Tiền tệ

Cập nhập tin tức Tiền tệ

Khám phá những điểm đến nổi tiếng trên đồng tiền các nước

Hầu hết các quốc gia đều là lựa những điểm đến hay biểu tượng của đất nước để in lên cách mệnh giá tiền mặt. Dưới đây là những kỳ quan của thế giới từng được in lên tiền.

Đồng Won trở thành đồng tiền tăng mạnh nhất châu Á

Bloomberg dự báo đồng Won Hàn Quốc sẽ tiếp tục tăng giá lên mức cao hơn sau khi thoát khỏi mức đáy của 13 năm và trở thành đồng tiền tăng giá mạnh nhất ở khu vực châu Á.

Mỹ đánh giá cao chính sách tiền tệ của Việt Nam

Mỹ đánh giá cao công tác điều hành chính sách tiền tệ của Việt Nam, do đó đã được Bộ Tài chính Mỹ đưa ra khỏi danh sách giám sát.

Bảng Anh xuống thấp kỷ lục, sắp ngang giá USD; đồng euro tiếp tục lao dốc

Đồng bảng Anh lao dốc liên tục và xuống mức thấp kỷ lục trong vòng 40 năm qua, sắp ngang giá với đồng USD. Trong khi đó, euro đã thấp hơn đồng bạc xanh. Giá USD trong nước lên gần 23.900 đồng.

Mỹ cứng rắn chưa từng có, các đồng tiền thế giới đồng loạt phá đáy

Hàng loạt đồng tiền trên thế giới lập đáy mới vào sáng 22/9, riêng đồng USD lên đỉnh 20 năm sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng mạnh lãi suất và đưa ra mục tiêu “quá diều hâu” trong năm 2023.

Bộ Tài chính Mỹ khẳng định: Việt Nam không thao túng tiền tệ

Bộ Tài chính Mỹ đánh giá cao trong điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước, đồng thời cho rằng, Việt Nam không nằm trong các đối tác lớn của Mỹ thao túng tiền tệ trong năm 2021.

Con số đáng báo động và những nỗi lo trên thị trường tài chính

Thị trường tài chính của Việt Nam đang trong những ngày có nhiều sự kiện ‘nóng’. Việc rút ra các bài học điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ là điều quan trọng để đẩy lùi nguy cơ bất ổn vĩ mô.

Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho ông Lữ Minh Châu

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ truy tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho ông Lữ Minh Châu, nguyên Phó Trưởng ban Tài chính đặc biệt N2683, nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Hoan nghênh Việt-Mỹ đã đạt được thỏa thuận về hoạt động tiền tệ

Việt Nam hoan nghênh quyết định của Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ về vụ điều tra chính sách tiền tệ của Việt Nam, cơ quan này sẽ không áp dụng biện pháp điều chỉnh thương mại đối với Việt Nam.

Mỹ dỡ bỏ đe dọa thuế quan với Việt Nam

Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) vừa công bố quyết định chính thức về cuộc điều tra Mục 301 đối với các hoạt động tiền tệ của Việt Nam, khẳng định cơ quan này sẽ không xúc tiến hành động thuế quan nào chống lại Việt Nam.

Hoan nghênh thỏa thuận giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tài chính Mỹ

Bộ Ngoại giao hoan nghênh thỏa thuận đạt được cùng ngày giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tài chính Mỹ liên quan đến chính sách tỷ giá.

Bộ Tài chính Mỹ và NHNN đạt thỏa thuận chung sau cáo buộc ‘thao túng tiền tệ’

Bộ Tài chính Mỹ ngày 19/7 thông báo Mỹ và Việt Nam đã đạt được thỏa thuận về các hoạt động tiền tệ.

Tiền đồng liệu có mất giá cuối năm?

Nhiều tổ chức bắt đầu dự báo về hướng đi của tiền đồng trong nửa cuối năm. 

Những nhân tố đưa đồng USD lên đỉnh ba tháng

Chỉ số Dollar Index, thước đo sức mạnh của đồng USD, tuần trước đạt ngưỡng cao nhất kể từ đầu tháng 4/2021.

Bí mật ít biết trên những tờ tiền Việt đang lưu hành

Không phải ai cũng biết hết địa danh được in trên những tờ tiền Việt đang lưu hành.

9 tờ tiền tinh xảo, khó làm giả nhất thế giới, tiền Việt Nam lọt top

Tiền tệ trên thế giới ngày càng được cải thiện để đảm bảo tính thẩm mỹ và tăng độ bảo mật. Bạn có biết 9 đồng tiền tinh xảo nhất thuộc về những quốc gia nào không?

Hoan nghênh việc Mỹ loại Việt Nam khỏi danh sách thao túng tiền tệ

Hoan nghênh sự điều chỉnh tích cực khi Bộ Tài chính Mỹ đánh giá, không đủ căn cứ để xác định Việt Nam thao túng tiền tệ.

Phong thuỷ bàn làm việc tại nhà cho người tuổi Sửu

Ngoài việc bố trí không gian hợp lý, hướng đặt bàn làm việc cũng ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Trong phong thuỷ, có mối quan hệ giữa cầm tinh gia chủ với hướng cát lợi của bàn làm việc. 

Đại diện thương mại Mỹ không đề xuất áp thuế với hàng hóa Việt Nam

Báo cáo của USTR  hoàn toàn không đề cập hoặc đề xuất việc Chính phủ Mỹ áp thuế hay sử dụng các biện pháp trừng phạt với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Quy định mới về thiết kế mẫu tiền Việt Nam

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 24/2020/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 37/2014/TT-NHNN quy định việc thiết kế mẫu tiền, chế bản và quản lý in, đúc tiền Việt Nam.