tiếp dân

Cập nhập tin tức tiếp dân

Hoãn cưỡng chế các công trình vi phạm xây dựng ở Cát Bà

Sở Xây dựng Hải Phòng vừa có công văn hỏa tốc tạm hoãn việc thực hiện cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Bãi Cát Dứa 2 mà không nêu rõ lý do.

Chủ tịch Hà Nội vắng mặt phiên đối thoại, không đến tòa hành chính suốt 3 năm

Theo Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, trong 3 năm (2019-2021), Chủ tịch UBND TP Hà Nội hoặc người được ủy quyền tham gia tố tụng vắng mặt 100% tại các phiên đối thoại và phiên tòa hành chính.

Có nơi hợp đồng với cán bộ nghỉ hưu để tiếp dân

Đoàn giám sát cho biết, vẫn còn tình trạng bố trí cán bộ làm công tác tiếp dân chưa đúng quy định, có nơi bố trí cán bộ nghỉ hưu làm theo hợp đồng để tiếp công dân.

Chuyển cơ quan điều tra xử lý khiếu nại tố cáo liên quan 13 cán bộ, công chức

Qua giải quyết khiếu nại, tố cáo, các cơ quan chức năng đã kiến nghị xử lý 466 người, trong đó, có 408 cán bộ, công chức; chuyển cơ quan điều tra xử lý 32 vụ, 35 đối tượng trong đó có 13 cán bộ, công chức.

Bộ TT&TT thuộc top bộ ngành có thủ trưởng tiếp dân trực tiếp cao

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) là một trong số các bộ, ngành có tỷ lệ thủ trưởng trực tiếp tiếp công dân cao cùng với Bộ LĐ-TB-XH, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng…

14 năm đi tìm lẽ phải và buổi tiếp dân của nữ Bí thư Tỉnh ủy

9h sáng có mặt tại phòng tiếp dân, bà Phạm Thị Lanh đại diện cho 9 hộ dân ở tổ dân phố số 5, thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ xúc động khi bao lần lên tỉnh xuống huyện, cuối cùng cũng gặp được Bí thư Tỉnh ủy.

Bí thư, chủ tịch tỉnh tiếp dân không phải để ghi điểm

Bí thư, chủ tịch tỉnh tiếp dân không phải để ghi điểm, ghi danh, mà để nghe người dân phản ánh vụ việc, vấn đề, từ đó ra chủ trương, biện pháp giải quyết.

Chủ tịch tỉnh, huyện còn ngại tiếp dân

"Thực tế có tình trạng lãnh đạo ngại tiếp xúc, ngại tiếp công dân. Tôi có thời gian làm Chủ tịch UBND tỉnh nên hiểu tâm lý này", Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam nói.

Chủ tịch 4 tỉnh, thành không tiếp dân ngày nào trong 18 tháng

Từ 1/1/2020 đến 30/6/2021, Chủ tịch UBND 4 tỉnh thành: Bình Dương, Đăk Nông, Thừa Thiên - Huế, TP.HCM không tiếp dân ngày nào.

Lạng Sơn: Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường 22 kỳ không thực hiện tiếp dân

- Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm về việc Chủ tịch UBND tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Giám đốc các Sở, ngành không thực hiện tiếp công dân đầy đủ theo quy định giai đoạn 2010-2017.

Đến ‘cửa quan’ sợ những… vách ngăn

 - Không xóa được những vách ngăn vô hình trong tấm lòng người cán bộ đối với dân thì chuyện tiếp dân của lãnh đạo chỉ là hình thức.

 

Dân chui qua lỗ làm việc với cán bộ, Nam Định dọa xử người quay clip

Đoạn clip dài hơn 6 phút cùng hàng loạt hình ảnh được một phụ nữ ghi ở phòng tiếp dân UBND tỉnh Nam Định gây bức xúc. 

Hà Nội cấm livestream hình ảnh tiếp công dân

Hà Nội cấm phát livestream hoặc các hình thức phát trực tiếp âm thanh, hình ảnh buổi tiếp công dân ra bên ngoài.

Bí thư tỉnh, huyện phải tiếp dân mỗi tháng ít nhất 1 ngày

 Mỗi tháng bí thư tỉnh, bí thư huyện phải tiếp dân ít nhất một ngày; bí thư cấp xã tiếp dân ít nhất hai ngày và tiếp đột xuất các vụ việc phức tạp, nổi cộm.

Không chỉ Hà Nội, 27 tỉnh cũng cấm ghi âm, ghi hình khi tiếp dân

Qua rà soát của Bộ Tư pháp, hiện có một số bộ ngành và 28 tỉnh, thành quy định việc cấm ghi âm, ghi hình khi tiếp dân.

Diễn biến mới nhất về việc cấm ghi hình khi tiếp dân của Hà Nội

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật đã báo cáo lãnh đạo Bộ Tư pháp về quy định cấm ghi hình cán bộ tiếp dân nếu chưa xin phép của Hà Nội.

Quyền lực giám sát

 - Sự xuất hiện của smartphone, internet, và mạng xã hội thậm chí còn khiến quyền lực giám sát trở nên mạnh hơn.

Các nước trên thế giới có cấm ghi hình tại cơ quan hành chính tiếp dân?

 Nhiều nước cho phép người dân có quyền quay video khi làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật, bao gồm cả việc sử dụng điện thoại của họ để ghi lại sự tương tác của những người thi hành công vụ với bên thứ ba.

Cấm ghi hình khi tiếp dân: Bộ Tư pháp sẽ làm việc với Hà Nội

Bộ Tư pháp sẽ làm việc với Hà Nội, Thanh tra Chính phủ để cùng làm rõ tính hợp pháp của quy định cấm ghi hình cán bộ tiếp dân nếu chưa xin phép.

Hà Nội thêm yêu cầu trong tiếp dân sau quy định cấm ghi hình

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành công văn tiếp tục thực hiện chỉ thị số 07 về nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân.