tài chính số

Cập nhập tin tức tài chính số

BIG Awards for Business 2023: Viettel Money nhận giải ‘Sản phẩm của năm’

Với hơn 300 tính năng và tiện ích được cá nhân hóa tới từng khách hàng, Viettel Money đã đáp ứng nhu cầu về tài chính số của người dân, xuất sắc giành giải “Sản phẩm của năm” tại BIG Awards for Business 2023.

Chuyển đổi số hướng đến hình thành hệ sinh thái tài chính số

Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào hoạt động nghiệp vụ và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp, Sở Tài chính Thanh Hóa đã và đang nỗ lực chuyển đổi số (CĐS) hướng đến hình thành hệ sinh thái tài chính số.

Ngăn chặn chống rửa tiền, tài trợ khủng bố trước bùng nổ tài chính số

Theo các chuyên gia, tài chính số phát triển mạnh nhưng cũng phát sinh nhiều rủi ro liên quan tới như mất an toàn, an ninh thông tin, tội phạm công nghệ cao, rủi ro rửa tiền và tài trợ khủng bố...

Phát triển hệ sinh thái tài chính số để thúc đẩy kinh tế số, xã hội số

Tài chính số cho phép người dùng tiếp cận, sử dụng sản phẩm, dịch vụ tài chính mọi lúc, mọi nơi đóng vai trò động lực thúc đẩy cho nền kinh tế số.

Việt Nam trước nhiều xu hướng mới về phát triển tài chính số

Thế hệ Gen Z đang buộc các ngân hàng truyền thống phải thay đổi. Trong khi đó, các công ty Fintech đang nổi lên như một lời giải tài chính số sẵn có đối với các ngân hàng.

Covid-19 thúc đẩy làn sóng chuyển đổi số tài chính tiêu dùng Việt Nam và toàn cầu

Theo Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng, làn sóng bùng phát dịch Covid-19 lại là tác nhân thúc đẩy tiến trình số hóa nhanh hơn trong lĩnh vực tài chính, bởi sự cấp thiết của việc duy trì hoạt động lưu thông tiền tệ thường xuyên, liên tục.

Bộ Tài chính số: Năm 2030 sẽ số hoá hoàn toàn

Kiến trúc tổng thể hướng tới Bộ Tài chính số có mục tiêu: Tới năm 2030 sẽ thiết lập hệ thống Tài chính số hóa hoàn toàn và nền tài chính thông minh.

CEO FIIN: “DN tín dụng đen Trung Quốc chiếm hơn 60% giao dịch cho vay qua app tại Việt Nam”

CEO Trần Việt Vĩnh của FIIN cho hay, hiện có khoảng 20 công ty Trung Quốc đăng ký núp bóng các công ty hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và cho vay theo mô hình hoạt động của công ty tài chính.