QH

Cập nhập tin tức QH

Những nỗ lực của Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ quyền con người

Việc tuyên bố và kêu gọi các nước ủng hộ Việt Nam tái ứng cử làm thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2026-2028 là minh chứng về sự chủ động, nỗ lực của Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ quyền con người.

“Tăng cường vai trò của nghị viện trong việc thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Campuchia, Lào và Việt Nam"

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa có bài phát biểu quan trọng với chủ đề: “Tăng cường vai trò của nghị viện trong việc thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Campuchia, Lào và Việt Nam."

Vai trò của cơ quan dân cử địa phương trước những yêu cầu rất cấp bách của cuộc sống

Nhiều báo cáo của Hội đồng Nhân dân các tỉnh, thành có chất lượng tốt; tạo ra hệ thống dữ liệu sát thực tiễn của địa phương. Từ đó góp phần hỗ trợ công tác giám sát trực tiếp của QH và UBTVQH.

Phát triển đô thị thông minh để phục vụ, người dân và doanh nghiệp tốt hơn

Với vai trò là thành viên tích cực của Mạng lưới Đô thị Thông minh ASEAN cũng như nhận thức sâu sắc xu hướng thời đại, Việt Nam đã có nhiều chính sách và nỗ lực phát triển đô thị thông minh.

60 năm hoạt động cách mạng của nguyên Chủ tịch QH Lê Quang Đạo

Ngày 8/08/2021, kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo - Người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh, người chiến sỹ cách mạng, người lãnh đạo tiền bối có nhiều công lao to lớn đối với Cách mạng Việt Nam.

Tưởng niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo

Chiều 5/8, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm gia đình và thắp hương tưởng niệm đồng chí Lê Quang Đạo, Chủ tịch Quốc hội khóa VIII, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí (8/8/1921-8/8/2021).

Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo: Tấm gương sáng về tinh thần đổi mới

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo (8/8/1921-8/8/2021), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có bài viết: "Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo: Tấm gương ngời sáng về tinh thần đổi mới tổ chức và hoạt động của Quốc hội."

“Quốc hội Việt Nam – Những chặng đường đổi mới và phát triển”

Sáng nay, 4 tháng 5 năm 2021, Cục Chính trị Quân khu 7 tổ chức khai mạc triển lãm “Quốc hội Việt Nam – Những chặng đường đổi mới và phát triển” tại Bảo tàng lực lượng vũ trang Miền Đông Nam Bộ.

ĐBQH có thể tự ứng cử, đề cử 3 chức danh lãnh đạo

Phó chủ tịch QH Uông Chu Lưu cho biết quy trình nhân sự rất thận trọng, kỹ lưỡng.

Chủ tịch TQ đọc thơ Hồ Chí Minh trước Quốc hội

Ông Tập Cận Bình đọc 2 câu thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Núi cao lên đến tận cùng, Thu vào tầm mắt muôn trùng nước non".

Đại biểu QH không được biểu quyết thay

Dự thảo Nội quy kỳ họp sửa đổi quy định ĐBQH không biểu quyết thay, vắng mặt phải có lý do và được sự đồng ý của Chủ tịch QH.

Con cá lên mâm 5 bộ quản, cách nào giám sát trách nhiệm?

Một con cá lên mâm người dân có đến 5 bộ tham gia. Việc pháp luật quy định không rõ thẩm quyền sẽ khó giám sát trách nhiệm. 

Khó lấy phiếu tín nhiệm thẩm phán tòa tối cao

Sáng nay, UBTVQH cho ý kiến về dự án luật Hoạt động giám sát của QH và HĐND. 

Cử tri bất bình việc TQ cải tạo đảo ở Biển Đông

Cử tri rất lo lắng, bất bình trước trước việc TQ có những hoạt động cải tạo, bồi đắp trái phép các công trình ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.