thông tư 30

Cập nhập tin tức thông tư 30

Đề xuất kèm điểm vào nhận xét bằng lời

Sau một học kỳ thực hiện Thông tư 30, nhiều giáo viên mong muốn trong nhiều trường hợp được kèm điểm vào phần nhận xét của mình.

Bỏ chấm điểm tiểu học: Đổi mới hay đổi khác?

Câu chuyện mà VietNamNet ghi nhận từ tiếng nói của những người trong cuộc dưới đây đặt ra cho những người lớn có trách nhiệm với giáo dục suy nghiệm lại cách làm của mình.

Những khó khăn bất ngờ từ việc nhận xét bằng chữ

 Một số phụ huynh người Hoa không biết chữ Việt nên cũng khó khăn trong việc hỗ trợ và cùng đánh giá với giáo viên.

Bỏ chấm điểm tiểu học: "Đừng để quá muộn!"

Hội trường xã miền núi Thanh Lưu, huyện Thanh Liêm đông hơn thông lệ với sự góp mặt của lãnh đạo nhiều trường tiểu học của tỉnh Hà Nam.

"Xuống cơ sở, tôi hoảng quá!"

 "Có lần xuống cơ sở, thấy sổ theo chất lượng giáo dục tháng nào cô cũng ghi đầy đủ cho trò - tôi hoảng quá. Như vậy, cô giáo thời gian đâu lo dạy học".

Yêu cầu hiệu trưởng không ‘làm khổ’ giáo viên

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến yêu cầu hiệu trưởng các trường tiểu học không máy móc, ép buộc giáo viên trong chuyện ghi sổ đánh giá nhận xét.

Hình ảnh ấn tượng về buổi trưa ở trường tiểu học

Những ngày đầu học kỳ 2 nhiều giáo viên tiểu học phải tận dụng thời gian để hoàn thành công việc điền sổ sách, nhận xét học sinh, tổng kết học kỳ 1.

Gần 100% học sinh tiểu học "đạt" năng lực, phẩm chất

Thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội trong học kỳ I vừa qua cho thấy tỉ lệ học sinh đạt về năng lực, phẩm chất đều ở gần mức 100%, tỉ lệ chưa đạt chỉ ở mức từ 0,09%-0,75%.

Đánh giá trò tiểu học: Giáo viên mỏi, phụ huynh mệt

Bộ GD-ĐT vừa có chỉ đạo việc tổng hợp đánh giá và khen thưởng học sinh tiểu học theo Thông tư 30. Tuy nhiên, việc triển khai này ở các trường không dễ.

Nỗi niềm của giáo viên về đánh giá trò tiểu học

Gửi bài viết đến VietNamNet, các nhà giáo tiếp tục phản ánh sự quá tải lao động khi đánh giá học sinh theo cách mới, khi lớp học thì đông, nhiều giáo viên còn mang nặng tư duy cũ.

Bộ Giáo dục chỉ đạo linh hoạt ghi giấy khen trò tiểu học

Ngày 6/1, Bộ GD-ĐT có công văn gửi giám đốc các sở GD-ĐT chỉ đạo việc tổng hợp đánh giá và khen thưởng học sinh tiểu học theo  Thông tư 30.