Tin tức 24h

"Bill Gates Ấn Độ" Narayana Murthy: Việt Nam là một quốc gia “độc nhất vô nhị”

“Bill Gates Ấn Độ” - Narayana Murthy đã chia sẻ kinh nghiệm và những câu chuyện truyền cảm hứng với các nhà quản lý, chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp trong ngành CNTT Việt Nam.

Thí điểm xây dựng chiến lược dữ liệu tại 1 bộ và 1 tỉnh trước khi nhân rộng

Trong quý III/2024, việc xây dựng chiến lược dữ liệu sẽ được triển khai thí điểm tại 1 bộ, ngành và 1 địa phương cấp tỉnh, trước khi công bố và nhân rộng mô hình thí điểm vào quý cuối cùng năm nay.

Xu thế thanh toán không dùng tiền mặt ở Hà Tĩnh tăng nhanh

Tại Hà Tĩnh, thanh toán không dùng tiền mặt không chỉ giúp các “nhà băng” tiến gần hơn tới mục tiêu ngân hàng số mà còn tạo nhiều tiện ích cho khách hàng.

Hà Tĩnh đẩy mạnh chuyển đổi số và dịch vụ công trực tuyến

Các địa phương ở Hà Tĩnh sẽ phát huy mạnh mẽ vai trò của các tổ chuyển đổi số cộng đồng để nâng cao kỹ năng, nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trong sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Phụ nữ huyện Bá Thước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trong huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác hội, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động.

Bình Phước: Bảo vệ người cao tuổi trên không gian mạng

Lợi ích của công nghệ số đối với người cao tuổi (NCT) đã thấy rất rõ, những tiến bộ về công nghệ giúp NCT vượt qua nhiều trở ngại để học hỏi, kết nối với bạn bè, người thân. Tuy nhiên, nhiều NCT đang trở thành mục tiêu mới của các đối tượng lừa đảo.

Đồng Nai lấy chuyển đổi số phát triển nông nghiệp xanh, bền vững

Những năm gần đây, ngành nông nghiệp Đồng Nai đã chủ động triển khai chuyển đổi số mạnh mẽ, nhất là ứng dụng công nghệ số vào thực tiễn như: trí tuệ nhân tạo, quản trị dữ liệu, IoT, tự động hóa, truy xuất nguồn gốc nông sản...

Kiên Giang: Nhiều cơ hội học tập trong thời đại công nghệ số

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, hoạt động chuyển đổi số mở ra phương thức học tập mới giúp người dân Kiên Giang nâng cao trình độ, kiến thức.

Tăng năng lực toàn cầu cho nhân lực số qua trao đổi sinh viên quốc tế

Qua thúc đẩy các chương trình thực tập và trao đổi sinh viên quốc tế, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT muốn nâng cao năng lực toàn cầu cho nguồn nhân lực số, giúp sinh viên sớm sẵn sàng gia nhập thị trường lao động quốc tế.

Trung ương Đoàn và VNPT phối hợp đẩy mạnh số hóa hoạt động Đoàn

Chiều 16/5/2024, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn VNPT đã tổ chức Hội nghị ký kết kế hoạch triển khai Thỏa thuận hợp tác năm 2024.

‘Điểm sáng’ số hóa ở Quảng Nam

100% quy trình giải quyết TTHC thực hiện tại Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam đã được số hóa, ký số và luân chuyển giải quyết trên hệ thống phần mềm một cửa điện tử của tỉnh, giúp dễ theo dõi quá trình tiếp nhận, giải quyết…

FTI và Rackspace Technology thúc đẩy cung cấp dịch vụ điện toán đám mây

FTI và Rackspace Technology tiếp tục phát triển và thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên nhằm cung cấp tới khách hàng sự hỗ trợ tốt nhất cả về kỹ thuật lẫn chi phí các dịch vụ điện toán đám mây.

Chuyển đổi số hay chuyển đổi xanh đều phải bắt nguồn từ người lãnh đạo

Câu chuyện về chuyển đổi số hay chuyển đổi xanh đều phải bắt nguồn từ nhận thức của người lãnh đạo và không phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng làm việc này.

Quảng Nam xây dựng bảo tàng số về đa dạng sinh học

Bảo tàng đa dạng sinh học tỉnh Quảng Nam với hơn 3.700 bức ảnh, hơn 1.200 mẫu vật, tiêu bản động, thực vật cùng bộ dữ liệu, tài liệu, bản đồ số, phim ảnh…, là bảo tàng đa dạng sinh học cấp tỉnh đầu tiên của cả nước.

Thành phố Bắc Ninh triển khai, cập nhật hồ sơ sức khoẻ phiên bản nâng cao

Thành phố Bắc Ninh đang triển khai các bước đầu tiên trong lộ trình cập nhật hồ sơ sức khoẻ phiên bản nâng cao từ giữa tháng 4 và gặp không ít khó khăn do đặc điểm dân cư đô thị.

Hồ sơ bệnh án điện tử: Tiện ích kép cho người bệnh và cơ sở y tế

Với việc triển khai thành công hồ sơ bệnh án điện tử (HSBAĐT), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tạo ra bước tiến mới trong hoạt động khám, chữa bệnh (KCB), mang lại tiện ích kép cho cả bệnh nhân và bệnh viện.

Quảng Ninh thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đang tích cực nghiên cứu, sáng tạo giải pháp chuyển đổi số để nâng cao năng suất lao động, đổi mới phương thức quản lý, tạo lực đẩy trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tập huấn chuyển đổi số cho hợp tác xã Quảng Nam

Trong 2 ngày (15-16/5), Liên minh HTX tỉnh Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn về chuyển đổi số cho các HTX thành viên trên địa bàn tỉnh.

Hưng Hà: Đẩy mạnh chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Để thực hiện chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội (ASXH), huyện Hưng Hà (Thái Bình) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đặc biệt là tiến hành đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho các đối tượng.

Sinh viên PTIT có thêm công cụ số hỗ trợ học tập, nghiên cứu

Cổng tri thức khoa học công nghệ của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT vừa khai trương là một trong những công cụ số hỗ trợ giảng viên, sinh viên PTIT trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Mở cổng để người dùng Internet phản ánh chuyện lạm dụng tên miền

Cổng tiếp nhận phản ánh lạm dụng tên miền vừa được VNNIC đưa vào hoạt động chính thức từ ngày 14/5. Đây là nơi người dùng Internet báo cáo các tên miền bị lạm dụng, dùng vào mục đích lừa đảo, có hại hoặc bất hợp pháp khác.

Phụ nữ TP Cà Mau tự tin chuyển đổi số

Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ TP Cà Mau tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội, mang lại kết quả tích cực. Ðiển hình như Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Phường 1.

Cà Mau: Hoàn thiện bản đồ số hộ kinh doanh

Ðược triển khai từ tháng 2/2024, đến nay, sau thời gian thực hiện quyết liệt, chức năng Bản đồ số hộ kinh doanh (HKD) tại Cà Mau đã cơ bản hoàn thiện...

Tiền Giang: Chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng chính quyền số

Tại Tiền Giang, chuyển đổi số đã tác động mạnh mẽ, sâu rộng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Gia Lai đẩy mạnh chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại bằng nhiều giải pháp

Nhằm giới thiệu, quảng bá, kết nối tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng, Gia Lai đang đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) bằng nhiều chương trình, giải pháp cụ thể.