quét mã QR

Cập nhập tin tức quét mã QR

Đi chợ, mua sắm không cần tiền mặt

Hiện nay, việc đi chợ, ăn uống hàng quán, mua bán... không cần tiền mặt mà chỉ với những tấm thẻ hay thậm chí chiếc điện thoại dùng để thanh toán rất phổ biến

Thế hệ Z tiếp sức cho cuộc đua thanh toán không tiền mặt

Sức mạnh kinh tế của gen Z đang phát triển nhanh nhất. Theo một nghiên cứu, thu nhập của họ dự kiến tăng gấp 5 lần lên 33 ngàn tỉ USD và chiếm hơn 1/4 thu nhập toàn cầu vào năm 2030.

Thanh toán thông minh, tiện lợi với OCB VietQR

Ngày 07/11 Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã tích hợp thành công việc đăng ký và triển khai dịch vụ thanh toán ưu việt OCB VietQR trên nền tảng bán hàng Sapo.

Chuyển, nhận tiền tiện lợi qua VietQR với VNPT Money

VNPT Money của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ra mắt tính năng chuyển, nhận tiền bằng mã VietQR tới 36 ngân hàng trên hệ thống NAPAS. Đây là một dịch vụ hữu ích giúp tăng độ phủ thanh toán không chạm qua Mobile Money.

Chợ ở Hà Nội lơ là phòng dịch, không có điểm quét mã QR

Trong khi nhiều chợ ở Hà Nội phải tạm đóng cửa do có các ca nhiễm Covid-19 thì tại một số chợ vẫn lơ là phòng chống dịch.

Xếp hàng cả trăm mét quét mã QR ra, vào làng Phú Đô

Từ 6h sáng 17/11, UBND phường Phú Đô (Nam Từ Liêm, Hà Nội) thiết lập 3 chốt kiểm soát dịch. Tình trạng ùn ứ cục bộ đã xảy ra tại các chốt này.

Phổ biến việc quét mã QR trong giai đoạn bình thường mới

Tính năng “Quét mã QR” tạo sự tiện lợi cho người dân khi khai báo y tế, khai báo di biến tại nơi công cộng, công sở, siêu thị, bệnh viện… trong điều kiện bình thường mới.

Viettel Telecom ra mắt 3 sản phẩm ứng dụng công nghệ QR code

Ngày 6/10/2021, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) ra mắt 3 sản phẩm ứng dụng công nghệ QR code là: vMark, vMenu và vGift. Bộ ba sẽ góp phần làm giàu “hệ sinh thái” các sản phẩm số của Viettel Telecom.

Hà Nội chỉ còn 1 xã không có lượt quét mã QR phát sinh trong ngày

Sau 12 ngày nới lỏng giãn cách, đến ngày 28/9, tổng số địa điểm quét mã QR tại Hà Nội đã là 448.343, tăng 182.755 địa điểm so với ngày 16/9. Hiện chỉ còn xã Văn Đức (huyện Gia Lâm) không có lượt quét mã QR phát sinh trong ngày.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở sau hơn 3 lần nhắc vẫn không tạo điểm quét QR

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… trên địa bàn Hà Nội không tạo mã QR địa điểm, được nhắc nhở quá 3 lần nhưng vẫn không thực hiện, sẽ bị yêu cầu tạm dừng hoạt động đến khi tạo điểm quét QR.

Thống nhất một mã QR dùng chung cho các ứng dụng, nền tảng công nghệ chống dịch

Bộ TT&TT vừa có hướng dẫn kỹ thuật về mã QR cá nhân thống nhất toàn quốc tạo tiền đề quan trọng giúp người dân có thể chọn dùng ứng dụng cung cấp mã QR cá nhân phù hợp để phòng chống dịch Covid-19.

Giám sát thi công bệnh viện dã chiến bất ngờ trúng vàng

Đang thực hiện giám sát thi công bệnh viện dã chiến thì nhận được thông báo trúng vàng từ ví VNPAY, anh Nam không ngờ may mắn lại đến với mình vào thời điểm đặc biệt như vậy.

Ngân hàng thúc đẩy thanh toán không tiền mặt qua mã QR

Nhằm bắt kịp xu hướng thanh toán không tiền mặt đang bùng nổ, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các ngân hàng đang đưa ra nhiều giải pháp, lựa chọn để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Nhiều địa phương áp dụng các giải pháp công nghệ phòng chống Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, nhiều địa phương đã triển khai hướng dẫn người dân áp dụng các giải pháp công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch như: khai báo y tế điện tử bằng quét mã QR, cài ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone…

Khách hàng TPBank có thể thanh toán QR code ở Thái Lan

Người Việt đi du lịch, công tác hoặc học tập tại Thái Lan trong thời gian tới có thể dễ dàng thanh toán dịch vụ và chi tiêu bằng cách quét mã QR bằng chính tài khoản ngân hàng tại Việt Nam.

Cuối năm, thanh toán VNPAY-QR dễ trúng xe, trúng nhà

Để tri ân khách hàng, VNPAY vừa triển khai chương trình khuyến mại lớn nhất năm “Quét VNPAY-QR, trúng xe, trúng nhà”, mang tới cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị với những cơ hội “đổi đời” chỉ sau vài cú chạm.

Thanh toán bằng VNPAY săn cơ hội nhận xe sang, nhà xịn

Chào mùa mua sắm cuối năm, fintech hàng đầu trong ngành tài chính công nghệ - VNPAY tung ưu đãi tặng nhà, tặng xe cho khách hàng quét mã VNPAY-QR khi thanh toán, mua sắm.

Lý do thanh toán QR code được ưa chuộng

Bên cạnh lợi ích trong những giao dịch đơn giản như: thanh toán hóa đơn, mua thực phẩm, trả tiền taxi… việc quét mã thanh toán chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh còn mang lại nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người tiêu dùng.

Thanh toán bằng VNPAY nhận ngay ưu đãi tới 200.000đ

Từ ngày 1/11- 31/12/2019, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi hấp dẫn lên tới 200.000đ trên mỗi hóa đơn khi thanh toán bằng VNPAY QR tại cửa hàng MobiFone.

Thanh toán bằng QR Code sẽ bùng nổ tại Việt Nam?


Chỉ cần quét mã QR bằng camera di động, người dùng có thể thanh toán cho nhiều hàng hóa, dịch vụ từ vé máy bay đến tiền điện, cước viễn thông…