Tin tức 24h

Cách tra cứu căn cước công dân gắn chip đã làm xong hay chưa

Nếu đã làm căn cước công dân gắn chip nhưng chưa nhận được thẻ, bạn đọc có thể tra cứu thông tin về CCCD của mình đã làm xong hay chưa theo những cách dưới đây.

Thách thức lớn với doanh nghiệp Việt từ yêu cầu chuyển đổi số

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Quốc Phương cho rằng, yêu cầu về chuyển đổi số và chuyển đổi mô hình sang tăng trưởng xanh là một thách thức rất lớn cho Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Thanh niên xuống đường hỗ trợ người dân cài VNeID, thanh toán không dùng tiền mặt

Hàng chục đoàn viên, thanh niên quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xuống đường tham gia hỗ trợ cho hàng trăm người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, hưởng ứng “Tháng thanh niên 2023” do Trung ương Đoàn phát động.

Hướng dẫn làm hộ chiếu gắn chip online, nhận hộ chiếu tại nhà

Hộ chiếu gắn chíp điện tử lưu giữ thông tin được mã hóa, giúp thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh nhanh chóng, dễ dàng. Đặc biệt, người dân có thể nộp hồ sơ online và nhận hộ chiếu tại nhà.

MobiFone phát triển giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Tổng Công ty Viễn thông MobiFone và Công ty Cổ phần Vincom Retail vừa phối hợp tổ chức hội thảo “Sức mạnh số - Công nghệ dẫn lối thành công”, mang tới nhiều giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý doanh nghiệp.

Huyện miền núi đầu tiên của Quảng Nam xử lý phản ánh của dân qua ứng dụng Bắc Trà My Smart

Thông qua ứng dụng ‘Bắc Trà My Smart’, người dân tại huyện miền núi Quảng Nam dễ dàng phản ánh và được xử lý những bất cập ngay trên chiếc điện thoại.

Ứng dụng VNeID cung cấp các tiện ích trực tuyến gì cho người dân?

VNeID - ứng dụng định danh điện tử - có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ truyền thống, giúp thực hiện nhanh các dịch vụ công trực tuyến và nhiều tiện ích khác...

Lượng tìm kiếm liên quan đến phụ nữ tăng vọt ngày 8/3

Đầu giờ sáng ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), lượng tìm kiếm của người dùng Internet với chủ đề này đã tăng vọt. Điều dân mạng quan tâm nhất là những gợi ý về hoa và quà 8/3.

Việt Nam - Israel hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số

Chiều 7/3, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra tọa đàm thúc đẩy hợp tác đối tác số Việt Nam - Israel. Đây là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.

Ngành TT&TT quán triệt nhiều nhiệm vụ mới

Tại Hội nghị giao ban QLNN tháng 2/2023, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã quán triệt tới toàn thể lãnh đạo các cục, vụ thuộc Bộ nhiều chủ trương, nhiệm vụ để đưa đất nước phát triển.

Chuyển đổi số logistics để thay đổi bộ mặt chuỗi cung ứng Việt Nam

Theo các chuyên gia Samsung, ở Việt Nam còn tồn tại nhiều thao tác thủ công trong nghiệp vụ logistics. Nếu không chuyển đổi số logistics sẽ làm giảm hiệu suất quá trình kinh doanh.

Mini app trên Zalo giúp người dân Tây Ninh dễ tiếp cận các tiện ích của chính quyền

Để đơn giản hóa thao tác sử dụng, giúp người dân và doanh nghiệp dễ tiếp cận các tiện ích công do chính quyền cung cấp, tỉnh Tây Ninh cho ra mắt phiên bản mini app “Tây Ninh Smart” ngay trên nền tảng Zalo.

Bộ TT&TT bổ nhiệm cán bộ quản lý tại 5 cục, vụ

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Cục Bưu điện Trung ương, Cục Thông tin đối ngoại, Vụ Tổ chức cán bộ và Vụ Khoa học & Công nghệ vừa được bổ sung thêm các vị trí lãnh đạo mới.

MobiFone hỗ trợ tỉnh Long An đẩy mạnh chuyển đổi số

Với mục tiêu đưa Long An trở thành địa phương thuộc nhóm dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số, ngày 1/3/2023, UBND tỉnh Long An cùng Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã ký thoả thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2023-2025.

Số hóa đồ vật bằng nền tảng Make in Việt Nam

Bằng cách gắn một con chip NFC trên sản phẩm vật lý, startup Make in Việt Nam có thể số hóa đồ vật, giúp kết nối với app để định danh trên nền tảng.

Tích hợp ChatGPT vào kính VR, sinh viên Việt Nam giành giải thưởng của ĐH Stanford

Hai sinh viên năm nhất đến từ Việt Nam vừa giành chiến thắng tại TreeHacks (cuộc thi công nghệ dành cho sinh viên diễn ra cuối tháng 2) của đại học Stanford nhờ phát triển một mẫu kính VR giúp rèn khả năng hùng biện.

Thu phí báo chí ở Việt Nam vẫn còn là chặng đường dài

Tuy tổng thu ngành báo có thể đạt tỷ USD, doanh thu nhiều tờ báo lại đang sụt giảm. Tạo nguồn thu trên các nền tảng số được xem là giải pháp căn cơ cho báo chí Việt Nam.

Việt Nam sẽ có một số mô hình tiêu biểu về kinh tế số

Nhấn mạnh kinh tế số là phạm trù mới, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng kỳ vọng từ sự tiên phong của một số địa phương trong đó có Hải Phòng, đến hết năm nay Việt Nam sẽ có một số mô hình tiêu biểu về kinh tế số.

Tháng Thanh niên 2023: Tuổi trẻ Đăk Nông tiên phong chuyển đổi số

Sáng 28/2/2023, Đoàn Thanh niên VNPT phối hợp với Tỉnh Đoàn Đăk Nông tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Thanh niên tiên phong trong chuyển đổi số”.

Nhiều đài phát thanh truyền hình vẫn dùng "bầu sữa" ngân sách, chưa thể tự chủ

Các đài phát thanh truyền hình tại Việt Nam phần lớn có doanh thu năm chỉ từ 2 tỷ đến dưới 20 tỷ đồng. Đa phần các đài chưa thể tự chủ và phải phụ thuộc vào "bầu sữa" ngân sách.

Tám giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ công trực tuyến

Với trọng tâm năm 2023 là cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình có chất lượng, được người dân sử dụng nhiều, đại diện Bộ TT&TT đề nghị các địa phương lưu ý thực hiện 8 giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công online.

Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia bổ sung 4 chức năng mới

Từ ngày 1/3, hệ thống mạng đấu thầu quốc gia đưa vào thử nghiệm một số chức năng mới giúp nâng cao tính năng quản lý, tìm kiếm, tổng hợp thông tin và thêm công cụ phân tích để hỗ trợ nhà thầu trong quyết định tham dự thầu.

KMS Healthcare khát vọng góp phần nâng tầm Y tế số Việt Nam

Phát triển chuyên sâu công nghệ trong lĩnh vực y tế, KMS Healthcare kỳ vọng tạo ra nhiều đóng góp vào ngành chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Trí tuệ nhân tạo hỗ trợ được gì cho kiến trúc sư Việt Nam?

AI hỗ trợ kiến trúc sư - đây là xu hướng mới hình thành ở ngành kiến trúc Việt Nam, trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng khắp.

Nghịch lý trong doanh thu báo chí tại Việt Nam

Báo chí Việt Nam đã đóng góp vào việc phòng, chống đại dịch Covid-19. Song, nghịch lý là, doanh thu báo chí lại ghi nhận sự sụt giảm mạnh dù tỷ lệ người xem, người đọc tăng lên.