suy thoái kinh tế

Cập nhập tin tức suy thoái kinh tế

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Châu Âu ngăn khủng hoảng năng lượng biến thành suy thoái kinh tế cách nào?

Các chuyên gia tin, châu Âu có thể thực hiện các giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ hơn để ngăn chặn cuộc khủng hoảng năng lượng hiện tại biến thành suy thoái kinh tế.

Kinh tế suy thoái buộc Apple 'thắt lưng buộc bụng'

Gã khổng lồ sản xuất iPhone đang lên kế hoạch hạn chế tuyển dụng và thắt chặt chi tiêu tại một số bộ phận, nhằm đối phó với kinh tế suy thoái.

Bốn ngành với triển vọng việc làm tốt nhất trong thời kỳ suy thoái kinh tế

Theo các chuyên gia, những ngành này có khả năng chống chịu suy thoái tốt và mang lại sự đảm bảo việc làm ổn định trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

Vàng thiếu động lực, mong manh chờ điều bất ngờ

Vàng đã bật tăng lại về mức 1.800 USD/ounce vào giờ chốt phiên cuối cùng của tuần trước. Tuần tới, dự báo sẽ rất khó khăn cho vàng tìm lại động lực mới.

Suy thoái kinh tế và Zero Covid đe dọa tham vọng toàn cầu của Trung Quốc

Cảnh báo của Thủ tướng Lý Khắc Cường về việc Trung Quốc đối mặt với thách thức do kiểm soát Covid-19 nghiêm ngặt làm dấy lên lo ngại về nguy cơ giảm tốc, thậm chí suy thoái kinh tế lớn nhất trong nhiều thập kỷ.

Tăng lãi suất, cứu hay bóp nghẹt kinh tế: 'Hạ cánh cứng giữa sương mù'

Các Ngân hàng Trung ương phải giải một bài toán ba mục tiêu: chống lạm phát, hạn chế vay nợ quá mức để đầu cơ tài sản, tránh suy thoái. Điều này là bất khả thi.

Tình cảnh chưa từng có của Mỹ, viễn cảnh tồi tệ ở phía trước

Nước Mỹ vừa ghi nhận thêm một cú sốc khi lạm phát lên cao kỷ lục, trái với hầu hết dự báo trước đó. Nền kinh tế lớn nhất thế giới khó tránh khỏi một kịch bản tồi tệ.

Những cuộc khủng hoảng kinh tế lịch sử, mối lo lớn cho Việt Nam

Sau những cuộc khủng hoảng, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam rất ì ạch, phải mất rất nhiều năm mới vực lên được. Với khó khăn quá lớn hiện nay, nếu không có những gói hỗ trợ đủ mạnh, tình trạng này rất có thể sẽ lặp lại.

Việt Nam vượt Singapore, Malaysia thành nền kinh tế lớn thứ 4 Đông Nam Á

GDP Việt Nam năm 2020 ước đạt 340,6 tỷ USD, vượt Singapore, Malaysia, trở thành quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 4 khu vực Đông Nam Á.

Chống suy thoái kinh tế phải hơn chống dịch

Thủ tướng đã yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương “dồn lực cho tam mã kéo cỗ xe tăng trưởng”. Tam mã đó bao gồm đầu tư, xuất khẩu và tiêu dùng.

Cú sốc đáng sợ, cảnh báo vàng lên trên 80 triệu/lượng

Thế giới vừa trải qua những cú sốc chưa từng có nhưng dường như đó chưa phải là tất cả. Những nỗ lực ứng cứu nền kinh tế tiềm ẩn hệ lụy khó lường. Giá vàng được dự báo có thể tăng gấp đôi trong vòng 18 tháng tới.

Kinh tế toàn cầu lao dốc, lỗi do Mỹ-Trung đấu sống chết?

Từ năm 2018, không có vấn đề gì khiến các nhà kinh tế học chú ý nhiều như thương chiến Mỹ-Trung. Tuy nhiên đây không phải là nguyên nhân chính khiến kinh tế toàn cầu suy thoái.

Mỹ - Trung thương chiến khốc liệt, giới siêu giàu than trời

Lần đầu tiên sau 7 năm tăng trưởng liên tục, tổng trị giá tài sản của những người giàu nhất trên thế giới đã giảm tới 3%, nguyên nhân một phần vì thương chiến Mỹ - Trung.

Hoa hậu hàng đầu thế giới rồi cũng đói lả

Venezuela nổi tiếng với danh hiệu đất nước chuyên sản sinh ra những hoa hậu của thế giới, tuy nhiên trước bờ vực suy thoái kinh tế trầm trọng, những cô hoa hậu xinh đẹp nhất nơi đây có lẽ rồi cũng chết lả đi vì đói.

Bất ngờ lớn về chi tiêu quốc phòng Nga, Trung

Ngân sách quốc phòng của Nga trong năm 2016 sẽ cắt giảm 5%, hãng thông tấn RIA dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Nga Tatiana Shevtsova cho biết.

Ai để nhà máy nghìn tỉ thành nơi chăn bò?

Cần xem trách nhiệm cơ quan thẩm định đầu tư dự án nhà máy thép quy mô nghìn tỉ ở Vũng Áng thành nơi chăn bò.