suy dinh dưỡng

Cập nhập tin tức suy dinh dưỡng

Nguyên nhân khiến tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em ở miền núi, dân tộc còn cao

Tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi có sự chênh lệch giữa các vùng nhất là vùng núi, vùng khó khăn so với thành phố, đồng bằng. Tỷ lệ này ở miền núi phía Bắc là 27,1% và Tây Nguyên là gần 30%.

Sai lầm phổ biến nhất của các bà mẹ vùng núi phía Bắc khiến trẻ suy dinh dưỡng

Cho trẻ ăn dặm, uống nước trắng và các loại nước khác quá sớm, chế độ ăn không đầy đủ dinh dưỡng là sai lầm phổ biến nhất của các bà mẹ khiến trẻ suy dinh dưỡng.

Phát minh ‘siêu chuối’ giàu dinh dưỡng có thể cứu sống hàng triệu người

Một nhóm nhà khoa học quốc tế đã tạo ra 'siêu chuối' biến đổi gene chứa nhiều chất dinh dưỡng mà đặc biệt là vitamin A.

Abbott chung tay khởi động chiến dịch đẩy lùi suy dinh dưỡng

Abbott hợp tác với Real Madrid, quỹ Real Madrid khởi động chiến dịch “Đẩy lùi suy dinh dưỡng”, nhằm giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng thông qua các chương trình giáo dục và sàng lọc trên toàn thế giới.

Nutricare Colos24h Grow Plus mới - bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhẹ cân thấp còi

Hướng đến giải quyết những vấn đề của trẻ em suy dinh dưỡng, nhẹ cân thấp còi tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nutricare đã giới thiệu sản phẩm Nutricare Colos24h Grow Plus mới.

Việt Nam phải đối phó với gánh nặng kép vừa béo phì vừa suy dinh dưỡng

Việt Nam phải đối phó với gánh nặng kép về dinh dưỡng, đã xuất hiện từ đầu thế kỷ 21. Một bên là suy dinh dưỡng ở khu vực nông thôn và một bên là thừa cân béo phì ở khu vực thành thị.

Giúp trẻ ăn ngon, khỏe mạnh theo cách của chuyên gia

Trẻ biếng ăn dẫn đến kém phát triển là nỗi lo của nhiều bậc phụ huynh. Lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng dưới đây sẽ giúp phụ huynh tìm ra giải pháp hỗ trợ trẻ ăn ngon và khỏe mạnh.

Công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng cốm vi sinh Bebugold

Ngày 14/4/2021 Hội dinh dưỡng Việt Nam đã tổ chức Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng: “Đánh giá hiệu quả của cốm vi sinh Bebugold với tình trạng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, thiếu dinh dưỡng ở trẻ em”.

Chuyện buồn của cậu bé 7 tuổi chỉ nặng 7 kg

Bị liệt và suy dinh dưỡng nghiêm trọng, cậu bé Faid Samim phải vượt 170 km tới chữa bệnh ở thủ đô Sanaa của Yemen.

Cách giúp mẹ tìm được lý do con kém phát triển

Trẻ biếng ăn, thấp còi... là mối lo lắng của nhiều bà mẹ hiện nay. Để cải thiện được tình trạng này của con, xét nghiệm vi chất là cách giúp mẹ biết được nguyên nhân khiến trẻ chậm phát triển, từ đó có kế hoạch bổ sung kịp thời.

Cải thiện suy dinh dưỡng hiệu quả theo khuyến cáo của chuyên gia

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, mỗi năm, Việt Nam có gần 1,6 triệu trẻ em được sinh ra; tuy nhiên, một bộ phận trẻ em vẫn trong tình trạng suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dù đời sống đã có nhiều cải thiện, mạng lưới y tế phát triển.

Chăm sóc 1.000 ngày đầu đời phòng chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 20/7, triển khai Chương trình “Chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời nhằm phòng, chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em, nâng cao tầm vóc người Việt Nam” trên địa bàn thành phố.

Trung Quốc lại rúng động vì bê bối sữa giả khiến trẻ bị to đầu

Cơ quan chức năng tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đang tiến hành điều tra vụ việc năm trẻ sơ sinh nghi bị chứng đầu to và chậm lớn sau khi sử dụng sữa bột giả.

Cô gái tử vong ở tuổi 24 vì chỉ ăn cơm trộn ớt mỗi ngày

Sau nhiều năm chỉ ăn cơm và ớt để dành tiền chữa bệnh cho em trai, Wu Huayan, 24 tuổi đã qua đời sau vì suy dinh dưỡng.

Thiếu vi chất khiến chiều cao người Việt tăng chậm

Báo cáo của Viện Dinh dưỡng cho biết suy dinh dưỡng thấp còi và thiếu vi chất dinh dưỡng là những nguyên nhân chính dẫn tới chiều cao còn thấp của thanh niên Việt Nam.

300 chuyên gia bàn về dinh dưỡng và tăng trưởng cho trẻ

Hơn 300 bác sĩ nhi khoa, chuyên gia dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe đến từ 30 quốc gia đã cùng thảo luận về mối liên hệ giữa dinh dưỡng và tăng trưởng ở trẻ em và nhiều vấn đề liên quan tới sự phát triển của trẻ.

'Bộ mặt' ám ảnh của cuộc chiến ở Yemen

Đoạn phim ám ảnh ghi lại hình ảnh một thiếu niên 12 tuổi bị suy dinh dưỡng trầm trọng đã nêu bật sự tàn phá của cuộc chiến kéo dài suốt 4 năm qua tại Yemen.

Ăn ngủ bình thường sao con vẫn chậm tăng cân?

Con sắp bước vào giai đoạn tiền dậy thì, nhiều bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng khi bé ăn ngủ đều vẫn không tăng cân. Chuyên gia dinh dưỡng đã giải đáp vấn đề này.

Làm gì khi con suy dinh dưỡng?

Từng trải qua chuỗi ngày mất ăn, mất ngủ vì con nhẹ cân, suy dinh dưỡng; giờ đây hàng ngàn phụ huynh đã lấy lại niềm tin khi tiếp cận những kiến thức từ “Hành trình giúp trẻ thoát nhanh suy dinh dưỡng, thấp còi, tăng cân sau 3 tháng”.

Hơn 2 triệu trẻ Việt dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thấp còi

GS.TS Nguyễn Gia Khánh, Chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam chia sẻ về tình trạng dinh dưỡng cho trẻ thấp còi tại Việt Nam.