người tối thiểu 21,2m2/người vào cuối năm 2022, TP.HCM dự kiến sử dụng khoảng 194,6ha đất xây nhà ở thương mại và 52,1ha đất xây nhà ở xã hội. 

TP.HCM kiểm tra khẩn tình hình xây dựng nhà trọ, nhà ở cho công nhân

Để có cơ sở đề ra các giải pháp cải thiện, nâng cao chất lượng sống tại các khu nhà trọ, UBND TP.HCM chỉ đạo kiểm tra, rà soát tình hình xây dựng nhà trọ, nhà ở cho công nhân, người lao động thuê để ở. 

Ồ ạt rao bán nhà trọ, chung cư mini ở Hà Nội

Nhà không có người thuê dù liên tục giảm giá vì dịch COVID -19 kéo dài trong khi áp lực nợ treo ngày càng lớn khiến nhiều nhà đầu tư Hà Nội phải ồ ạt rao bán nhà trọ, chung cư mini để thoát khó.

TP.HCM di dời hàng nghìn người từ nhà trọ đến chung cư tránh dịch

Hàng nghìn người ở quận Bình Thạnh, TP.HCM sống trong các khu trọ lụp xụp được di dời đến các chung cư, nhà nghỉ để tránh dịch Covid-19.

Salon đóng cửa 2 tháng chủ nhà đòi đủ tiền thuê, rồi có hành động không ngờ

Trong khi nhiều người lao động thuê trọ được chủ nhà giảm giá 50% tiền thuê ngày giãn cách thì nhiều khách khác lại còn được chủ nhà hỗ trợ gạo, thực phẩm cầm cự qua ngày.

Ông cụ để lại nhà chục tỷ, xóm trọ Sài thành vui mừng vì giảm tiền thuê

Đồng cảm với nỗi vất vả của người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều chủ nhà trọ tại TP.HCM đã chủ động giảm thậm chí miễn tiền thuê nhà, mặt bằng cho khách hàng.

Nở rộ mô hình nhà trọ 'siêu mini' ở Thủ đô

Mô hình nhà trọ “siêu mini” trên dưới 3m2 đang có xu hướng nở rộ tại Hà Nội. Khách thuê tiết kiệm được chi phí còn chủ nhà thu được tiền gấp 2.

Vay 1 tỷ xây 10 phòng cho thuê, phải bán hết tài sản trả nợ ngân hàng

Với nhiều người, đầu tư xây phòng trọ cho thuê thu lời cao và an toàn hơn hẳn so với chơi chứng khoán, nhà đất hay gửi tiết kiệm; song cũng có chủ nhà thua đậm, phải bán tháo và móc tiền túi ra trả lãi ngân hàng.

Cận cảnh nhà trọ chỉ vài mét vuông nóng hầm hập giữa Thủ đô, người thuê ám ảnh đến cả giấc ngủ

Những khu nhà trọ cho người lao động thấp, người thuê trọ ngắn ngày được xây dựng tạm bợ và lợp mái fibro xi măng, diện tích chỉ vài mét vuông, khiến người thuê trọ ám ảnh.

Chủ trọ Hà Nội tặng gạo, mắm, chia sẻ khó khăn với người thuê phòng

Hình ảnh người đàn ông đi chiếc xe cub 81 chở gạo, đến gõ cửa từng phòng trọ để tặng đã khiến nhiều người xúc động.

Nhà đầu tư 9X linh hoạt thích ứng giữa đại dịch Covid-19

“Thuê rồi cho thuê lại” là hướng đi của phần lớn những nhà đầu tư 8X, 9X ít vốn khi tham gia đầu tư bất động sản, tiêu biểu là homestay, nhà trọ cho thuê.