tàu vũ trụ

Cập nhập tin tức tàu vũ trụ

Bản tin trưa 23/2: Vụ nữ sinh tử vong trong nhà nghỉ: Cứu sống người bạn trai

Bản tin trưa 23/2: Vụ nữ sinh tử vong trong nhà nghỉ: Cứu sống người bạn trai, Tạm giữ người vợ cầm dao vào khách sạn đánh ghen ở Phú Yên, Bị cướp xe máy khi giúp nhầm kẻ gian, Giá vàng tiếp đà 'leo thang', vàng SJC tăng lên 79 triệu đồng

Tàu vũ trụ Mỹ trở lại Mặt Trăng sau hơn nửa thế kỷ

Với việc hạ cánh thành công của tàu vũ trụ Odysseus, nước Mỹ đã đánh dấu sự trở lại Mặt Trăng kể từ sứ mệnh cuối cùng của phi hành đoàn Apollo năm 1972.

Ba phi hành gia trở về Trái đất sau hơn 1 năm mắc kẹt trong không gian

Một phi hành gia Mỹ và 2 nhà du hành Nga ngày 27/9 đã trở về Trái đất sau hơn 1 năm bị mắc kẹt trong không gian vì tàu chở họ bị rác vũ trụ đâm phải.

Khám phá 'nghĩa địa' của tàu vũ trụ, nơi 'an nghỉ' của trạm ISS

Point Nemo được biết tới là 'nghĩa địa' của tàu vũ trụ, vệ tinh hay các loại rác vũ trụ khác. Đây cũng là nơi 'an nghỉ' của trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vào năm 2030.

Ấn Độ lấy ngày hạ cánh xuống Mặt Trăng làm 'Ngày Vũ trụ quốc gia'

Nhằm đánh dấu sự kiện tàu vũ trụ Chandrayaan 3 hạ cánh thành công xuống Mặt Trăng, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định chọn 23/8 là "Ngày Vũ trụ quốc gia".

Lãnh đạo Việt Nam chúc mừng Ấn Độ đưa tàu vũ trụ thành công lên Mặt trăng

Lãnh đạo Việt Nam đã có điện mừng tới lãnh đạo Ấn Độ sau khi tàu Chandrayaan-3 của nước này hạ cánh thành công xuống khu vực gần cực nam Mặt trăng.

Khoảnh khắc tàu vũ trụ Ấn Độ hạ cánh thành công xuống mặt trăng

Việc tàu vũ trụ Chandrayaan-3 hạ cánh thành công xuống vùng cực nam của mặt trăng đã khẳng định được năng lực của Ấn Độ trong lĩnh vực hàng không vũ trụ.

Nga tiết lộ nguyên nhân tàu thăm dò đâm xuống Mặt Trăng

Người đứng đầu cơ quan vũ trụ Roscosmos của Nga, ông Yury Borisov đã tiết lộ nguyên nhân chính khiến sứ mệnh Luna-25 thất bại. Đó là, tàu thăm dò đã tắt động cơ không kịp thời và đi chệch khỏi quỹ đạo dự kiến.

Ở rất gần Trái đất, tại sao sao Thủy lại là hành tinh khó thăm dò nhất?

Là một trong những hành tinh ở gần Trái đất nhất, nhưng không có nhiều các tàu thăm dò được gửi đến sao Thủy. Phải chăng hành tinh này không có gì hấp dẫn các nhà khoa học?

Tàu vũ trụ có thể tái sử dụng của Trung Quốc trở về Trái đất

Một tàu vũ trụ thử nghiệm có thể tái sử dụng của Trung Quốc hôm nay (8/5) đã trở lại Trái đất sau 276 ngày ở trong quỹ đạo, Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền của Trung Quốc cho biết.

Mỹ trục vớt tàu vũ trụ rơi từ ngoài không gian xuống Trái đất như thế nào?

Mỹ trục vớt tàu vũ trụ rơi từ ngoài không gian xuống Trái đất bằng nhiều phương tiện, thiết bị hiện đại.

Nga phóng tàu cứu hộ lên trạm vũ trụ quốc tế

Lúc 3h24 sáng nay (24/2 giờ Moscow), tàu vũ trụ Soyuz MS-23 của Nga đã được phóng lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) để giải cứu 3 phi hành gia, gồm 2 người Nga và một người Mỹ đang mắc kẹt tại đây.

Nga cho tàu vũ trụ rơi xuống Thái Bình Dương

Hãng tin TASS cho biết, những mảnh vỡ còn lại của tàu vũ trụ Progress MS-21 bị hỏng đã rơi xuống một khu vực ở Nam Thái Bình Dương hôm nay (19/2).

Video khoảnh khắc Trung Quốc phóng tàu vũ trụ Thần Châu 15

Trung Quốc đã phóng thành công tàu vũ trụ Thần Châu 15, đưa 3 phi hành gia nước này lên quỹ đạo để thực hiện sứ mệnh cuối của giai đoạn xây dựng trạm vũ trụ Thiên Cung.

Trung Quốc phóng tàu Thần Châu 15 lên trạm vũ trụ

Cơ quan vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSA) hôm nay (28/11) cho biết, tàu vũ trụ Thần Châu 15 của nước này sẽ được phóng vào lúc 11h8 tối mai, từ Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền.

NASA vừa phóng thành công tàu vũ trụ Mặt Trăng

NASA vừa phóng thành công tàu vũ trụ Orion thuộc sứ mệnh Artemis-1 trong kế hoạch đưa con người trở lại Mặt Trăng.

Phi thuyền bí ẩn của Mỹ lập kỷ lục ngoài không gian

Phi thuyền không người lái X-37B của quân đội Mỹ đã quay trở về Trái đất sau khi hoàn thành sứ mệnh bí mật trên quỹ đạo với thời gian kỷ lục 908 ngày.

Tàu vũ trụ NASA đâm tiểu hành tinh, hướng tới ngăn chặn thảm họa như trận đại hồng thủy

NASA lần đầu tiên đã phóng thành công tàu vũ trụ đâm tiểu hành tinh, điều hướng để tránh sự va chạm của thiên thạch này với Trái đất. Về lâu dài, điều này giúp nhân loại tránh khỏi những thảm họa như trận đại hồng thủy 66 triệu năm về trước.

Nguyên nhân NASA phóng tàu vũ trụ vào tiểu hành tinh

Quá trình va chạm giữa tàu vũ trụ DART và tiểu hành tinh sẽ cho phép NASA đánh giá khả năng làm chệch hướng quỹ đạo của thiên thạch, nhằm đưa ra những biện pháp đảm bảo an toàn cho Trái Đất.

Bên trong nhà máy tên lửa khổng lồ của Mỹ: NASA sẽ quay trở lại mặt trăng như thế nào?

NASA sắp thực hiện một cuộc hành trình mà cơ quan này đã không thực hiện trong 50 năm. Và để đạt được điều đó, nước Mỹ đã quyết định chế tạo tên lửa mạnh nhất từ ​​trước đến nay.