rong biển

Cập nhập tin tức rong biển

Loại rau được mệnh danh 'tiên dược đại dương' nhưng vẫn có thể gây hại

Rong biển được mệnh danh là "tiên dược đại dương" nhờ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho tim, đường ruột.

Polyme sinh học mới từ rong biển và giáp xác cách mạng hóa tiêu dùng bền vững

Tiến bộ trong việc phát triển màng polyme sinh học từ rong biển và giáp xác của các nhà khoa học Mỹ mở ra triển vọng cách mạng hóa lĩnh vực tiêu dùng bền vững.

Độc đáo những mái nhà làm từ rong biển, hơn 300 năm vẫn 'chạy tốt'

ĐAN MẠCH - Trên đảo Læsø, nằm ngoài khơi Đan Mạch, có những ngôi nhà đặc biệt với phần mái lợp bằng rong biển dày cả mét. Chúng đều có tuổi thọ hàng trăm năm, thậm chí một số đã ngoài 300 tuổi.

Giảm mức cholesterol và nguy cơ tiểu đường nhờ rong biển

Một số loại thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe và được mệnh danh là “siêu thực phẩm”, chẳng hạn như rong biển.

Mua mì gạo Hàn Quốc, nhận quà hấp dẫn

Mong muốn mang sản phẩm mì gạo và rong biển Hàn Quốc tới đông đảo người tiêu dùng, Amour Food tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm trực tiếp (sampling) tại 6 siêu thị tại miền Bắc với chương trình quay thưởng may mắn.

Rong biển, "kho báu" kỳ lạ nhưng đặc biệt hữu ích trong việc đảm bảo tương lai nhân loại

Xuất hiện ở gần như mọi vùng biển trên toàn cầu, rong biển không chỉ quen thuộc với nhiều cộng đồng ven biển mà còn có thể đóng một vai trò vô cùng lớn cho cuộc chiến chống biến đổi toàn cầu.

Dân làng chài kiếm được bộn tiền nhờ loại rau 'lộc biển'

Những ngày cuối năm, cũng là lúc nhiều người dân ở làng chài Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) bước vào mùa hái rong mứt. Thứ rong đen đen mọc đầy ghềnh đá, được người dân ví là "lộc biển".

Thêm nhiều cơ hội kinh doanh với sản phẩm rong nho Namiso Organic Food

Các sản phẩm có nguồn gốc và thành phần từ rong nho Namiso - sản phẩm của Công ty Việt Nhật Organic Food - mang đến một phương thức kinh doanh giảm thiểu chi phí đồng thời bắt kịp nhu cầu tiêu dùng mới.

‘Giải ngán’ hậu Tết với mì Reeva cao cấp có nấm bào ngư và rong biển tươi

Cam kết nguyên liệu tươi 100%, mì Reeva cao cấp với nấm bào ngư và rong biển tươi hứa hẹn là lựa chọn lý tưởng cho những ngày đã quá ngán bánh chưng, bánh tét trường kì.

Hái 'mứt' biển, kiếm tiền triệu mỗi ngày ở làng chài Nam Ô

Từ sáng sớm, người dân làng chài Nam Ô (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã có mặt tại khắp các tảng đá lớn, nhỏ ven biển để hái rong biển (người địa phương gọi là mứt biển).

Đồ uống mới lạ: Nước rong biển ép

Ngành đồ uống vừa khai mở một phân khúc đồ uống mới với nhãn hiệu Nước rong biển ép Kamila và Catalia. Hai sản phẩm này được chắt lọc từ nguồn nguyên liệu chính là rong sụn.

Kỳ lạ loài rau lăn tăn, sóng đánh ầm ầm vẫn xanh, dân mạo hiểm săn

Ở ven biển xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) có loài rau kỳ lạ. Loài rau lăn tăn như rêu, sóng biển đánh ầm ầm vào ghềnh đá mà rau vẫn xanh.

Rong biển chết khô dạt bờ hàng trăm mét tại Quảng Bình

Tại vùng giáp ranh giữa 2 xã Quảng Phú và Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình xuất hiện vệt rong biển chết khô dài hàng trăm mét, có nơi chất xếp lớp rất dày.

Lặn vớt lộc trời kiếm tỷ đồng

Nhiều người dân ở vùng biển coi rong mơ là "lộc trời" bởi nguồn thu nhập cao mà loại rong này mang lại.