Thu hút nhân tài

Cập nhập tin tức Thu hút nhân tài

Chiến lược giữ chân nhân tài của các "ông lớn" Việt Nam

Giữ chân nhân tài là vấn đề đặt ra với cả các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn, với cả Microsoft và Google. CEO của những tập đoàn lớn nhất Việt Nam chia sẻ về chiến lược giữ chân nhân tài của doanh nghiệp mình.

Tiến sĩ về nước lương không bằng osin thì thu hút thế nào?

Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng, tạo môi trường "sạch" cả về kinh tế, chính trị, pháp luật là điều kiện tiên quyết để có thể thu hút trí thức Việt Nam ở nước ngoài về nước cống hiến.

Tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc

Nghị định về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ có nhiều điểm mới.

‘Chung tay đưa TPHCM thành TP đáng sống trong khu vực’

Đó là phát biểu của Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng tại buổi gặp gỡ và đối thoại với đông đảo đại diện giới trí thức của TP năm 2016 diễn ra sáng 20/12.

"Hỗ trợ người giỏi trở về hơn là bỏ tiền cử người đi học"

Để chấm dứt tình trạng tiến sĩ và trường đại học kiện nhau, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng cần thay đổi cách đầu tư cho người học ở nước ngoài.

"Đừng tìm người tài kiểu gai mít"

Các khách mời cho rằng, trước hết nên thu hút những người có khả năng sáng tạo, dẫn dắt; sau đó là chuyên gia hàng đầu của chuyên ngành hẹp.

Sẽ có dịch vụ 'môi giới' nhân tài

Việt Nam có nhiều yếu tố thu hút các giáo sư hàng đầu ở nước ngoài nhưng lại thiếu cơ chế cũng như những người đứng ra để kết nối với họ.

“Thu hút người tài bằng lương sẽ thất bại”

Bộ trưởng Nhạ quan niệm "cho tiến sĩ trẻ vài chục ngàn USD hỗ trợ là cách làm không bền vững".

"Hiệu trưởng nhìn cấp trên để giữ ghế sẽ không có nhân tài"

Bộ trưởng Nhạ cho rằng, chỉ khi nào hiệu trưởng nhìn thấy giảng viên, sinh viên giỏi là thương hiệu  thì mới có động lực tìm kiếm nhân tài.

Bộ GD-ĐT và Đoàn Thanh niên phối hợp thu hút nhân tài về nước

Thu hút nhân lực trẻ có trình độ cao ở nước ngoài về nước làm việc là một trong 5 nội dung phối hợp chính giữa Bộ GD-ĐT và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020.

Hơn 4 tỷ thu hút chuyên gia nước ngoài về Việt Nam

Khoảng 200.000 USD (hơn 4 tỷ đồng) sẽ được tài trợ để thu hút các nhà khoa học, chuyên gia nước ngoài và là người Việt Nam ở nước ngoài về Việt Nam hỗ trợ các nhà khoa học và doanh nghiệp khoa học trong nước.

"Nhà khoa học không nhất thiết về nước làm việc như nghĩa vụ"

Khả năng phát triển nghiên cứu khoa học trong nước có thể tăng cường thông qua chính sách “gia công chất xám” và “hợp tác nghiên cứu quốc tế”.

GS Châu phản biện Bộ trưởng Nhạ về bỏ biên chế giáo dục

GS Ngô Bảo Châu cho rằng cần phải thận trọng với ý tưởng bỏ chế độ biên chế trong ngành giáo dục khi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nêu ra.

Bộ trưởng Nhạ, GS Châu bàn chuyện thu hút nhân tài

Cuộc bàn tròn giữa Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ với GS Ngô Bảo Châu và các khách mời về chủ đề thu hút, sử dụng nguồn nhân lực Việt Nam ở nước ngoài đã gợi mở nhiều cách nhìn mới cho vấn đề được nhắc tới từ lâu.

Trực tuyến với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, GS Ngô Bảo Châu

Vào 14h chiều 8/8, VietNamNet tổ chức bàn tròn trực tuyến với chủ đề thu hút người Việt Nam ở nước ngoài về nước làm việc.

GS Vũ Hà Văn: 'Người tài ở đâu cũng đáng kính trọng như nhau'

Theo GS Vũ Hà Văn, một người giỏi sẽ không về nước làm việc nếu họ cảm thấy việc tuyển chọn không công bằng và rõ ràng.

Điều gì quan trọng nhất với du học sinh khi trở về?

GS Trương Nguyện Thành vừa có khảo sát về những yếu tố tác động tới quyết định trở về nước của du học sinh trên Mạng Liên Kết Trí Thức Việt Toàn Cầu.

Thu hút nhân tài: "Không trải thảm nào có thể gạt được họ"

Theo GS Trương Nguyện Thành, người tài có khả năng đánh giá cơ hội phát triển chính xác hơn. Không một chính sách trải thảm nào có thể gạt được họ.

Ông chủ Facebook nghỉ việc chăm con đầu lòng

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg tiết lộ trên trang cá nhân rằng sẽ nghỉ việc 2 tháng để chăm sóc vợ và con gái đầu lòng.

Bố chưa về hưu, con đã được ‘nhắm’ ngay biên chế

Thì đây cơ quan tôi, bố chưa về hưu, con vừa ra trường đã được “nhắm” chỗ, đàng hoàng theo diện thu hút nhân tài.