nhảy việc

Cập nhập tin tức nhảy việc

Đắn đo có nên 'nhảy việc' khi thưởng Tết chẳng còn xa?

Tết Nguyên đán đang đến gần, quyết định tiếp tục công việc để đợi thưởng Tết; hay "nhảy việc", tìm cơ hội mới hấp dẫn hơn; đang là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Mở lời với sếp chuyện thuyên chuyển

Bạn muốn chuyển sang một bộ phận khác để phát triển hoặc có môi trường làm việc phù hợp hơn. Nếu bạn đã tìm ra vị trí phù hợp, cũng như có "cửa" để làm điều đó, đừng ngại mở lời với sếp hiện tại.

5 chiến lược giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài

Một nhân viên chỉ mất 30 ngày để bỏ việc, thậm chí ngắn hơn nếu họ có lý do hợp lý. Nhưng để tìm được nhân sự “đặt vừa” chỗ trống đó lại mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Tài xế taxi công nghệ nhảy việc nhiều, người dùng khó gọi xe

Khi giá xăng tăng cao kỷ lục, thu nhập của tài xế taxi công nghệ đã không còn hấp dẫn. Nhiều người bán xe, chuyển việc, khiến người dùng cũng khó gọi xe hơn.

Cái giá phải trả khi liên tục nhảy việc

Nhảy việc liên tục có thể phá hỏng hình ảnh của một người trong mắt nhà tuyển dụng tương lai vì cho rằng người này không thể cam kết và sẽ bỏ đi nếu khó khăn.

Người Việt nhảy việc: Lương có phải là vấn đề quan trọng nhất?

Một báo cáo nghiên cứu về lĩnh vực nhân sự tại Việt Nam chỉ ra sau đại dịch, lương bổng chỉ là yếu tố quan trọng thứ hai với các ứng viên đang tìm kiếm một công việc mới.

4 năm nhảy việc 11 lần, chưa từng "nếm" mùi... thưởng Tết

Còn 2 tháng nữa đến Tết cũng là lúc Thùy lại... nhảy việc. 4 năm đi làm, cô gái nhớ đã có ít nhất 11 lần nhảy việc và gần như chưa từng "nếm" mùi thưởng Tết.

Có nên nhảy việc trong đại dịch?

Trong đại dịch Covid-19, cụm từ 'nhảy việc' thường khiến người ta lo lắng. Vậy làm thế nào để biết thay đổi công việc lúc này có phải quyết định đúng đắn hay không?

Không dám nhảy việc sau Tết vì sợ… 'mất trắng' lương

Sau Tết, không ít người lao động lựa chọn "nhảy việc". Tuy nhiên vì công ty cũ vẫn còn nợ lương và sợ "mất trắng" lương nên nhiều người vẫn làm tiếp dù lòng đã hướng tới nơi làm việc khác.

Làm gì khi muốn ‘đầu quân’ cho công ty đối thủ?

Bạn tìm thấy một công việc mới mà mình rất thích, nhưng lại từ chính đối thủ của công ty đang làm. Hãy thực hiện quá trình “nhảy việc” bằng sự cân nhắc thấu đáo và ứng xử chuyên nghiệp nhất có thể.

Nhảy việc cuối năm: chọn thưởng cuối năm hay thưởng đầu vào?

Khi chuyển việc giai đoạn cuối năm, ứng viên sẽ không thể nhận tiền thưởng sau một năm làm việc nỗ lực. Điều này khiến nhiều người băn khoăn: Nên ở lại công ty cũ vì “tiếc” khoản tiền này hay chuyển đến môi trường mới phù hợp hơn?

Chuyên gia gợi ý 10 thời điểm hợp lý để đổi việc

Jada A.Graves, quản lý phát triển sản phẩm mảng nghề nghiệp tại U.S.News từng chia sẻ 10 thời điểm hợp lý để một người thay đổi công việc và không phải tất cả đều vì lý do tiêu cực.

6 lý do bạn nên cân nhắc chuyển việc

Trên thị trường việc làm đầy biến động, mỗi người đều tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp, cơ hội phát triển bản thân hay đơn giản là một mức lương thỏa mãn, vì vậy CareerBuilder.vn mang đến 6 lý do bạn nên tham khảo khi chuyển việc.

Trả lương 400 triệu/tháng, ông chủ đau lòng khi nhân viên ‘nhảy việc’

 Có vị trí lương được trả tới 400 triệu đồng mỗi tháng không chỉ cho người nước ngoài mà còn cho cả người Việt nhưng họ “nhảy việc” sau khoảng 2 năm làm việc.

Bảy năm ngồi 7 ghế cao, kỷ lục CEO Việt nhảy việc, chỗ nào cũng làm sếp lớn

Nhiều sếp lớn đổi việc hết từ chỗ này sang chỗ khác, thậm chí có nữ doanh nhân 7 năm nhảy việc qua 7 tập đoàn.

Khi nông dân đi làm IT, kỹ sư đi buôn bánh phở

Tôi có hai người bạn, một anh tốt nghiệp đại học Nông nghiệp bỗng nhiên thích IT và chuyển ngành, anh thứ 2 đang an yên với công việc IT trong ngân hàng bỗng chuyển sang kinh doanh thực phẩm sạch.

Bỏ lương 300 triệu/tháng ở Mỹ về Việt Nam lập nghiệp

Trước khi về Việt Nam, chị sống ở New York với mức lương cứng 140.000 USD/năm. Chị nghĩ, thành công quan trọng nhất của phụ nữ đó là họ nên cho mình quyền được lựa chọn, tự tin và theo đuổi đến cùng.

Làm ngân hàng lương 10 triệu: Chỉ muốn bỏ việc

Lâu nay, ngành ngân hàng vốn được coi là ngành hot, lương cao, thưởng nhiều, là niềm mơ ước của nhiều người nhưng thực tế, đã có hàng loạt nhân viên trong ngành phải từ bỏ vì nhiều lý do.

Công chức Trung Quốc đua nhau nhảy việc

Theo thống kê của trang web việc làm số một Trung Quốc, trong mùa tuyển dụng 2015, hơn 10.000 công chức nhà nước mong muốn nhảy việc.