tập đoàn kinh tế

Cập nhập tin tức tập đoàn kinh tế

AMACCAO bắt tay SEAREFICO chinh phục nhiều dự án lớn

Ngày 22/12/2020 Tập đoàn AMACCAO và Công ty Cổ phần Kỹ nghệ lạnh (SEAREFICO) kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác, hướng đến cùng chinh phục các dự án lớn ở 2 miền Nam Bắc với nguồn lực và hệ sinh thái chia sẻ.

Tập đoàn AMACCAO rót vốn tỷ đô vào mảng khó

Với một loạt “hệ sinh thái” vững mạnh và giàu tiềm năng phát triển, Tập đoàn AMACCAO đã, đang và sẽ rót 2-3 tỷ USD vào năng lượng, môi trường và bất động sản.

Ba tập đoàn nhà nước được thí điểm hưởng chính sách riêng

Nhà nước chỉ nắm giữ 100% vốn điều lệ tại 4 công ty mẹ của các tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Điện lực Việt Nam; Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước và Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội Viettel.

Bất ngờ những con số về kinh tế tư nhân Việt Nam

Doanh nghiệp nhà nước và có vốn góp của nhà nước, doanh nghiệp FDI hay doanh nghiệp dân doanh hoạt động hiệu quả hơn?

Đảng bộ tập đoàn Sao Mai tổ chức đại hội lần thứ V

Đại hội đại biểu Đảng bộ tập đoàn Sao Mai lần thứ V - nhiệm kỳ 2020 - 2025 vừa được tổ chức thành công chiều ngày 18/6, tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Để cho doanh nghiệp chúng tôi phát triển

 - Cải cách cơ chế, tạo chính sách thông thoáng, dẹp bỏ vấn nạn nhũng nhiễu doanh nghiệp và người dân chính là giải pháp căn cơ nuôi dưỡng nguồn thu cho ngân sách bền vững.

Thủ tướng: Dám nghĩ dám làm nhưng không được làm ẩu

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc lưu ý cộng đồng doanh nghiệp rằng tinh thần là dám nghĩ, dám làm, dám đột phá nhưng "không được làm ẩu, vi phạm pháp luật".

TKV - dấu ấn 25 năm phát triển

Ngày 15/10, Tổng Công ty Than Việt Nam đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và tuyên dương các điển hình tiên tiến của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).

Tập đoàn kinh tế mạnh có thể dẫn dắt cả nền kinh tế

Khối kinh tế tư nhân đang ngày càng vươn lên, đóng góp ngày một nhiều cho sự phát triển của đất nước. Việt Nam có thể có những Tập đoàn kinh tế tư nhân mạnh làm trụ cột cho nền kinh tế như một số quốc gia.

Sức vốn mỏng, chịu thuế cao: Khống chế chi phí lãi vay, DN thêm khó

 2 năm kể từ ngày Nghị định 20 có hiệu lực, cộng đồng DN vẫn miệt mài kiến nghị về điểm bất hợp lý của quy định khống chế chi phí lãi vay được trừ khi tính thuế. Nhưng đến nay tất cả vẫn chỉ là sự im lặng.

 

Thủ tướng: Doanh nhân kinh doanh liêm chính, kiếm lợi nhuận chân chính

 Tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2019 ngày 2/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng doanh nhân cần kinh doanh liêm chính, tìm kiếm lợi nhuận chân chính, doanh nhân có vai trò quan trọng trong công tác phòng chống tham nhũng ở nước ta.

Ông chủ tư nhân Việt: Bóng đá nổi danh Châu Á, sân bay đẳng cấp quốc tế

 Những tập đoàn kinh tế tư nhân đã gây dựng hình ảnh trên nhiều “mặt trận” như bóng đá, làm đường, sân bay, hàng không…

2.500 DN cùng hiến kế phát triển kinh tế tư nhân

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 sẽ diễn ra vào ngày 2 - 3/5/2019, với chủ đề “Phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam trở thành 1 động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN)”

Tại sao Việt Nam chỉ có 4 tỷ phú USD, còn nhiều siêu giàu trốn kín

Cho đến nay Việt Nam mới xuất hiện 4 tỷ phú đô la, con số này vẫn rất nhỏ so với thế giới, và chưa có doanh nghiệp nào ngấp nghé ở top các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Doanh nghiệp nhà nước gánh khối nợ 1,6 triệu tỷ đồng

Có tình trạng hệ thống kiểm soát nội bộ DN bị tê liệt, không có phản ứng trước vi phạm của một số cá nhân.

Tư nhân làm sân bay 3 năm, đường sắt trên cao bao lâu còn dang dở

Nhìn tiến độ sân bay Vân Đồn do tư nhân đầu tư, chắc hẳn không ít người không khỏi thắc mắc khi việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, xây mới sân bay Long Thành vài năm qua vẫn ở mức bàn thảo.

Kinh tế tư nhân: Sức mạnh phát triển của Việt Nam

Tư nhân kinh doanh chính là nhân dân làm kinh tế, chèn ép tư nhân là gây khó cho dân, coi trọng tư nhân cũng là lấy dân làm gốc trong hoạt động kinh tế.

Khối nợ khổng lồ 1,5 triệu tỷ của doanh nghiệp nhà nước

Các tập đoàn, tổng công ty nhà nước có tổng số nợ phải trả lên đến 1,5 triệu tỷ đồng.

"Tái cơ cấu đòi hỏi phải thay đổi cả tư duy quản trị"

Tổng giám đốc VNPT chia sẻ thẳng thắn về tiến trình tái cơ cấu, từ những trì trệ sau 20 năm phát triển cho đến sự cần thiết phải thay đổi tư duy quản trị.