nông nghiệp hữu cơ

Cập nhập tin tức nông nghiệp hữu cơ

Payoo hợp tác Cam Mặt Trời mang đến giải pháp thanh toán hiện đại

Ngày 22/11, Công ty cổ phần Cam Mặt Trời và Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến Cộng Đồng Việt (Payoo) đã ký kết hợp tác chiến lược “Triển khai giải pháp thanh toán toàn diện”.

Bỏ tập đoàn lớn về quê trồng lúa: O Lệ thấm cảnh lấm bùn và nỗi buồn bị dân kiện

Đang có cuộc sống “sang chảnh” cùng công việc cho thu nhập cao ở một tập đoàn lớn phía Nam, O Lệ quyết định từ bỏ để đầu tư trồng lúa ở Quảng Trị. Cuộc sống của O Lệ xoay chuyển hoàn toàn, gánh “trăm mối lo” hộ người nông dân.

Cô gái Thái Bình đem nông nghiệp hữu cơ đến với người trẻ

"Nông trại vui vẻ" tại phường Hưng Đạo, thành phố Hải Phòng là tình yêu và hành trình theo đuổi nông nghiệp hữu cơ của cô gái trẻ Trần Thị Quỳnh Vân.

Thực phẩm hữu cơ - ‘chiếc bánh’ 437 tỷ USD

Thị trường sản phẩm hữu cơ dự báo sẽ tăng lên con số 437,36 tỷ USD vào năm 2026 cùng với với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 14%.

Nông sản hữu cơ: Sợ hãi với lời quảng cáo trên mạng

“Tôi đọc những lời quảng cáo trên mạng về thực phẩm hữu cơ ở TP.HCM mà sợ hãi. Thực tế có phải như thế không?” là băn khoăn của bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Nông nghiệp Việt Nam vẫn còn mang 'ba lời nguyền'

Nền nông nghiệp Việt Nam mang 3 lời nguyền “manh mún, nhỏ lẻ, tự phát”. Ngay ở ĐBSCL dù đất đai rộng lớn nhưng cũng manh mún, dẫn đến nhiều hệ lụy. Đây là thực trạng được Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan khái quát khi trả lời chất vấn ĐBQH.

Mảnh vườn trên đỉnh núi thu lãi 5 tỷ/năm, bí quyết độc lạ của lão nông Pa Cốp

Lão nông Đỗ Quý Hạnh ở bản Pa Cốp luôn có những bí quyết riêng để vườn cam, vườn nhãn của nhà mình bội thu, cho lợi nhuận tới 5 tỷ đồng/năm.

Lý do HiPP kiên trì sản xuất thực phẩm hữu cơ dành cho trẻ nhỏ

64 năm qua, HiPP canh tác rau củ hữu cơ không chỉ để sản xuất ra những sản phẩm an toàn cho sức khoẻ, mà còn để bảo vệ môi trường cho các thế hệ mai sau.

Bỏ nghiệp bóng đá, Giám đốc điều hành CLB HAGL về làm nông nghiệp hữu cơ

Trong những năm qua, mô hình nông nghiệp hữu cơ của nông dân Huỳnh Mau đang là một điểm sáng về phát triển mô hình nông nghiệp sạch tại Pleiku.

Giữa khủng hoảng, anh cử nhân lên núi làm 'ngược đời' thu tiền tỷ

Khủng hoảng thừa cung, giá tiêu chạm đáy khiến nhiều người nông dân ở Tây Nguyên nợ nần thì anh Nguyễn Tấn Công lại đều đặn thu tiền tỷ mỗi năm nhờ cách làm mà mọi người cho là 'ngược đời' của mình.

Dân Lục Khu cày sỏi đá' làm hàng đi châu Âu, Tết thu 100 tỷ đổi đời

Từ vùng đất khát cọc cằn toàn sỏi đá, người dân vùng cao Lục Khu “bắt tay” với doanh trồng gừng hữu cơ xuất khẩu châu Âu. Nhờ đó, người dân nơi đây chia nhau hàng trăm tỷ đồng, cuộc sống dần đổi thay, không còn bữa đói bữa no.

Nông nghiệp hữu cơ đâu chỉ phục vụ riêng giới nhà giàu

Theo ông Hà Sỹ Đồng, làm nông nghiệp hữu cơ không phải là viển vông, nó là con đường của sự sống mới. Bởi, nông nghiệp hữu cơ sẽ có lợi cho môi trường,  làm cho hệ sinh thái được bền vững, con người được dùng thực phẩm an toàn.

Người phụ nữ phát triển nông nghiệp hữu cơ, giúp nông dân Huế thoát nghèo

Chị Nguyễn Thị Huệ đã kết hợp với các đơn vị trong tỉnh sản xuất, chế biến nông sản theo hướng hữu cơ khép kín từ khâu trồng, đến đóng gói thành thành phẩm.

Hóng chuyện ở chợ, 7 năm sau anh nông dân đã thành tỷ phú

Thời đi bán hoa quả ở chợ, thấy người bán chanh ngồi cạnh rất đắt hàng, anh Hà nảy ra ý định về quê trồng chanh bán. Sau 7 năm, anh trở thành tỷ phú trồng chanh tứ quý hữu cơ với trang trại 40ha.

Làm quế hữu cơ, người Dao ở Phong Dụ Thượng “bóc” ra tiền tỷ

Mô hình trồng quế hữu cơ, quế sạch đã giúp bà con đồng bào dân tộc người Dao ở xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên thoát nghèo, có nguồn thu ổn định lên tới hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng mỗi năm.

Hạt ngọc trên cánh đồng chết, kỳ tích người Nhật cũng ngả mũ khâm phục

Trên thế giới hiện nay chưa có loại gạo nào đạt cả 545 chỉ tiêu về chất lượng như gạo hữu cơ Quảng Trị, hai hợp chất tìm thấy còn quý và đắt hơn vàng 30.000 lần.

Phát hiện gạo hữu cơ ở Việt Nam có 2 chất quý hơn vàng

Bên cạnh việc đạt 545 chỉ tiêu chất lượng, gạo hữu cơ Quảng Trị còn có 2 hợp chất có tác dụng chống tiểu đường, béo phì, gút, giá trị quý hơn vàng gấp 30.000 lần.

Loại bắp gây 'sốt' vì có màu đỏ sẫm, ăn sống được

Gần đây, tại một số siêu thị tại TP.HCM xuất hiện loại bắp đỏ (ngô đỏ), giá 25.000đ/trái, có thể ăn sống được.

Trồng chanh leo xuất khẩu đi Pháp, nông dân huyện nghèo đổi đời

Lô chanh leo đầu tiên thu hoạch ở Quảng Trị vừa xuất khẩu đi Pháp, nông dân nhờ đó cũng thu hàng trăm triệu sau mấy tháng chuyển đổi cây trồng.

Độc đáo cánh đồng hữu cơ: 1 ngày ra ruộng bắt gần 2 tạ cá

Những cánh đồng lúa hữu cơ ở Quảng Trị được mùa, tôm cá đầy đồng, có hộ dân một ngày ra ruộng bắt được 1,6 tạ cá, thu về gần 20 triệu.