Trong văn bản vừa phát đi chiều 11/10 gửi Sở Công Thương TP.HCM và Cục Quản lý thị trường TP, UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Công Thương yêu cầu các DN kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP.HCM không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh; duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của DN.

Ngoài ra, Sở cũng có trách nhiệm yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống phân phối cho các đại lý và cửa hàng bán lẻ xăng dầu một cách hợp lý. Bên cạnh đó, các DN bán lẻ, đại lý và cửa hàng kinh doanh xăng dầu chia sẻ với những khó khăn của đối tác thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trong thời gian qua.

Đáng chú ý, TP giao Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, bảo đảm việc bán hàng của các DN kinh doanh xăng dầu không bị gián đoạn. TP.HCM yêu cầu các DN kinh doanh xăng dầu trên địa bàn cam kết thực hiện nghiêm các quy định về kinh doanh xăng dầu. Cơ quan quản lý nhà nước sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và báo cáo UBND TP khi có tình huống phát sinh.

Trong một diễn biến khác, Sở Công Thương đang phối hợp với Sở GTVT và Công an TP có giải pháp cho xe bồn vận chuyển xăng dầu được lưu thông vào nội đô trong khung giờ giới hạn. Biện pháp này sẽ giúp các cây xăng được bổ sung nguồn hàng, cung cấp kịp thời cho người dân có nhu cầu.

TP.HCM có 121 cửa hàng hết xăng

TP.HCM có 121 cửa hàng hết xăng

Theo Cục Quản lý thị trường TP.HCM, do thiếu nguồn xăng dẫn đến phát sinh tình trạng một số cửa hàng không còn xăng để bán. 121/550 cửa hàng tại thành phố hiện không còn xăng.