Tình huống thót tim trên xảy ra vào khoảng 19 giờ 54 phút ngày 6/10 tại đường ven hồ Văn Quán, P. Văn Quán, Q. Hà Đông, Hà Nội, và được camera hành trình trên ô tô ghi lại.

Xem video: 

Theo chia sẻ từ tài xế Vũ Cương, khi lái ô tô qua đoạn đường gần hồ Văn Quán và chuẩn bị rẽ trái ở khúc cua, anh bị bất ngờ vì hai bà cháu đang ngồi hóng gió giữa đường xuất hiện ngay sát bánh xe bên lái.

"Lúc này tôi vừa tránh xe vừa cua nên không thấy người ngồi ngay đấy, mà cũng không nghĩ là họ lại ngồi giữa đường vậy. Chỉ tích tắc không quan sát thấy gì luôn, vì lúc này khuất đủ thứ. Đến lúc phanh lại mới thấy người, thật may mắn," anh Cương kể lại.

Theo các chuyên gia ô tô, với các dòng ô tô trang bị đèn chiếu sáng thông thường, khi vào cua bao giờ góc chiếu sáng cũng đến chậm hơn góc cua, do đó sẽ khó quan sát được chướng ngại vật ở điểm mù hướng quan sát từ cột chữ A.

Nhược điểm trên sẽ được khắc phục trên các dòng ô tô trang bị đèn pha thông minh tự động điều chỉnh góc chiếu sáng hoặc xe có thêm camera cảm biến thân nhiệt cảnh báo va chạm người đi bộ, thú vật.

Nguồn video: Vũ Cương

Bạn đã từng gặp tình huống thót tim khi lái xe? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!