sạc xe điện

Cập nhập tin tức sạc xe điện

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Làm gì để hạn chế cháy nổ khi sạc xe điện ở chung cư?

Nhiều vụ cháy nổ khi sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại nhà hoặc khu để xe của các chung cư gần đây khiến những người sử dụng loại phương tiện này hoang mang, lo lắng về an toàn.

Thụy Điển xây dựng hàng nghìn km đường cao tốc tự sạc pin cho xe điện

Hệ thống đường điện khí hoá (Electric road system - ERS) cho phép ô tô điện sạc pin ngay trong khi đang di chuyển. Và Thuỵ Điển là quốc gia đi đầu trong phát triển công nghệ này với hơn 3.000km cao tốc sạc điện sắp được xây dựng.

VinFast triển khai dịch vụ sạc pin lưu động 24/7 trên toàn quốc

Ngày 13/2/2023, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast thông báo mở rộng triển khai dịch vụ Sạc pin lưu động 24/7 (Mobile Charging) và Sửa chữa lưu động (Mobile Service) trên toàn quốc.

VinFast hợp tác E.ON Drive phát triển hạ tầng sạc xe điện ở châu Âu

Ngày 09/02/2023, VinFast và E.ON Drive - một trong những công ty dịch vụ công cộng cho di chuyển điện hóa hàng đầu châu Âu, công bố hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng sạc tại mạng lưới cửa hàng và dịch vụ hậu mãi của VinFast tại châu Âu.

Shell Recharge Solutions trở thành nhà cung cấp dịch vụ sạc tại nhà cho VinFast châu Âu

Ngày 10/11/2022, VinFast - thương hiệu xe điện toàn cầu đầu tiên của Việt Nam và Shell Recharge Solutions công bố hợp tác cung cấp thiết bị và dịch vụ sạc tại nhà tiên tiến cho khách hàng VinFast tại Đức, Pháp và Hà Lan.

Đây là nguyên nhân làm giảm dung lượng pin của xe điện

Phạm vi hoạt động của một chiếc xe điện phụ thuộc vào chất lượng của pin, có nhiều nguyên nhân làm cho pin giảm dung lượng như nhiệt độ môi trường, thời gian sử dụng,…

Anh bắt buộc lắp điểm sạc ô tô điện trong nhà mới xây

Anh sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng quy định bắt buộc phải có điểm sạc xe điện trong những ngôi nhà mới xây.

 

Ba quốc gia phát triển trụ sạc nhanh nhất Châu Âu

Ba quốc gia hiện chiếm 70% số trụ sạc pin cho xe điện ở Liên minh Châu Âu là Hà Lan, Pháp và Đức, và đang tiếp tục mở rộng hơn nữa số trạm sạc.

Xe điện tại Việt Nam sẽ sử dụng các loại sạc cắm nào để nạp pin?

Một nghiên cứu của Tổng Công ty điện lực miền Trung đã thống kê, phân loại các tiêu chuẩn cắm sạc cho ô tô điện phổ biến trên thế giới hiện nay.

Ô tô điện và vấn đề cực kỳ quan trọng: Sạc pin

Nhiều người nghĩ vấn đề của xe điện là pin, nhưng có thể họ đã sai! Thay pin là giải pháp hài hước nhất cho xe điện mà người tiêu dùng có thể nghĩ ra, vấn đề là sạc.

Australia phát minh ra sạc xe điện không dây

Một công ty tại Australia đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới phát triển thành công công nghệ sạc xe điện không dây.

Xu hướng chia sẻ công nghệ xe chạy điện bắt đầu từ các ông lớn?

Hướng tới việc mở rộng quy mô và cắt giảm chi phí phát triển xe chạy điện, Tập đoàn Volkswagen của Đức tuyên bố sẵn sàng chia sẻ công nghệ cả với các đối thủ cạnh tranh.