Quá trình đưa, nhận hối lộ vụ ‘chuyến bay giải cứu’
SỰ KIỆN

Quá trình đưa, nhận hối lộ vụ ‘chuyến bay giải cứu’

Kết luận điều tra cho rằng, vụ án “chuyến bay giải cứu” là đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp; liên quan đến nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị chức năng cả trong và ngoài nước.

Vụ 'chuyến bay giải cứu': Nhận hối lộ hàng trăm tỷ, khắc phục vài chục tỷ

Theo thống kê, đến nay, tổng số tiền mà các bị can trong vụ "chuyến bay giải cứu" đã nộp để khắc phục hậu quả là hơn 52 tỷ đồng và 460.000 USD. Con số này kém xa so với tiền mà các bị can đã đưa và nhận hối lộ...

'Chuyến bay giải cứu': Đại án trục lợi từ chủ trương nhân văn

“Chuyến bay giải cứu” là vụ án đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến nhiều cá nhân, đơn vị. Nghiêm trọng hơn là sự xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan Nhà nước.

Tước hàm thiếu tướng với cựu Phó giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng có quyết định tước cấp bậc hàm thiếu tướng với ông Nguyễn Anh Tuấn, cựu Phó giám đốc Công an Hà Nội.

Báo cáo giám sát phòng dịch: Chỉ 3 dòng vụ Việt Á, vắng 'chuyến bay giải cứu'

Nghiên cứu báo cáo giám sát về công tác phòng chống Covid-19, một số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội băn khoăn vì chỉ thấy 3 dòng về vụ kit test Việt Á, thậm chí vắng vụ 'chuyến bay giải cứu'.

Vụ 'chuyến bay giải cứu': Cựu thứ trưởng Bộ Ngoại giao nhận hối lộ 21,5 tỷ đồng

Kết luận điều tra cho rằng, cựu Thứ Trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã nhận hối lộ 21,5 tỷ đồng của đại diện các doanh nghiệp khi hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp cấp phép thực hiện "chuyến bay giải cứu".

Doanh nghiệp đưa hối lộ hơn 100 tỷ đồng vụ ‘chuyến bay giải cứu’

Liên quan đến vụ "chuyến bay giải cứu", hành vi của chủ doanh nghiệp bị xác định đã phạm vào tội “Đưa hối lộ” với số tiền hơn 100 tỷ đồng.

‘Chuyến bay giải cứu’: Cựu PGĐ Công an Hà Nội môi giới ‘chạy án’ 2,6 triệu USD

Kết luận điều tra cho rằng, ông Nguyễn Anh Tuấn (cựu Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội) đã môi giới hối lộ với số tiền hơn 2,6 triệu USD, tương đương hơn 61 tỷ đồng.

Thư ký thứ trưởng Bộ Y tế nhận hối lộ 42 tỷ đồng vụ 'chuyến bay giải cứu'

Cơ quan điều tra đã xác định hành vi phạm tội của trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực và thư ký thứ trưởng Bộ Y tế liên quan đến “chuyến bay giải cứu”.

Lượng tiền, vàng thu giữ trong vụ ‘chuyến bay giải cứu’

Trong vụ án “chuyến bay giải cứu”, quá trình điều tra, Cơ quan công an đã tạm giữ 146 lượng vàng (5.475,00 gam, hàm lượng 99,99%), 670.000 USD, 1 tỷ đồng…

‘Chuyến bay giải cứu’: Cuộc gặp nhận tiền của cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ

Những cuộc gặp nhận tiền của cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ diễn ra khi thì ở nhà hàng, lúc ở ngay đầu ngõ Bách Thảo gần Văn phòng Chính phủ.

Những ‘chuyến bay giải cứu’ và đường đi của hơn 140 tỷ đồng hối lộ

Kết luận điều tra vụ án “chuyến bay giải cứu” nêu 3 chi tiết: Số bị can tới 54 người, số tiền đưa hối lộ hơn 140 tỷ đồng và người nhận hối lộ nhiều nhất lên tới 42 tỷ đồng.

Chuyến bay giải cứu: Lộ cơ chế ‘bôi trơn’ hơn 140 tỷ đồng

Một số cá nhân có thẩm quyền ở các bộ, ngành đã gây khó khăn, nhũng nhiễu, làm khó doanh nghiệp tổ chức chuyến bay, tạo cơ chế xin cho, buộc doanh nghiệp phải nâng vé máy bay và các chi phí phát sinh khác để chi phí “bôi trơn”, đưa hối lộ.

Nhóm lợi ích và chiêu ‘vòi' tiền doanh nghiệp trong vụ ‘chuyến bay giải cứu’

Liên quan đến vụ "chuyến bay giải cứu", những cá nhân có nhiệm vụ, quyền hạn đã tạo thành nhóm lợi ích và đưa ra nhiều yêu cầu, gây khó khăn, nhũng nhiễu, buộc các doanh nghiệp phải chi tiền để được giải quyết.

Lá thư tố sai phạm trong vụ ‘chuyến bay giải cứu’

Trong đơn, ông M. tố giác các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia thu tiền trái quy định của những người là công dân Việt Nam đã chấp hành xong án phạt tù, đang ở trong các “trại chờ”…

Vụ ‘chuyến bay giải cứu’: Hơn 170 tỷ nhận hối lộ được chia như thế nào?

Kết luận điều tra cho rằng, vụ án “chuyến bay giải cứu” là đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp; liên quan đến nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị chức năng cả trong và ngoài nước.

Vụ "chuyến bay giải cứu": Bắt thêm một giám đốc tội đưa hối lộ

Ông Trần Tiến (SN 1981), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Phi Trường bị khởi tố về tội đưa hối lộ.

Vụ án “chuyến bay giải cứu” từ những phát ngôn của Bộ Công an

Sau hơn một năm khởi tố vụ án tổ chức các "chuyến bay giải cứu", những phát ngôn từ Bộ Công an đã làm rõ chân dung các bị can và nhóm tội danh bị khởi tố.

Tướng Tô Ân Xô: Khởi tố 145 bị can, phong tỏa 1.780 tỷ từ vụ Việt Á, chuyến bay giải cứu

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, vụ án chuyến bay giải cứu đã khởi tố 41 bị can, phong tỏa kê biên 80 tỷ đồng; vụ Việt Á đã khởi tố 104 bị can với số tiền phong tỏa kê biên 1.700 tỷ đồng.

Trung tướng Tô Ân Xô: Số bị can trong vụ Việt Á, chuyến bay giải cứu còn tiếp tục tăng

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, cơ quan điều tra cố gắng kết thúc điều tra các vụ án Việt Á, chuyến bay giải cứu ngay trong quý 1/2023. Đồng thời cho biết, "rất nhiều khả năng số bị can sẽ tăng trong thời gian tới”.