nhập khẩu thịt

Cập nhập tin tức nhập khẩu thịt

Thịt lợn nhập khẩu đổ về Việt Nam, giá chỉ 55.000 đồng/kg

Thịt lợn nhập khẩu từ các quốc gia trên thế giới tiếp tục đổ bộ thị trường Việt với mức giá trung bình chỉ 55.000 đồng/kg, rẻ hơn cả giá thịt lợn hơi sản xuất nội địa.

Báo động về nhập khẩu thịt giá siêu rẻ

Bốn hiệp hội trong ngành chăn nuôi vừa đưa ra những cảnh báo về việc nhập khẩu thịt giá siêu rẻ và hàng nhập lậu vẫn tràn về thị trường Việt.

Những con số giật mình về thịt nhập khẩu ở thị trường Việt

Dù có tổng đàn chăn nuôi khổng lồ để phục vụ nhu cầu tiêu dùng nội địa song những con số về thịt nhập khẩu đổ về thị trường Việt vẫn khiến nhiều người giật mình.

Chi 1,3 tỷ USD nhập khẩu, hơn 650.000 tấn thịt và phụ phẩm đổ bộ thị trường

Sức mua trên thị trường vẫn yếu, nhưng nước ta vẫn chi ra 1,3 tỷ USD nhập khẩu hơn 650.000 tấn thịt và phụ phẩm, các sản phẩm này đổ bộ thị trường với giá rất rẻ.

Chi tỷ USD mua thịt 'ngoại', lượng phụ phẩm tăng đột biến

Trong 11 tháng, nước ta đã chi 2,58 tỷ USD nhập khẩu các sản phẩm chăn nuôi. Trong đó, nhập khẩu các loại phụ phẩm lợn, bò, trâu tăng đột biến.

Cận Tết, triệu hộ chăn nuôi vẫn gồng lỗ, giá gà, lợn chìm sâu dưới đáy

Tết đã cận kề nhưng giá gà và lợn hơi xuất chuồng vẫn chìm sâu dưới đáy. Hàng triệu hộ chăn nuôi tiếp tục gồng lỗ nặng.

Lợn gà trong nước ê hề vẫn chi 1,15 tỷ USD nhập khẩu thịt

Sản lượng thịt lợn và thịt gà… trong nước đều tăng so với cùng kỳ năm trước, song Việt Nam vẫn chi ra 1,15 tỷ USD để nhập khẩu thịt trong 10 tháng qua.

Toàn cảnh ngành chăn nuôi: Liên tục thua lỗ, vẫn nhập khẩu khủng

Người nuôi thua lỗ, dịch bệnh hoành hành nhưng hàng nhập khẩu vẫn ồ ạt tràn vào với con số khủng... là bức tranh về ngành chăn nuôi Việt Nam mấy năm gần đây.

Giá lợn hơi cao nhất năm, xuất khẩu thịt gia cầm tăng đột biến 798%

Nguồn cung suy giảm, giá lợn hơi tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm. Trong khi đó, xuất khẩu thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ gia cầm tăng đột biến 798%.

Chi hơn 5 tỷ USD nhập khẩu, một ngành hàng nông nghiệp top 1 nhập siêu

Chỉ 6 tháng đầu năm nay, một ngành hàng nông nghiệp đã chi tới 5,07 tỷ USD nhập khẩu các nguyên liệu sản xuất. Đây cũng là ngành hàng đứng top 1 nhập siêu trong lĩnh vực nông nghiệp.

Nhập về ồ ạt, thịt ngoại siêu rẻ 'cướp sân', đè bẹp hàng nội

Các loại thịt, phụ phẩm chăn nuôi vẫn được nhập ồ ạt về Việt Nam khiến nguồn cung tăng mạnh, trong khi nhu cầu giảm. Hàng nhập khẩu hầu hết có giá siêu rẻ nên hàng nội nhanh chóng mất sân.

Ồ ạt nhập khẩu thịt và phụ phẩm giá rẻ, đè bẹp hàng nội

Giá lợn hơi và gà lông của nước ta đang ở mức đáy, nhưng giá các mặt hàng nhập khẩu thịt và phụ phẩm nhập khẩu về còn rẻ hơn. Chuyên gia cho rằng, nếu so về giá hàng nội không thể cạnh tranh.

Việt Nam nhập khẩu 680.000 tấn thịt và các sản phẩm từ thịt trong năm 2022

Năm 2022, Việt Nam đã nhập khẩu 680.000 tấn thịt và các sản phẩm từ thịt, trị giá 1,49 tỷ USD - giảm 6,1% về lượng nhưng tăng 7,3% về giá trị so với năm 2021.

Giá gà giảm mạnh, giá lợn vẫn ở 'đáy'

Tháng 1/2023, giá thịt gà, trứng gia cầm giảm khá mạnh còn giá lợn sau khi lao dốc vẫn neo ở mức rất thấp. Dù nguồn trong nước luôn dồi dào, Việt Nam vẫn chi khoảng 1,52 tỷ USD nhập khẩu thịt và phụ phẩm trong năm 2022.

Việt Nam cảnh báo có thể dừng nhập trâu bò từ Lào, Campuchia, Thái Lan

Nếu tình trạng nhập lậu khẩu trâu bò không chấm dứt, Bộ NN-PTNT sẽ xem xét dừng nhập khẩu gia súc từ Lào, Campuchia, Thái Lan.

Chi 1,2 tỷ USD nhập khẩu thịt, hàng lậu vẫn tuồn về Việt Nam

Các doanh nghiệp nước ta đã chi 1,21 tỷ USD nhập khẩu thịt và sản phẩm thịt trong 10 tháng đầu năm. Song, những ngày gần đây, hàng lậu vẫn tuồn qua biên giới về Việt Nam.

Ồ ạt nhập khẩu thịt, 7 tháng chi gần 800 triệu đô

Chỉ 7 tháng năm 2022, Việt Nam đã chi gần 800 triệu USD để nhập khẩu thịt, phụ phẩm thịt sau giết mổ. Các loại thịt nhập khẩu tràn ngập thị trường với giá khá rẻ.

Tình huống đặc biệt, dân Việt cả năm ăn hải sản cao cấp giá rẻ

Năm 2019, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung diễn ra căng thẳng, hàng Mỹ vào Trung Quốc giảm mạnh và chuyển sang Việt Nam. Nhờ đó, dân Việt một năm tha hồ ăn hải sản cao cấp đại hạ giá, trái cây sang chảnh rẻ bèo, thịt giá rẻ.

Dân Việt ăn hơn 400 triệu USD thịt trâu bò ngoại

Trong năm này, Việt Nam chi tới 527 triệu USD nhập khẩu các loại thịt. Đáng chú ý, mặt hàng trâu bò sống và thịt trâu bò có giá trị nhập khẩu lên tới gần 416 triệu USD (khoảng gần 9.500 tỷ đồng).

Quyết định ngừng nhập khẩu thịt từ Brazil

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT vừa ký quyết định về việc tạm ngừng nhập khẩu thịt và các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ Brazil.