sửa đổi

Cập nhập tin tức sửa đổi

Lấy ý kiến học sinh về dự thảo Luật Đất đai: Tôn trọng trẻ hay bệnh hình thức?

Sau khi VietNamNet phản ánh thông tin hội nghị lấy ý kiến trẻ em về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại một trường THCS, rất nhiều độc giả đã gửi bình luận bày tỏ quan điểm về vấn đề.

Xôn xao hội nghị lấy ý kiến trẻ em về Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Vừa qua, tại Trường THCS Lương Yên (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia của trẻ em vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Seoul sửa luật hôn nhân sau vụ chồng Hàn đánh vợ Việt

Hàn Quốc sẽ ban bố một đạo luật cấm đàn ông có tiền sử bạo hành gia đình kết hôn với phụ nữ nước ngoài, Bộ Tư pháp nước này xác nhận.

Bộ Giao thông nói về 'phút 89 không bắt buộc đổi GPLX'

Trước những ý kiến trái chiều về quy định "không bắt buộc đổi GPLX ở phút 89", Bộ Giao thông đã có trao đổi với VietNamNet.

Bộ Tư pháp 'tuýt còi' quy định của Bộ Giao thông

Bộ Tư pháp vừa có văn bản “tuýt còi” thông tư 58 của Bộ GTVT với nội dung điều 57 quy định về chuyển đổi GPLX vì cho rằng, không có cơ sở pháp lý.

Hoàn tất sửa đổi Thông tư 30 trước năm học mới

Chỉ đạo của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ được đưa ra trong cuộc họp sáng 6/8 khi thảo luận về Thông tư 30 và Mô hình trường học mới VNEN với tham gia của lãnh đạo các Sở GD-ĐT, các giáo viên và nhiều chuyên gia.

Obama gạt nước mắt siết kiểm soát súng đạn

Lau nước mắt khi nhớ tới những đứa trẻ thiệt mạng trong một vụ xả súng, Tổng thống Mỹ Obama hôm 6/1 (giờ VN) ban lệnh siết chặt hơn nữa các quy định về súng

Quy định mới về lương hưu theo luật BHXH 2014

Luật bảo hiểm xã hội 2014 với các nội dung sửa đổi lần này về chế độ hưu trí đều hướng đến việc bảo đảm nguyên tắc đóng - hưởng, công bằng xã hội và cải thiện một bước tình hình tài chính quỹ hưu trí, tử tuất...

Quy hoạch báo chí không mâu thuẫn với dự thảo Luật Báo chí

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn nói về dự thảo luật Báo chí (sửa đổi) sắp trình QH.

“Loay hoay mãi tuyển sinh không phải việc hay”

Triền miên từ nhiều năm nay, năm nào ngành giáo dục cũng loay hoay cải tiến tuyển sinh.

Từ 1/7: Bãi bỏ hàng loạt quy định cản trở kinh doanh

 Trong số những luật có hiệu lực thi hành từ 1/7 tới, thì các luật liên quan đến sửa đổi Luật Nhà ở, Kinh doanh bất động sản, Doanh nghiệp,... sẽ gây nhiều chuyển biến bởi đối tượng điều chỉnh rộng, trên các lĩnh vực “hot” hiện nay.

"Không nên cấp GPLX số tự động, cần thì sẽ bổ túc!'

 Tổng Cục đường bộ VN cho rằng, việc sửa đổi thông tư cấp giấy phép lái xe (GPLX) số tự động là đáp ứng yêu cầu thực tế của người dân. 

Cụ già nằm liệt phải khênh đến BV để được lĩnh thuốc BHYT

 Người già yếu, mắc bệnh mạn tính hằng tháng, kể cả không đi được vẫn phải đến BV khám bệnh mới được cấp thuốc là một quy định bất cập đã tồn tại từ nhiều năm nay, nhưng vẫn không được sửa đổi. 

Bảo hiểm Y tế mới: 1 loại thuốc, 2 chế độ

Trong khi những bệnh nhân cũ tiếp tục được BHYT chi trả 100% chi phí điều trị thuốc thì những bệnh nhân điều trị từ 1/1/2015 chỉ được hỗ trợ 30 - 50% chi phí.