Thẩm phán

Cập nhập tin tức Thẩm phán

Thẩm phán tuyên thệ khi được bổ nhiệm

Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi) bổ sung điều kiện, tiêu chuẩn của thẩm phán như phải 28 tuổi trở lên, tuyên thệ khi được bổ nhiệm.

Đề xuất có chính sách tiền lương ưu tiên với thẩm phán, thư ký tòa

Nhà nước có chính sách ưu tiên về tiền lương, phụ cấp đối với thẩm phán, thẩm tra viên tòa án, thư ký tòa án và do Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định theo đề nghị của Chánh án TAND Tối cao.

Bất ngờ về lời khai số tiền 500 triệu đồng của vị thẩm phán nhận hối lộ

Mặc dù nhận hối lộ 500 triệu đồng để xử cho thắng kiện, nhưng khi bị bắt, cựu thẩm phán Võ Đình Sớm (Gia Lai) lại khai là tiền góp vốn để nuôi heo.

Đề xuất Thẩm phán phải 28 tuổi trở lên, tuyên thệ khi được bổ nhiệm

Dự thảo Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi) bổ sung điều kiện, tiêu chuẩn của Thẩm phán như phải 28 tuổi trở lên, tuyên thệ khi được bổ nhiệm.

Đình chỉ công tác thẩm phán nhận hối lộ 500 triệu đồng để xử thắng kiện

Sau khi bị khởi tố, tạm giam về hành vi "Nhận hối lộ", ông Võ Đình Sớm - Thẩm phán TAND tỉnh Gia Lai đã bị đình chỉ công tác.

Bắt khẩn cấp một thẩm phán ở Gia Lai

Cục điều tra thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao vừa bắt giữ khẩn cấp một thẩm phán TAND tỉnh Gia Lai vì nhận 10 triệu đồng đề giúp đương sự giải quyết tranh chấp đất đai.

Gần 1.000 thẩm phán nghỉ việc

Ngày 8/11, trình bày báo cáo công tác năm 2022 của Chánh án TAND Tối cao trước Quốc hội, ông Nguyễn Hòa Bình cho biết, số lượng các thẩm phán nghỉ việc đến nay gần 1.000 người.

Chánh án tòa huyện chết trên rẫy nghi do uống thuốc bảo vệ thực vật tự tử

Chiều 14/12 Chánh án TAND huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) Hán Văn Nhuận, được phát hiện đã chết trên rẫy nghi do uống thuốc bảo vệ thực vật tự tử.

Một thẩm phán tử vong tại phòng làm việc ở Hà Nội

Ông Tạ Văn K. (SN 1964, Thẩm phán TAND quận Hoàng Mai, Hà Nội) được phát hiện tử vong trong phòng làm việc hôm 28/9.

Phát biểu của Chủ tịch nước tại lễ bổ nhiệm chức danh thẩm phán TANDTC

Chiều 16/9, tại Phủ Chủ tịch đã diễn ra Lễ bổ nhiệm chức danh Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và có bài phát biểu quan trọng tại buổi lễ.

Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm 4 thẩm phán TAND Tối cao

Chiều nay (16/9), tại phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao các quyết định bổ nhiệm 4 thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC).

Phê chuẩn, bổ nhiệm bốn Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao

Sáng 28/7, với 472/476 đại biểu tán thành (chiếm 95,39% tổng số ĐBQH), Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm 3 Thẩm phán TAND tối cao

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm các ông: Trần Hồng Hà, Phạm Quốc Hưng, Ngô Hồng Phúc làm Thẩm phán TAND tối cao.

Ông Trump đề cử thẩm phán Barrett vào toà án tối cao

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố đề cử thẩm phẩm theo đường lối bảo thủ Amy Coney Barrett vào toà án tối cao, thay thế thẩm phán Ginsburg mới qua đời.

Lý do thẩm phán Mỹ chặn lệnh gỡ WeChat của ông Trump

Một thẩm phán Mỹ đã ngăn chặn việc chính quyền của Tổng thống Donald Trump yêu cầu Apple Inc và Alphabet Inc của Google gỡ ứng dụng nhắn tin WeChat của Trung Quốc khỏi danh sách tải.

Nữ thẩm phán lừng danh nước Mỹ qua đời vì bệnh ung thư

Thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ Ruth Bader Ginsburg, người được ví như biểu tượng của công lý và nữ quyền của xứ cờ hoa, vừa qua đời vì bệnh ung thư.

Nữ thẩm phán và hình phạt 'sáng tạo' thức tỉnh nhóm thanh niên

Thay vì sử dụng các hình phạt hay biện pháp quản chế đối với nhóm thanh thiếu niên này, bà thẩm phán Hoa Kỳ xem đây là cơ hội giáo dục, để bù đắp cho những thiếu hụt của họ.

Thẩm phán bị kích thích khi xử án liên quan tới tình dục

Một thẩm phán ở Bermuda đã bị toà án phúc thẩm Anh chỉ trích sau khi bình luận trước toà rằng ông bị “kích thích” bởi lượng từ liên quan tới tình dục được đề cập trong vụ án.

Thẩm phán Mỹ bị đòi luận tội, ông Trump ra sức bênh vực

Hôm 15/9, một loạt các ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ đã cùng nhau kêu gọi luận tội Thẩm phán Toà án tối cao Mỹ Brett Kavanaugh.

Nhiều thẩm phán nghỉ việc vì án nhiều, áp lực lớn, đãi ngộ thấp

Giải trình tại phiên họp toàn thể của UB Tư pháp hôm nay, Phó chánh án TANDTC Lê Hồng Quang nói về tình trạng nhiều thẩm phán nghỉ việc.