phẫu thuật robot

Cập nhập tin tức phẫu thuật robot

Người phụ nữ bị ung thư phổi thoát cảnh cắt xương sườn nhờ robot

Từng phải cắt một bên ngực vì ung thư vú, người phụ nữ ở Gia Lai tiếp tục phải phẫu thuật vì ung thư phổi. Nếu áp dụng phương pháp cũ, bác sĩ sẽ phải cắt xương sườn, mở lồng ngực bệnh nhân.

Mổ u não quái dị bằng robot thông minh tại bệnh viện Tâm Anh

Người phụ nữ có khối u kích thước 8 x 8 cm, len lỏi vào nhiều vị trí trong não, được ekip bác sĩ Bệnh viện Tâm Anh TP.HCM loại bỏ thành công, bảo tồn hệ thống thần kinh.

Loại ung thư khiến người bệnh chỉ có thể sống được thêm 5 tháng

Một bệnh nhân ung thư thận lớn tuổi có chồi bướu bít kín lòng tĩnh mạch chủ bụng và tĩnh mạch thận. Nếu không can thiệp, người bệnh chỉ có thể sống được trong vài tháng.

BS Nhật thoát ung thư tiền liệt tuyến nhờ robot phẫu thuật

Ca phẫu thuật robot thành công tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (Hà Nội) đã “thổi bay” khối u tuyến tiền liệt, giúp bác sĩ người Nhật bình phục hoàn toàn.

Ứng dụng robot vào phẫu thuật: Đột phá của ngành y

Việt Nam là nước thứ 2 ở Châu Á và là nước đầu tiên ở Đông Nam Á ứng dụng công nghệ phẫu thuật robot. Hiện có 6 bệnh viện trong nước đã làm chủ kĩ thuật này

Robot hiện đại nhất mổ não, thay khớp gối tại VN

Robot phẫu thuật song song cùng bác sĩ, có cánh tay cử động giống tay người nhưng có khả năng phẫu thuật ở các vị trí sâu, hẹp và khó tiếp cận.

Dùng robot lấy thận của bố cứu cô con gái 9x

Khi cô gái 27 tuổi bị suy thận, người bố đã hiến thận của mình ghép cho con. Điều đặc biệt, các bác sĩ đã dùng robot cho ca phẫu thuật này.

Người ung thư được lợi gì khi phẫu thuật robot?

Hệ thống phẫu thuật robot còn cho phép kết nối phẫu thuật từ xa, xóa bỏ khoảng cách địa lý trong điều trị cho người bệnh.

Bệnh viện hàng đầu phía Nam có robot phẫu thuật 71 tỷ

Bệnh viện hàng đầu ở khu vực phía Nam vừa trang bị hệ thống robot phẫu thuật hiện đại nhất hiện nay với chi phí lên tới 71 tỷ đồng.