thị trường bất động sản

Cập nhập tin tức thị trường bất động sản

Vì sao lại ‘sợ’ thị trường bất động sản?

Đất đai là "bất động sản mẹ" của mọi bất động sản trên đất, mà xin được gọi là "bất động sản con". Nếu thiếu thị trường bất động sản mẹ thì mọi bất động sản con có thể bị coi như tình trạng “con mồ côi mẹ”, sống vất vưởng, chịu nhiều rủi ro.

Giá bán căn hộ TP.HCM giảm nhẹ, mua nhà giá rẻ phải ra vùng ven

Giá chào bán căn hộ mới ở TP.HCM đã giảm nhẹ so với cuối năm ngoái. Người có nhu cầu ở thực, thu nhập trung bình khá nên cân nhắc mua nhà ở vùng ven.

Top 10 Công ty Bất động sản năm 2023

Ngày 07/4/2023, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 Công ty Bất động sản năm 2023.

‘Cú huých’ cho thị trường bất động sản vượt khó

Những chính sách tháo gỡ được Chính phủ ban hành góp phần giúp thị trường bất động sản vượt qua khó khăn.

Trầy trật đòi tiền mua nhà tại dự án Lancaster Lincoln

Bỏ gần 3 tỷ đồng để mua căn hộ tại dự án Lancaster Lincoln, sau 5 năm mòn mỏi chờ đợi không xong, khách hàng chấp nhận thanh lý hợp đồng với mức lãi suất thấp hơn cam kết của chủ đầu tư nhưng vẫn không được hoàn tiền.

‘Đòn bẩy’ giúp thị trường bất động sản sớm khởi sắc

Theo nhiều chuyên gia, sau hàng loạt động thái “phá băng” từ cơ quan điều hành, thị trường bất động sản đã có những dấu hiệu tích cực.

Nhiều ‘đòn bẩy’ giúp thị trường bất động sản sắp ‘ấm’ lên

Theo chuyên gia, sự vào cuộc của Chính phủ giúp tháo gỡ điểm nghẽn về pháp lý, về chính sách tín dụng… dự báo thị trường bất động sản sẽ “ấm” lên từ quý III năm nay.

Thị trường bất động sản đón thêm tín hiệu tích cực

Lãi suất giảm, ngân hàng mở room tín dụng cùng loạt giải pháp gỡ khó được nhà nước tăng cường... là những tín hiệu tích cực góp phần tạo cơ hội phục hồi của thị trường bất động sản.

Bất động sản kêu khó nhưng vẫn muốn bán nhà giá cao

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết nhiều doanh nghiệp đã giảm sâu giá bán nhà, nhưng thực tế giá nhà tại thành phố này vẫn ở mức cao.

Không phải chỉ 'giải cứu' bất động sản?

Thị trường bất động sản "ách tắc" phải tìm cách khơi thông giống như khơi thông những mắt xích trong nền kinh tế, chứ không phải chỉ "giải cứu" cho bất động sản - ông Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội.

Nhà đầu tư căn hộ ‘mắc cạn’, làn sóng rao bán nhà đất lan rộng

Ba loại thuế sẽ tăng khi đánh thuế nhà thứ hai trở lên; nhà đầu tư lướt sóng căn hộ ‘mắc cạn’; tiếp tục xử lý vi phạm kinh doanh bất động sản; làn sóng rao bán nhà đất lan rộng… là những tin chính của thị trường tuần qua.

Tiếp tục thanh tra, xử lý vi phạm kinh doanh bất động sản tại TP.HCM

Thị trường bất động sản TP.HCM lệch pha cung cầu và cần có sự điều chỉnh. Nhà chức trách sẽ tăng cường rà soát, thanh, kiểm tra các dự án thời gian tới.

Bất động sản chững lại, nhà đầu tư ‘bán không được, giữ chẳng xong’

Trong bối cảnh thị trường bất động sản sụt giảm lượng giao dịch, không ít nhà đầu tư chấp nhận bán giá rẻ để thu hồi vốn, do sau một thời gian dài đầu tư nhưng không thể "thoát hàng".

Tín dụng bất động sản diễn biến ra sao suốt 10 năm qua?

Trong 10 năm qua tăng trưởng tín dụng chung toàn hệ thống ngân hàng đã hạ nhiệt so với thập kỷ trước đó, chỉ quanh ngưỡng 14%/năm giai đoạn 2012-2021, thay vì mức 30%/năm giai đoạn 2001-2010.

Hơn 100ha đất xây nhà ở xã hội bị 'bỏ quên' trong 34 dự án nhà ở thương mại

Hiện quỹ đất nhà ở xã hội nằm trong 34 dự án nhà ở thương mại tại Bình Dương là hơn 100ha, bởi nhiều doanh nghiệp vẫn chưa xây dựng.

HoREA 'kêu cứu' lên NHNN: Giá giảm sâu 45-50% không ai mua, lo 'chết trên đống tài sản'

HoREA kiến nghị cho phép doanh nghiệp bất động sản được tái cơ cấu khoản nợ vay tín dụng đến hạn trong thời hạn 12-24 tháng, giữ nguyên nhóm nợ và được vay vốn tín dụng mới có tài sản bảo đảm.

Các ngân hàng đều muốn cho vay bất động sản nhưng không khuyến khích đối tượng này

Các ngân hàng đều muốn cho doanh nghiệp bất động sản và người mua nhà vay vốn. Tuy nhiên, ngân hàng không khuyến khích những dự án, đối tượng vay nào?

Tín dụng bất động sản: Bộ Xây dựng kiến nghị gì với Ngân hàng Nhà nước?

Bộ Xây dựng đề nghị Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn, chỉ đạo các tổ chức tín dụng cho vay, giải ngân nhanh chóng với các doanh nghiệp, dự án bất động sản đủ điều kiện theo quy định; ưu tiên cho vay các dự án nhà ở giá rẻ…

Thu nhập hơn 20 triệu mỗi tháng, sổ tiết kiệm nửa tỷ, vẫn không dám mua nhà

Dù đã tiết kiệm được 500 triệu đồng, thu nhập mỗi tháng hai vợ chồng hơn 20 triệu nhưng vợ chồng trẻ này vẫn không quyết mua nhà, vì với lãi suất cho vay mua nhà đang ở mức 13%, mua nhà xong thì tiền lương không lo nổi trả nợ và nuôi con

Sau Tết Quý Mão, nên đầu tư đất nền hay chung cư?

Hiện các nhà đầu tư bất động sản vẫn đang theo dõi diễn biến của thị trường để lựa chọn phân khúc phù hợp. Sau Tết Quý Mão 2023, nên đầu tư đất nền hay căn hộ?