tên lửa siêu thanh

Cập nhập tin tức tên lửa siêu thanh

Sức mạnh của Kinzhal, tên lửa siêu thanh "không thể bị ngăn cản" của Nga

Tổng thống Nga Putin từng tuyên bố, Kinzhal là tên lửa siêu thanh "không thể bị ngăn cản", có thể xuyên thủng hệ thống phòng thủ tên lửa hiện tại và bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nào trong tương lai.

Phản ứng của Moscow trước thông tin Ukraine bắn hạ 6 tên lửa siêu thanh của Nga

Hãng tin Reuters đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng trước thông tin Ukraine ngày 16/5 cho biết đã bắn hạ 6 tên lửa Kinzhal – loại tên lửa siêu thanh của Moscow chỉ trong một đêm.

Thực hư Ukraine có thể bắn hạ tên lửa ‘bất khả chiến bại’ của Nga?

Thông tin Ukraine bắn hạ tên lửa siêu thanh Kinzhal mà Nga coi là 'bất khả chiến bại' đang là sự kiện gây chú ý trong cuộc xung đột đã bước sang tháng thứ 15.

Lý do tên lửa siêu thanh của Nga - Ấn ‘bán chạy’

Tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos, sản phẩm hợp tác giữa Nga và Ấn Độ, đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nước châu Á, Trung Đông, Mỹ Latinh và châu Phi.

Hệ thống phòng thủ tên lửa siêu thanh không còn 'bất khả chiến bại'

Hệ thống phòng thủ tên lửa siêu thanh thường được coi là tấm lá chắn thép, giờ đây có thể dễ dàng bị "qua mặt" bởi một thuật toán cũ có tuổi đời hàng thập kỷ.

Video chiến hạm Nga phóng tên lửa siêu thanh trên biển gần Nhật Bản

Truyền thông Nga hôm nay (28/3) cho biết, hai chiến hạm thuộc biên chế Hạm đội Thái Bình Dương của nước này đã tiến hành tập trận bắn đạn thật tại Biển Nhật Bản (Hàn Quốc gọi là Biển Đông).

Mỹ thử nghiệm nguyên mẫu tên lửa siêu thanh trên oanh tạc cơ B-52H

Lực lượng Không quân Mỹ cho biết, đã thử nghiệm một nguyên mẫu tên lửa siêu thanh AGM-183A vào đầu tháng này.

Ẩn ý khi Nga dùng tên lửa siêu thanh Kinzhal tấn công trả đũa Ukraine

Tên lửa Kinzhal, loại vũ khí tối tân mà các lực lượng quân sự của Kiev không có khả năng bắn hạ, rất hiếm khi được Nga phóng vào không phận Ukraine.

Mỹ phát triển hệ thống theo dõi tên lửa siêu thanh

Công ty Raytheon Technologies của Mỹ đã nhận được đơn đặt hàng từ Cơ quan phát triển không gian Mỹ (SDA) để phát triển một nhóm vệ tinh quỹ đạo thấp đặc biệt sẽ giám sát các vụ phóng tên lửa.

Mỹ ‘giăng lưới’ cấm vận công nghệ: Không thưa mà vẫn lọt

“Thật đáng lo khi công nghệ sử dụng trong vũ khí siêu thanh, được tài trợ bởi tiền thuế người dân Mỹ, thông qua chính phủ Mỹ, lại ở trong tay Trung Quốc”, Iain Boyd, Giám đốc Trung tâm Sáng kiến An ninh quốc gia tại Đại học Colorado nhận định.

Ấn Độ thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh

Giới quân sự Ấn Độ hôm 11/1 cho biết, họ đã thử nghiệm thành công phiên bản cải tiến của tên lửa BrahMos.

Ông Putin tuyên bố Nga dẫn đầu thế giới về tên lửa siêu thanh

Tổng thống Vladimir Putin quả quyết, Nga đang dẫn đầu thế giới về tên lửa siêu thanh và vào thời điểm các quốc gia khác bắt kịp, nước này có thể đã phát triển được công nghệ chống lại thứ vũ khí đó.

Tướng Mỹ thừa nhận kém Nga, Trung Quốc về tên lửa siêu thanh

Tướng David Thompson thuộc Lực lượng không gian của Mỹ nói, năng lực tên lửa siêu thanh của Mỹ không tiên tiến bằng tên lửa cùng loại của Nga và Trung Quốc.

Nga thử thành công tên lửa siêu thanh không đối thủ

Hôm nay (4/10), Nga tuyên bố lần đầu tiên phóng thành công tên lửa hành trình siêu thanh đỉnh cao Zircon từ một tàu ngầm chạy bằng hạt nhân.

Nga thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh Zircon

Hải quân Nga đã thử nghiệm thành công tên lửa chống hạm Zircon, khi loại vũ khí này bắn trúng mục tiêu cách bệ phóng từ khinh hạm Gorskhov khoảng 450km.

Lý do tên lửa siêu thanh trở thành ác mộng với tàu sân bay Mỹ

Tên lửa siêu thanh, với sức mạnh khủng khiếp,có thể tiêu diệt được cả một nhóm tác chiến tàu sân bay.

Vũ khí mới của Nga có thể là 'sát thủ' đối với xe tăng phương Tây

Tổ hợp vũ khí chống tăng triển vọng của Nga mang tên Hermes có thể trở thành sát thủ đối với xe tăng phương Tây. Ý kiến này đã được nhà báo người Mỹ Peter Suciu trình bày trong một bài báo đăng trên The National Interest.

Mỹ xác nhận thử "siêu tên lửa" nhanh gấp 17 lần âm thanh

Một quan chức quốc phòng Mỹ xác nhận, nước này đã thử nghiệm một siêu tên lửa bay nhanh gấp 17 lần âm thanh và từng được Tổng thống Donald Trump mô tả là "siêu cấp".

Ông Trump tiết lộ Mỹ đang phát triển tên lửa có tốc độ khủng

Tổng thống Donald Trump tiết lộ, Mỹ đang phát triển một tên lửa có thể bay nhanh gấp 17 lần bất cứ một tên lửa nào hiện có.

Nga tập trận rầm rộ, Putin đích thân thị sát hải quân bắn tên lửa "khủng"

Hơn 30 tàu chiến và 40 máy bay đã tham gia cuộc tập trận chung giữa hai hạm đôi Biển Đen và phương Bắc của Nga, tạo cơ hội cho công chúng chiêm ngưỡng một số vũ khí "khủng" nhất của Moscow khai hỏa.