tàu vũ trụ

Cập nhập tin tức tàu vũ trụ

Mỹ trục vớt tàu vũ trụ rơi từ ngoài không gian xuống Trái đất như thế nào?

Mỹ trục vớt tàu vũ trụ rơi từ ngoài không gian xuống Trái đất bằng nhiều phương tiện, thiết bị hiện đại.

Nga phóng tàu cứu hộ lên trạm vũ trụ quốc tế

Lúc 3h24 sáng nay (24/2 giờ Moscow), tàu vũ trụ Soyuz MS-23 của Nga đã được phóng lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) để giải cứu 3 phi hành gia, gồm 2 người Nga và một người Mỹ đang mắc kẹt tại đây.

Nga cho tàu vũ trụ rơi xuống Thái Bình Dương

Hãng tin TASS cho biết, những mảnh vỡ còn lại của tàu vũ trụ Progress MS-21 bị hỏng đã rơi xuống một khu vực ở Nam Thái Bình Dương hôm nay (19/2).

Video khoảnh khắc Trung Quốc phóng tàu vũ trụ Thần Châu 15

Trung Quốc đã phóng thành công tàu vũ trụ Thần Châu 15, đưa 3 phi hành gia nước này lên quỹ đạo để thực hiện sứ mệnh cuối của giai đoạn xây dựng trạm vũ trụ Thiên Cung.

Trung Quốc phóng tàu Thần Châu 15 lên trạm vũ trụ

Cơ quan vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSA) hôm nay (28/11) cho biết, tàu vũ trụ Thần Châu 15 của nước này sẽ được phóng vào lúc 11h8 tối mai, từ Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền.

NASA vừa phóng thành công tàu vũ trụ Mặt Trăng

NASA vừa phóng thành công tàu vũ trụ Orion thuộc sứ mệnh Artemis-1 trong kế hoạch đưa con người trở lại Mặt Trăng.

Phi thuyền bí ẩn của Mỹ lập kỷ lục ngoài không gian

Phi thuyền không người lái X-37B của quân đội Mỹ đã quay trở về Trái đất sau khi hoàn thành sứ mệnh bí mật trên quỹ đạo với thời gian kỷ lục 908 ngày.

Tàu vũ trụ NASA đâm tiểu hành tinh, hướng tới ngăn chặn thảm họa như trận đại hồng thủy

NASA lần đầu tiên đã phóng thành công tàu vũ trụ đâm tiểu hành tinh, điều hướng để tránh sự va chạm của thiên thạch này với Trái đất. Về lâu dài, điều này giúp nhân loại tránh khỏi những thảm họa như trận đại hồng thủy 66 triệu năm về trước.

Nguyên nhân NASA phóng tàu vũ trụ vào tiểu hành tinh

Quá trình va chạm giữa tàu vũ trụ DART và tiểu hành tinh sẽ cho phép NASA đánh giá khả năng làm chệch hướng quỹ đạo của thiên thạch, nhằm đưa ra những biện pháp đảm bảo an toàn cho Trái Đất.

Bên trong nhà máy tên lửa khổng lồ của Mỹ: NASA sẽ quay trở lại mặt trăng như thế nào?

NASA sắp thực hiện một cuộc hành trình mà cơ quan này đã không thực hiện trong 50 năm. Và để đạt được điều đó, nước Mỹ đã quyết định chế tạo tên lửa mạnh nhất từ ​​trước đến nay.

SpaceX được "bật đèn xanh" thử nghiệm tàu vũ trụ khổng lồ Starship

SpaceX vừa nhận được phản hồi từ các nhà quản lý Mỹ về địa điểm phóng Starbase, nơi tiến hành thử nghiệm các vụ phóng tàu vũ trụ khổng lồ Starship.

Hình ảnh tàu vũ trụ Thần Châu 14 "cập bến" module Thiên Hòa

Tàu vũ trụ Thần Châu 14 của Trung Quốc đã ghép nối thành công với module lõi Thiên Hòa vào chiều ngày 5/6 (giờ Bắc Kinh).

10 tháng trên sao Hỏa, tàu Perseverance của NASA đã thu được những gì?

10 tháng sau khi hạ cánh trên sao Hỏa, rover tự hành Perseverance của NASA đã mang lại rất nhiều thông tin hữu ích trong việc khám phá hành tinh đỏ.

Bí ẩn tiếng gõ cửa bên ngoài tàu vũ trụ của phi hành gia Trung Quốc

Trong suốt chặng du hành vũ trụ của mình, phi hành gia người Trung Quốc đã liên tục nghe thấy tiếng gõ cửa bên ngoài tàu vũ trụ của mình.

Jeff Bezos bị Elon Musk châm chọc sau khi thua kiện

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã có màn châm chọc Jeff Bezos, sau khi công ty hàng không vũ trụ của Bezos thua kiện công ty của Musk.

Phi hành đoàn SpaceX phải dùng bỉm suốt chuyến bay về Trái đất

Các phi hành gia Mỹ rời trạm vũ trụ quốc tế vào 7/11 sẽ phải dùng bỉm trong suốt chuyến bay trở về Trái đất vì nhà vệ sinh của tàu vũ trụ bị hỏng.

Các phi hành gia bị 'hạn chế' sử dụng toilet trên tàu vũ trụ Dragon

Yêu cầu này được SpaceX và NASA đưa ra sau khi có sự cố rò rỉ nước tiểu ở chuyến bay trước.

Đội phi hành gia không chuyên đầu tiên bay lên vũ trụ

Tàu vũ trụ Crew Dragon của tập đoàn SpaceX vào tối ngày 15/9 (giờ Mỹ) đã đưa đoàn phi hành gia không chuyên đầu tiên trên thế giới bay vòng quanh Trái đất trong vòng 3 ngày.

Trung Quốc tham vọng với tàu vũ trụ lớn như trong phim viễn tưởng

Trung Quốc có kế hoạch triển khai một trong những dự án vũ trụ tham vọng nhất trong lịch sử loài người. Đó là kế hoạch chế tạo con tàu du hành vũ trụ dài cả kilomet, gấp ít nhất 10 lần Trạm vũ trụ quốc tế, Global Times đưa tin.

Elon Musk ấn định thời điểm đưa người Mỹ trở lại Mặt Trăng

SpaceX đã nhận được hợp đồng cung cấp tàu vũ trụ đưa người trở lại Mặt Trăng của NASA trị giá 2,89 tỷ USD. Cả 2 phía kỳ vọng chuyến đi sẽ diễn ra trong vòng 3 năm tới.