Rời chiêu trò "câu view", dòng tiền quảng cáo dần tìm đến nội dung sạch

Dòng tiền bắt đầu đổ vào các nội dung sạch, mang đến sự bình đẳng và phát triển hơn cho thị trường quảng cáo Việt Nam.

Microsoft gặp sự cố diện rộng, ảnh hưởng Bing, Copilot, ChatGPT

Một sự cố gián đoạn dịch vụ lớn của Microsoft ảnh hưởng đến Bing.com, Copilot bản mobile và desktop, Copilot trong Windows, tìm kiếm ChatGPT và DuckDuckGo.

Làm thế nào để bảo vệ dữ liệu khi sử dụng camera AI?

Camera sẽ tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng nhiều, từ đó nảy sinh 'bài toán' về kiểm soát dữ liệu mà AI nhận diện được.

Hàng chục doanh nghiệp công nghệ mang đến 400 cơ hội việc làm cho sinh viên

Gần 30 doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ đem đến hàng trăm vị trí việc làm cho gần 1.500 sinh viên sinh viên tại Ngày hội tuyển dụng (VKU Job Fair 2024).

Cần một nền tảng chung cho camera giám sát Make in Viet Nam

Phát triển nền tảng dùng chung là đề xuất được đưa ra khi các nhà sản xuất camera giám sát Việt Nam phải cạnh tranh với những đối thủ rất mạnh đến từ Trung Quốc.

Hàn Quốc công bố gói tài trợ 19 tỷ USD cho ngành bán dẫn

Chính phủ Hàn Quốc đã công bố gói hỗ trợ toàn diện trị giá 26 nghìn tỷ won (19 tỷ USD) cho ngành công nghiệp bán dẫn để nâng cao sức cạnh tranh của các công ty Hàn Quốc trên toàn cầu.

Ứng viên có kỹ năng AI được nhiều lãnh đạo doanh nghiệp Việt ưu tiên tuyển dụng

Theo nghiên cứu mới của Microsoft và LinkedIn, 78% các lãnh đạo doanh nghiệp tại Việt Nam cho biết sẽ ưu tiên tuyển dụng đối với các ứng viên có kỹ năng AI.

Bệnh viện 108 muốn làm cuộc cách mạng chuyển đổi số bằng AI

Thông qua công nghệ AI, Bệnh viện 108 không chỉ tối ưu hóa quy trình làm việc của đội ngũ thầy thuốc, giảm thiểu thời gian chờ đợi cho bệnh nhân, mà còn phát triển các phương pháp điều trị mới.

Chuyển đổi số đã tiết kiệm gần 37 triệu giờ làm việc của người dân

Theo Phó Cục trưởng Cục chuyển đổi số quốc gia (Bộ TT&TT) Nguyễn Hữu Hạnh, chuyển đổi số đã góp phần giúp tiết kiệm gần 37 triệu giờ làm việc của người dân, tương đương 1.274 tỷ đồng.

Tỷ lệ nội địa hóa camera giám sát Make in Viet Nam là bao nhiêu?

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã làm chủ việc sản xuất, thiết kế, phát triển firmware, nền tảng quản trị và ứng dụng kết nối camera giám sát.

Mất an toàn thông tin không chỉ từ camera giám sát

Ông Vũ Ngọc Sơn, Trưởng ban Công nghệ - Hiệp hội An ninh mạng quốc gia, đề xuất cần mở rộng tiêu chuẩn an toàn thông tin cơ bản không chỉ đối với camera giám sát, mà còn cả những cảm biến hình ảnh đang có ở khắp mọi nơi.

Đấu giá lại băng tần 3.800 - 3.900 MHz, giá khởi điểm 2.581 tỷ đồng

Bộ TT&TT vừa ban hành phương án đấu giá băng tần 3.800 - 3.900 MHz. Doanh nghiệp, tổ chức sẽ có 30 ngày để nộp hồ sơ tham gia đấu giá.

Miễn phí tên miền, website, email cho nhiều người

Một số người trẻ, doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ được miễn phí 2 năm sử dụng tên miền '.vn' và các dịch vụ số (website, email).

Xử phạt Công ty TNHH Inverse Media do vi phạm về quảng cáo

Công ty TNHH Inverse Media bị xử phạt 15 triệu đồng vì đặt quảng cáo sản phẩm vào kênh mạng xã hội YouTube Tin nóng 247 có nội dung vi phạm pháp luật.

Phát thanh Quảng Ninh trong kỷ nguyên số

Việc ứng dụng công nghệ số vào phát thanh đã giúp phóng viên, biên tập viên tiếp cận rất gần với thính giả không chỉ ở Quảng Ninh, mà còn cả các địa phương khác trong cả nước.

5 thay đổi lớn nhất dành cho iPhone 16 Pro Max

Nếu bạn đang chờ đợi iPhone 16 Pro Max thì đây là 5 trong số những thay đổi lớn nhất được đồn đại sẽ đến với chiếc điện thoại thông minh đầu bảng của Apple.

Đáng chú ý

Ngành game Việt với mục tiêu tỷ USD: Ứng xử thế nào với game Blockchain?

Việt Nam từng có những game Blockchain đạt doanh thu từ vài trăm triệu đến hàng tỷ USD, nhưng hiện tại game này vẫn chưa được công nhận hay cấp phép.

100% hộ gia đình Việt Nam có thể tiếp cận cáp quang vào cuối năm 2025

Để hiện thực hóa mục tiêu toàn bộ hơn 27 triệu hộ gia đình Việt Nam có khả năng tiếp cận cáp quang khi có nhu cầu, Bộ TT&TT đặt chỉ tiêu khuyến khích Viettel, VNPT, FPT và các nhà mạng khác triển khai trong giai đoạn 2024 - 2025.

Nga - Trung tăng cường hợp tác định vị toàn cầu

Sau chuyến thăm của Tổng thống Vladimir Putin tới Trung Quốc, Bắc Kinh và Moscow nhất trí tăng cường hợp tác sử dụng hệ thống định vị toàn cầu Bắc Đẩu và GLONASS.

Hai hãng Trung Quốc chiếm 90% thị trường camera Việt Nam

Đưa ra thông tin tổng quan về bức tranh thị trường camera tại Việt Nam, đại diện Pavana cho biết, trong tổng quy mô thị trường khoảng 175 triệu USD, hai hãng lớn của Trung Quốc và các thương hiệu con của họ chiếm xấp xỉ 90% thị trường.

Hacker bán 800.000 đồng cho truy cập 15 camera tại Việt Nam

Camera giám sát là thiết bị ngày càng phổ biến với các hộ gia đình tại Việt Nam, nhưng chưa được bảo vệ đúng mức. Nếu bị tấn công, người dùng sẽ bị hứng chịu hậu quả nặng nề.

Vì sao 90% thị phần camera giám sát tại Việt Nam xuất xứ Trung Quốc?

Khoảng 90% camera giám sát tại Việt Nam nhập khẩu từ Trung Quốc theo đường chính ngạch và tiểu ngạch. Một số dòng camera còn kết nối về máy chủ đặt tại nước này.

Robot giao hàng sắp nhan nhản trên đường phố Hàn Quốc

Từ tháng 8, người dân tại Seongnam, Gyeonggi (Hàn Quốc) có thể dễ dàng bắt gặp robot đang đợi họ ngoài cửa cùng món hàng mà họ đã đặt mua.

Sẽ sớm có quy chuẩn về an toàn thông tin mạng cơ bản với camera giám sát

Theo Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), ngay trong năm nay, ‘Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu an toàn thông tin mạng cơ bản cho thiết bị camera giám sát’ sẽ được ban hành. Khi đó, doanh nghiệp sẽ buộc phải tuân thủ yêu cầu.

iPhone giá rẻ SE 4 sẽ có giá bao nhiêu?

iPhone SE 3 hiện tại là điện thoại thông minh giá cả phải chăng nhất của Apple, có giá từ 429 USD. Nhưng mẫu iPhone SE 4 sắp ra mắt sẽ có giá bao nhiêu?

Nên định nghĩa rõ ràng và quản chặt dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới

Dự thảo Luật Quảng cáo sửa đổi vẫn chưa đưa ra định nghĩa đầy đủ và rõ ràng về quảng cáo xuyên biên giới. Để luật khả thi, cần cấp phép để quản lý chặt dịch vụ này.