quyền sử dụng đất

Cập nhập tin tức quyền sử dụng đất

Vì sao Đất Xanh được chuyển nhượng 2305 thửa đất ở dự án Gem Skyworld Đồng Nai?

Để 2.305 thửa đất tại dự án Gem Sky World đủ điều kiện chuyển nhượng, chủ đầu tư cam kết đến 4/2024 sẽ hoàn thiện đầy đủ hạ tầng.

Tối thiểu 500m2, đất công xen cài tại TP.HCM mới được tách thành dự án độc lập

Để được tách thành dự án độc lập, phần diện tích đất công xen cài trong các dự án phải đáp ứng các điều kiện như phù hợp quy hoạch, liền thửa, tiếp giáp với đường giao thông có chiều rộng 10,5m…

Kiện đòi quyền sử dụng đất

Gia đình tôi có một thửa đất trồng lúa, nhưng cán bộ xã làm sai, sang tên cho một hộ khác. Nay hộ đó thế chấp tài sản để vay ngân hàng, trong đó có thửa đất của chúng tôi. Gia đình tôi phải làm gì?

Sàn giao dịch quyền sử dụng đất sẽ ‘chặn’ mua bán nhà đất ‘hai giá’?

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đánh giá, nghiên cứu thành lập sàn giao dịch quyền sử dụng đất là chủ trương hoàn toàn đúng đắn, có tác động tích cực tới thị trường bất động sản.

Hai bộ nghiên cứu lập sàn giao dịch quyền sử dụng đất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có ý kiến chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan nghiên cứu thành lập sàn giao dịch quyền sử dụng đất (QSDĐ).

Không qua đấu giá, dự án hơn 4,2ha ở Hồ Tràm bị thu hồi

Sau hơn chục năm giao đất cho doanh nghiệp không qua đấu giá, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có quyết định thu hồi, huỷ bỏ quyết định này.

62 dự án tại TP.HCM không đáp ứng điều kiện làm nhà ở thương mại

Trong hơn 100 dự án bất động sản đang được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM thụ lý giải quyết hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư, 62 dự án không đáp ứng điều kiện làm nhà ở thương mại.

Thiết kế cơ chế điều chỉnh lại đất đai

Khoảng hơn 10 năm gần đây, ở một số địa phương như thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh; Đà Nẵng; TP. Hồ Chí Minh; Hải Dương; Việt Trì; Long An, một số dự án đã được triển khai thí điểm áp dụng cơ chế góp đất, điều chỉnh lại đất đai để nâng cấp đô thị.

Sắp đấu giá khu 'tứ giác vàng' ở Vũng Tàu, giá dự kiến không dưới 2.300 tỷ đồng

Giá khởi điểm của khu đất 'tứ giác vàng' ở TP.Vũng Tàu được đề xuất năm 2019 là 2.313 tỷ đồng. UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa giao các sở, ngành tiếp tục lên phương án đấu giá khu đất này.

Hủy bỏ hơn 1.400 thông báo thu hồi đất khu 'tứ giác vàng' Mả Lạng

Sau hơn hai thập kỷ sống chung với dự án “treo”, người dân Khu Mả Lạng, Q.1, TP.HCM vừa đón nhận tin vui.

Khởi kiện công ty bán đất vì bị hàng xóm lấn chiếm 9m2

Tôi mua đất dự án (bìa đỏ đứng tên công ty), nay muốn làm nhà nhưng bị 1 hàng xóm lâu năm lấn chiếm mất 9m2 đất. Phía công ty bán đất bảo tôi cứ làm nhà như bình thường, nhưng tôi muốn kiện công ty vì đã giao đất không đúng hợp đồng mua bán.

Không thể đánh đồng ‘đất’ và ‘quyền sử dụng đất’

Với trách nhiệm của một luật sư đã tham gia góp ý 5 kỳ sửa đổi Luật Đất đai, tôi kiến nghị, đất thuộc sở hữu toàn dân, dân phải được quyền mua bán, hay chí ít phải được quyền chuyển nhượng, chứ không phải là chuyển nhượng quyền sử dụng đất đai.

Lo ngại đất công thành dự án nhà ở không qua đấu giá

Đóng góp ý kiến dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), HoREA chỉ ra điểm có thể dẫn đến làm thất thu ngân sách Nhà nước, gây thất thoát tài sản công.

Khánh Hoà được phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa dưới 500ha

Trình tự, thủ tục chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa dưới 500ha thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ được ủy quyền cho HĐND tỉnh Khánh Hòa.

TP.HCM: Quy định ‘phải có đất ở’ làm khan hiếm nhà ở xã hội, tăng giá bán

Quy định phải có đất ở mới được thực hiện nhà ở xã hội đang khiến các khu đất đủ điều kiện ít đi, làm tăng chi phí đầu vào cho doanh nghiệp trong việc huy động quỹ đất, qua đó làm tăng giá nhà ở xã hội.

Tỉnh muốn bán 5 nhà đất công, thành phố đề nghị xem lại

UBND tỉnh Lâm Đồng tính bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 5 cơ sở nhà, đất công. Tuy nhiên, UBND TP.Bảo Lộc đề nghị xem xét lại.

Đắk Nông sắp bán đấu giá khu đất hơn 17.000m2 xây tổ hợp khách sạn

Khu đất rộng hơn 17.000m2 sắp được đưa ra bán đấu giá được quy hoạch xây dựng tổ hợp khách sạn – thương mại, chiều cao tối đa 18 tầng.

Đồng Nai điều chỉnh giá đất, có nơi tăng gấp đôi

Giá đất mới với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhìn chung không thay đổi lớn, tuy nhiên có nơi sau khi điều chỉnh đã tăng gấp đôi.

Chồng lừa lấy tài sản chung rồi ngoại tình

Tôi bị chồng lừa ký giấy tài sản riêng để dễ làm giấy tờ nhà, sau đó chồng tôi ngoại tình. Hiện tại anh ta đang chuẩn bị hồ sơ đi nước ngoài và muốn ly hôn.

Doanh nghiệp làm đô thị phải chia sẻ lợi ích cho người dân bị mất đất

“Được đề xuất, tôi sẽ nêu phương án người dân góp vốn bằng quyền sử dụng đất để xây dựng đô thị, khu nhà ở. Nếu không nhất trí như vậy thì nhà nước thu hồi đất, hỗ trợ tái định cư, bồi thường theo quy định”, Chủ tịch MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến nói.