oan sai

Cập nhập tin tức oan sai

Đại diện pháp lý của ông Chấn cho biết, con số 7,2 tỷ đồng bồi thường cho ông Chấn còn chưa tính đến khoản bồi thường về tổn thất tinh thần.

Tòa bồi thường ông Nguyễn Thanh Chấn 7,2 tỷ

Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình cho biết tòa án đã xin lỗi và ông Nguyễn Thanh Chấn đã đồng ý mức bồi thường 7,2 tỷ đồng.

Khi 'chuông báo cháy' oan sai không tự phát hiện

ĐB Trương Trọng Nghĩa chỉ ra vấn nạn hệ thống tố tụng không tự phát hiện oan sai, giống như lỗi của hệ thống báo cháy.

Báo cáo QH tình hình oan sai

Các trường hợp làm oan đều nghiêm trọng, trong đó có một số vụ đặc biệt nghiêm trọng, gây mất lòng tin của nhân dân đối với công lý, giảm sút uy tín của cơ quan bảo vệ pháp luật.

'Không nên có nhiều cơ quan điều tra quá'

ĐB Đỗ Văn Đương (TP.HCM) không ủng hộ việc mở rộng thẩm quyền điều tra cho một số cơ quan, trong đó có kiểm ngư.

BT Công an: 'Không bỏ lọt tội phạm, không để oan, sai'

Bộ trưởng Công an khẳng định ngành xử nghiêm, kiên quyết điều chuyển khỏi cơ quan điều tra những cá nhân vi phạm trong công tác điều tra vụ án hình sự.

VKSND thua kiện, phải bồi thường gần 3 tỷ đồng oan sai

Một công dân khởi kiện VKSND ra tòa yêu cầu bồi thường do bị bắt giam oan sai 243 ngày và đã thắng kiện với số tiền gần 3 tỷ đồng  

Bị giam oan 243 ngày, kiện VKS đòi bồi thường gần 7 tỷ

Vụ án được đình chỉ điều tra, tuy nhiên tính đến thời điểm được tại ngoại (ngày 20/2/2012) ông Đinh Quang Điền đã bị bắt giam oan 243 ngày.

'Đội ngũ luật sư không có chạy án'

Vấn đề LS chạy án, tình trạng oan sai đã được báo chí quan tâm đặt vấn đề với 4 tân Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư VN (LĐLSVN) sau đại hội đại biểu LS toàn quốc bế mạc hôm nay. 

Nếu gia đình ông Chấn có công, cũng chưa có cách thưởng

Trước ý kiến của gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn rằng họ có công trong việc tìm ra thủ phạm thật của vụ án, Bộ Tư pháp cho biết pháp luật hiện hành chưa có cơ chế thưởng trong trường hợp như vậy.

‘Địa phương nhiều oan sai, lãnh đạo còn tại vị không?’

Đoàn giám sát về “Tình hình oan, sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự, bồi thường thiệt hại cho người bị oan..." báo cáo kết quả trước UB Thường vụ QH. 

Ngồi tù oan hơn 600 ngày, doanh nhân đòi bồi thường 8 tỷ

Doanh nhân trẻ anh Lý Quốc Nghiệp bị kết án oan tội ‘Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản’ buộc phải đi tù hơn 600 ngày, chịu oan sai 8 năm qua đệ đơn yêu cầu TAND TP.Trà Vinh bồi thường trên 8 tỷ đồng. 

Đề xuất bắt buộc ghi âm, ghi hình khi hỏi cung

Dự thảo bộ luật Tố tụng hình sự sửa đổi quy định bắt buộc ghi âm, ghi hình khi hỏi cung để chống bức cung, nhục hình, mớm cung.

Ba năm, 226 người chết trong trại tạm giam, tạm giữ

 Theo Bộ Công an, từ năm 2011 đến 2014, có đến 226 người chết trong các trại tạm giữ, tạm giam, chủ yếu do tự sát và bệnh lý.

Ông Nguyễn Thanh Chấn 'ôm' 100 loại giấy tờ đi đòi bồi thường

Trong lần làm việc thứ hai với TAND Tối cao tại Hà Nội để giải quyết việc bồi thường oan sai, Ông Chấn ôm theo 100 loại giấy tờ liên quan. 

Chưa phát hiện căn cứ kháng nghị vụ Hồ Duy Hải

Trả lời chất vấn trước Thường vụ QH, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình cho biết tổ liên ngành đã hỏi trực tiếp Hồ Duy Hải.

Chất vấn chuyện oan sai, hủ tục

 Cuối tuần này UB Thường vụ QH sẽ chất vấn trực tiếp Chánh án Tòa án NDTC và Bộ trưởng, Chủ nhiệm UB Dân tộc.

Vì sao thay chủ tọa xử “sát thủ” Lý Nguyễn Chung?

Dự kiến, TAND tỉnh Bắc Giang sẽ đưa Lý Nguyễn Chung ra xét xử vào đầu tháng 2/2015 và bà Ngọc Thị Vui sẽ không còn ngồi ghế chủ tọa phiên tòa. 

Người đàn ông ngồi tù oan được bồi thường sau 8 năm

Sau hơn 4.000 ngày ngồi tù oan và gần 9 năm nộp đơn đề nghị cơ quan tố tụng "trả lại" sự trong sạch, bồi thường thiệt hại cho mình, đến nay yêu cầu của ông Trương Bá Nhàn (SN 1962, Bình Phước) mới được chấp nhận một phần.

Ban Nội chính vào cuộc vụ tử tù Hồ Duy Hải

Ban Nội chính TƯ sẽ tham gia xem xét vụ tử tù Hồ Duy Hải vì là cơ quan có thể có nhiều ý kiến của nhân dân, nhiều thông tin giúp đỡ các cơ quan tư pháp xem xét một cách toàn diện.