điểm mù

Cập nhập tin tức điểm mù

Bản tin cuối ngày 21/11: Rơi vào điểm mù, 2 người phụ nữ đi xe máy suýt mất mạng

Bản tin cuối ngày 21/11 gồm các tin chính: Sở Y tế TP.HCM lên tiếng về vụ bác sĩ uống bia lái xe gây tai nạn. Chủ nhân biển số xe ô tô 30K-555.55 đã nộp đủ 14,495 tỷ đồng. Rơi vào điểm mù, 2 người phụ nữ đi xe máy suýt mất mạng dưới gầm xe đầu kéo.

Rơi vào điểm mù, 2 người phụ nữ đi xe máy suýt mất mạng dưới gầm xe đầu kéo

Đi trúng vào điểm mù của xe đầu kéo khi đến gần khúc cua, 2 người phụ nữ bất ngờ bị chiếc xe này đâm ngã, người ngồi sau bị cuốn vào gầm.

Đang rẽ quay đầu, tài xế tá hỏa thấy hai bà cháu ngồi hóng gió sát bánh ô tô

Hai bà cháu ngồi hóng gió ngay giữa khúc cua vào thời điểm nhá nhem tối, đúng lúc chiếc ô tô bắt đầu rẽ để quay đầu.

Bốn cách khắc phục điểm mù trên xe ôtô hiệu quả nhất

Điểm mù xe ô tô chính là khoảng không gian mà người lái không thể thấy được dù quan sát trực tiếp hay quan sát qua gương chiếu hậu, gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Điểm mù ô tô - hiểm họa chết người nhưng ít được chú ý

Vụ việc mẹ lái xe tông chết con trai 4 tuổi gần đây ở Thái Nguyên khiến nhiều người giật mình trước mối nguy hiểm chết người đến từ điểm mù ô tô.

Những lưu ý khi sử dụng hệ thống cảnh báo điểm mù xe ôtô

Dưới đây là những điều tài xế cần lưu ý khi sử dụng hệ thống cảnh báo điểm mù xe ôtô , đảm bảo hệ thống phát huy tối đa tác...

Em bé thoát nạn khó tin dưới gầm xe bán tải và bài học cho phụ huynh

Chỉ vì một phút lơ là của người lớn, em bé đã bị chiếc ô tô làm ngã rồi cuốn vào gầm xe nhưng may mắn không bị thương nghiêm trọng.

Đi vào điểm mù của xe tải, hai bà cháu bị cuốn vào gầm

Chiếc xe tải hạng nặng đang chờ qua đường ở ngã 3 thì đúng lúc này, người bà dắt xe đạp chở cháu phía sau đi đến sát ngay đầu mép xe tải, vô tình rơi vào điểm mù.

Đi vào điểm mù xe tải, chủ xe con bất lực chịu trận

Những tình huống va chạm giữa xe tải cỡ lớn và ô tô con cùng chiều phần lớn do góc quan sát bị hạn chế và cũng phụ thuộc nhiều vào ý thức tài xế.

 

Đi vào điểm mù xe container, hai thanh niên bị ủi chục mét

Hai thanh niên đi xe máy vượt từ bên phải rồi dừng ngay trước mũi xe công-ten-nơ, đúng vào điểm mù nên tài xế không quan sát thấy, cứ thế cho xe lăn bánh khi đèn xanh bật sáng...

Vượt ở điểm mù, xe con bị xe bồn đè nghiến

Một pha tai nạn mà mỗi bên đều có chút bất cẩn, chút đen đủi, nhưng vẫn còn may là không có thương tổn về người, vốn là những hậu quả thường thấy khi xảy ra va chạm với các loại xe siêu trường, siêu trọng.

Hiểm họa tai nạn do điểm mù chết người trên ô tô

Để đảm bảo an toàn tính mạng, những lái xe con nên biết những điều này khi lưu thông trên đường cùng xe tải lớn, xe container, bởi những điểm mù chết người trên ô tô luôn tiềm ẩn tai nạn kinh hoàng.

Phương pháp hạn chế điểm mù khi lái xe ô tô

Không ít các vụ tai nạn đã xảy ra vì sự nguy hiểm của điểm mù khi tay lái bắt đầu chuyển làn, rẽ ở các ngã tư hoặc đậu xe vào bãi.

Lái xe trong sương mù cần lưu ý những gì?

Việc không nắm rõ các kỹ năng cần thiết khi lái xe gặp sương mù có thể gây ra tai nạn giao thông.

Tư vấn cách chỉnh gương ngoại chiếu hậu triệt tiêu điểm mù

Nếu biết cách chỉnh gương, bạn sẽ cần phải ngoái nhìn qua vai để chuyển làn an toàn hay lắp thêm hệ thống dò tìm điểm mù tốn kém nữa.

Điểm mù khi điều khiển ô tô và những nguy hiểm chết người

Điểm mù khi điều khiển ô tô là một trong những yếu tố hết sức nguy hiểm, có thể dẫn đến tai nạn giao thông nghiêm trọng.