thủ công mỹ nghệ

Cập nhập tin tức thủ công mỹ nghệ

Nữ doanh nhân khởi nghiệp từ tình yêu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt

Với tình yêu những sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam, chị Nguyễn Thị Minh Thu đã ấp ủ ước mơ mang những tinh hoa này đến với bạn bè thế giới.

Nội thất và Décor Việt trên Amazon: Từ tiềm năng địa phương đến cơ hội toàn cầu

Các kênh thương mại trực tuyến như Amazon, là một biến số quan trọng trong phương trình xuất khẩu, khai phá thị trường mới, tạo ra dòng hợp lưu giữa tiềm năng dồi dào của đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ của Việt Nam với cơ hội vô tận của thị trường rộng lớn.

Vùng quê làm giàu với hàng nội thất, thủ công mỹ nghệ

Các công ty thủ công mỹ nghệ tận dụng được nguồn nguyên liệu thiên nhiên, nhân công bản địa để tạo ra sản phẩm độc đáo, tiềm năng xuất khẩu lớn.

VIFA Home 2022 - ngày hội nâng tầm giá trị nội thất Việt

Sau thời gian tạm ngưng vì đại dịch Covid-19, Hội chợ Đồ gỗ & Trang trí Nội thất Việt Nam - VIFA Home 2022 sẽ tiếp tục tổ chức vào tháng 11 tại TP.HCM.

Nghề quanh năm ngồi "gảy tay", biến cỏ dại thành hàng hiệu

Từ những cây cỏ bàng mọc khắp bờ sông hay những khu rừng ngập nước, các nghệ nhân đan thành túi xách, đệm, nón vô cùng đẹp mắt để xuất khẩu ra nước ngoài.

VIFA EXPO 2022 - Hội chợ đồ gỗ và nội thất xuất khẩu hàng đầu Việt Nam mở cửa trở lại

Sau thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19, Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ và Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam (VIFA EXPO) - sự kiện xúc tiến xuất khẩu sản phẩm gỗ và nội thất quy mô, uy tín sẽ trở lại từ ngày 31/8 đến 3/9/2022.

Nghệ nhân 'răng sún' ở phố Hội bắt gốc tre… bật cười

Từ những gốc tre sần sùi, vô tri, nghệ nhân Huỳnh Phương Đỏ đã "thổi hồn", khiến những vật tưởng như bỏ đi… bật cười.

Nông dân 'bỏ túi' hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ cây tre

Từ cây tre, anh Thành đã chế được nhiều món hàng gia dụng bán ra thị trường, mang lại nguồn thu nhập hơn 300 triệu đồng mỗi năm và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Đồ dùng 'độc nhất vô nhị' từ gốc tre của người đàn ông một tay

Chỉ còn một cánh tay nhưng ông Phan Văn Chánh (57 tuổi) có thể chế tác những gốc tre sần sùi, bỏ đi thành những món đồ gia dụng độc lạ, thu về hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và gốm sứ tiêu biểu 2021

Triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành gốm sứ và các sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021 là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các hoạt động triển lãm chuyên đề do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức.

Tre, gỗ thủ công mỹ nghệ Việt lên sàn thương mại điện tử ‘vượt bão’ Covid-19

Không có cửa hàng trưng bày bán sản phẩm nhưng doanh thu từ sản phẩm thủ công mỹ nghệ gỗ và tre của Lis Global vẫn tăng đều ngay cả trong đại dịch. Đó là bí quyết của công ty khi tham gia sàn thương mại điện tử.

Chàng trai miệt vườn 'phù phép' vỏ tràm, bẹ chuối... thành tranh đắt tiền

Quần jean cũ, bẹ chuối, vỏ tràm… đều là những thứ bỏ đi nhưng qua bàn tay tài hoa và sự sáng tạo, anh Lê Hoàng Nhân (Kiên Giang) đã biến chúng thành những bức tranh có giá trị.

An yên đón Tết với 8 loại cây nên trồng ở sân vườn

Ngoài mang lại không khí trong lành, một số cây được trồng ở sân vườn của ngôi nhà với tính chất và chức năng đặc biệt của mình còn có tác dụng trấn trạch, hoá sát hiệu quả.

Độc đáo biến vỏ trứng thành trâu vàng

Từ chiếc vỏ trứng bỏ đi, ông giáo Nguyễn Thành Tâm đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật mang màu sắc dân gian độc đáo.

Đá phong thủy, mỹ nghệ Lục Yên hút khách dịp Tết

Gần Tết, cửa hàng đá phong thuỷ - mỹ nghệ Lục Yên được nhiều người tìm đến với những sản phẩm đá quý, đồ mỹ nghệ độc đáo, vật phẩm phong thủy đa dạng...

Những người bắt rễ tre 'đẻ' tiền

Trừ lá tre, những bộ phận khác đều có thể làm nguyên liệu để sản xuất sản phẩm mỹ nghệ . Những gốc tre tưởng chừng bỏ đi lại là thứ có giá trị nhất khi qua bàn tay của những người thợ lành nghề.

Quy trình 'làm giả' đồ ăn siêu tinh xảo của nghệ nhân Nhật Bản

Từ những khúc gỗ vuông vức, nghệ nhân người Nhật Bản có thể làm ra những tác phẩm mô phỏng đồ ăn giống y xì đúc.

Thân cây chuối tưởng chỉ lợn ăn hoặc bỏ thối nay bán thu triệu USD

Trên thế giới, thị trường sợi chuối đã hình thành và phát triển khoảng 15-20 năm nay và giao dịch ngày càng sôi động.

Chàng trai 10 năm 'xây' biệt thự, lâu đài từ tăm tre

Anh Phạm Quang Kiên (Hai Bà Trưng, Hà Nội) dành hơn 10 năm tìm hiểu và thực hành làm các mẫu mô hình nhà biệt thự, lâu đài bằng một loại nguyên liệu đặc biệt: tăm tre.

Trai trẻ Đắk Lắk 'hô biến' vỏ đạn thành khoản lãi ròng 1 tỷ đồng/năm

Từ những chiếc vỏ đạn phế liệu, anh Phạm Trung Dũng ở thôn 14 (xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) đã chế tác thành những món hàng lưu niệm độc đáo, đẹp mắt có giá trị cao.