quét mã QR

Cập nhập tin tức quét mã QR

Sử dụng VietQR VietinBank, 1215 khách hàng nhận thưởng hấp dẫn

Sau 1 tháng VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi “Tài khoản Seller - Tài lộc như mơ”, đã có 1215 khách hàng cá nhân/chủ cửa hàng kinh doanh (seller) trúng giải. Tổng giá trị giải thưởng là 715.000.000 VND.

Bệnh viện Nhi Trung ương cảnh báo mã QR giả mạo tại quầy thanh toán viện phí

Chiều 4/10, Bệnh viện Nhi Trung ương phát đi cảnh báo về mã QR giả mạo do đối tượng xấu dán tại quầy thanh toán viện phí.

Thanh toán không tiền mặt hướng tới khu vực Đông Nam Á

Người Việt Nam khi đi công tác, du lịch nước ngoài sẽ không phải bận tâm tới việc mua, đổi ngoại tệ. Thanh toán không tiền mặt được thực hiện dễ dàng nhờ hệ thống thanh toán được kết nối liên thông quốc tế.

Mã QR thanh toán tràn ngập chợ phiên 'cao nguyên trắng'

Bà con ở các tỉnh miền núi phía Bắc đang dần quen với việc chuyển đổi số, tới chợ phiên Bắc Hà (Lào Cai), du khách dễ dàng thanh toán bằng QR-code tiện lợi mà không cần phải mang tiền mặt.

100% tiểu thương chợ huyện biên giới Hà Giang sử dụng mã QR trong thanh toán

100% tiểu thương tại chợ Cốc Pài (Xín Mần, Hà Giang) dần quen với chuyển đổi số khi sử dụng mã QR để thanh toán trong kinh doanh.

Mã QR được dán khắp từ quán bún phở đến chợ dân sinh

Ông Lê Văn Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước cho biết, hoạt động thanh toán qua QR code đã trở nên khá phổ biến từ quán bún, phở, chợ dân sinh, các cửa hàng hay siêu thị.

Chuyển đổi số trong cải cách hành chính hiệu quả cao ở phường Nam Hà (Hà Tĩnh)

Hà Tĩnh đang thực hiện công cuộc chuyển đổi số một cách đồng bộ, toàn diện. Trong đó, một trong những thước đo của quá trình chuyển đổi số là xây dựng chính quyền số. Phường Nam Hà (TP. Hà Tĩnh) là một trong những địa phương đạt hiệu quả tích cực.

Mừng đám cưới bằng quét mã QR độc đáo ở Thanh Hóa

Một đám cưới mới diễn ra ở Thanh Hóa gây chú ý bởi khách đến mừng chỉ cần quét mã QR.

Đi chợ, mua sắm không cần tiền mặt

Hiện nay, việc đi chợ, ăn uống hàng quán, mua bán... không cần tiền mặt mà chỉ với những tấm thẻ hay thậm chí chiếc điện thoại dùng để thanh toán rất phổ biến

Thế hệ Z tiếp sức cho cuộc đua thanh toán không tiền mặt

Sức mạnh kinh tế của gen Z đang phát triển nhanh nhất. Theo một nghiên cứu, thu nhập của họ dự kiến tăng gấp 5 lần lên 33 ngàn tỉ USD và chiếm hơn 1/4 thu nhập toàn cầu vào năm 2030.

Thanh toán thông minh, tiện lợi với OCB VietQR

Ngày 07/11 Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã tích hợp thành công việc đăng ký và triển khai dịch vụ thanh toán ưu việt OCB VietQR trên nền tảng bán hàng Sapo.

Chuyển, nhận tiền tiện lợi qua VietQR với VNPT Money

VNPT Money của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ra mắt tính năng chuyển, nhận tiền bằng mã VietQR tới 36 ngân hàng trên hệ thống NAPAS. Đây là một dịch vụ hữu ích giúp tăng độ phủ thanh toán không chạm qua Mobile Money.

Chợ ở Hà Nội lơ là phòng dịch, không có điểm quét mã QR

Trong khi nhiều chợ ở Hà Nội phải tạm đóng cửa do có các ca nhiễm Covid-19 thì tại một số chợ vẫn lơ là phòng chống dịch.

Xếp hàng cả trăm mét quét mã QR ra, vào làng Phú Đô

Từ 6h sáng 17/11, UBND phường Phú Đô (Nam Từ Liêm, Hà Nội) thiết lập 3 chốt kiểm soát dịch. Tình trạng ùn ứ cục bộ đã xảy ra tại các chốt này.

Phổ biến việc quét mã QR trong giai đoạn bình thường mới

Tính năng “Quét mã QR” tạo sự tiện lợi cho người dân khi khai báo y tế, khai báo di biến tại nơi công cộng, công sở, siêu thị, bệnh viện… trong điều kiện bình thường mới.

Viettel Telecom ra mắt 3 sản phẩm ứng dụng công nghệ QR code

Ngày 6/10/2021, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) ra mắt 3 sản phẩm ứng dụng công nghệ QR code là: vMark, vMenu và vGift. Bộ ba sẽ góp phần làm giàu “hệ sinh thái” các sản phẩm số của Viettel Telecom.

Hà Nội chỉ còn 1 xã không có lượt quét mã QR phát sinh trong ngày

Sau 12 ngày nới lỏng giãn cách, đến ngày 28/9, tổng số địa điểm quét mã QR tại Hà Nội đã là 448.343, tăng 182.755 địa điểm so với ngày 16/9. Hiện chỉ còn xã Văn Đức (huyện Gia Lâm) không có lượt quét mã QR phát sinh trong ngày.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở sau hơn 3 lần nhắc vẫn không tạo điểm quét QR

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… trên địa bàn Hà Nội không tạo mã QR địa điểm, được nhắc nhở quá 3 lần nhưng vẫn không thực hiện, sẽ bị yêu cầu tạm dừng hoạt động đến khi tạo điểm quét QR.

Thống nhất một mã QR dùng chung cho các ứng dụng, nền tảng công nghệ chống dịch

Bộ TT&TT vừa có hướng dẫn kỹ thuật về mã QR cá nhân thống nhất toàn quốc tạo tiền đề quan trọng giúp người dân có thể chọn dùng ứng dụng cung cấp mã QR cá nhân phù hợp để phòng chống dịch Covid-19.

Giám sát thi công bệnh viện dã chiến bất ngờ trúng vàng

Đang thực hiện giám sát thi công bệnh viện dã chiến thì nhận được thông báo trúng vàng từ ví VNPAY, anh Nam không ngờ may mắn lại đến với mình vào thời điểm đặc biệt như vậy.