kinh doanh xăng dầu

Cập nhập tin tức kinh doanh xăng dầu

Bán lẻ xăng dầu thời gian qua lỗ vài nghìn tỷ, có doanh nghiệp phải bỏ tiền nhà để duy trì bán hàng. Do đó, việc soạn thảo dự thảo Nghị định về kinh doanh xăng dầu cần nhất quán quan điểm cạnh tranh bình đẳng, tự do kinh doanh và công khai minh bạch.

Hết thời làm cây xăng?

Thời đua mở cây xăng là lãi đậm nhờ chiết khấu cao đã qua. Giờ đây, nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu đang tính chuyện đóng cửa vì thua lỗ do chiết khấu bất hợp lý mà vẫn phải gồng mình bán.

VCCI đề nghị cho doanh nghiệp 'tự quyết' giá bán lẻ xăng dầu

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề nghị Bộ Công Thương cân nhắc lựa chọn phương án cho doanh nghiệp được "tự quyết" giá bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp.

Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công Thương 'bỏ nhận định chủ quan' về chi phí xăng dầu

Bộ Tài chính cho rằng việc Bộ Công Thương nhận định thị trường xăng dầu vừa qua bất ổn có nguyên nhân do các chi phí kinh doanh xăng dầu chưa được tính đúng, tính đủ trong cơ cấu giá cơ sở là "chủ quan, chưa chính xác".

Được Bộ Công Thương đề nghị điều hành giá xăng, Bộ Tài chính 'từ chối'

Bộ Tài chính nhấn mạnh việc giao toàn bộ công tác điều hành giá về 1 đầu mối và tính toán các chi phí kinh doanh xăng dầu cho Bộ Tài chính chủ trì là không phù hợp.

Hàng loạt thương nhân phân phối xăng dầu sắp bị thu hồi giấy phép

Bộ Công Thương vừa ban hành một loạt quyết định về việc thu hồi Giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu của nhiều công ty.

Bản tin sáng VietNamNet (2/2/2023)

Chủ tịch TP.HCM tự hạ bậc thi đua vì giải ngân đầu tư công thấp; Phụ huynh vào trường tát 2 học sinh vì mâu thuẫn với con… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Vì sao 4 cửa hàng ngừng kinh doanh xăng dầu, trả lại giấy phép?

Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa thông tin về trường hợp 4 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố tạm ngưng hoạt động, chờ giải thể.

Tăng cường kiểm tra, đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho các cửa hàng

Cục QLTT các tỉnh, thành phố cần tập trung phối hợp với sở công thương các tỉnh, thành phố kiểm tra việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc...

Cơ chế mới quản lý xăng dầu: Phải bám sát thị trường

Bộ Công Thương đang sửa đổi các quy định về kinh doanh xăng dầu và đã gửi lấy ý kiến rộng rãi. Nhiều đề xuất đưa ra đang nhận những quan điểm trái chiều, ngay cả trong cộng đồng doanh nghiệp xăng dầu.

Đề xuất giao Bộ Tài chính làm đầu mối điều hành xăng dầu: Chưa phải phương án cuối cùng

Bộ Công Thương cho rằng đề xuất giao đầu mối thực hiện việc rà soát các chi phí và tính toán, điều hành giá xăng dầu về Bộ Tài chính chưa phải là "phương án lựa chọn cuối cùng".

Kiểm tra 91 điểm kinh doanh xăng dầu tại TP.HCM

Nhiều “ông lớn” xăng dầu trên địa bàn TP.HCM có tên trong danh sách kiểm tra của cơ quan Quản lý thị trường.

Vay mượn, mua trái quy định, nhiều ông lớn xăng dầu vẫn thiếu hàng

Dù bất chấp quy định, tìm cách đối phó bằng việc đi mua xăng dầu từ các công ty con của đầu mối khác nhưng rất nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu xăng dầu vẫn không đủ hàng để dự trữ thương mại theo quy định về kinh doanh mặt hàng chiến lược này.

Điểm loạt sai phạm của các ‘ông lớn’ xăng dầu: Gian lận đại lý

Một trong những sai phạm phổ biến nhất được phát hiện sau đợt thanh tra xăng dầu ở quy mô lớn nhất từ trước đến nay vừa được Bộ Công Thương công bố là việc các đầu mối lớn vi phạm trong đăng ký đại lý phân phối theo kiểu cho đủ, "vơ bèo vợt tép".

Kết luận thanh tra loạt thương nhân đầu mối xăng dầu: Nhiều vi phạm

Thanh tra Bộ Công Thương vừa có kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh xăng dầu của 11 thương nhân đầu mối, trong đó chỉ ra nhiều sai phạm.

Bộ Công Thương lý giải việc 'treo' quyết định tước giấy phép 5 đầu mối xăng dầu

Bộ Công Thương vừa có văn bản phản hồi Tổng cục Hải quan liên quan đến việc thi hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Bộ Công Thương trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

Bộ Công Thương tính nguồn cung xăng dầu cho năm 2023

Bộ Công Thương họp với các đơn vị đầu mối nhằm đưa ra kịch bản về nguồn cung xăng dầu năm 2023, đảm bảo nguồn cung trong mọi tình huống, cũng như góp ý bổ sung, sửa đổi Nghị định số 95 và Nghị định số 83.

633 thương nhân cam kết cấp đủ hàng cho cây xăng

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có báo cáo về kết quả tình hình triển khai, giám sát và ký biên bản cam kết đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Doanh thu kỷ lục, Petrolimex điều chỉnh mục tiêu lãi giảm gần 2.800 tỷ

Petrolimex điều chỉnh mục tiêu lãi trong năm 2022 giảm gần 2.800 tỷ đồng so với kế hoạch cũ, trong khi đó doanh thu tăng thêm 54.000 tỷ đồng.

9 tháng không buôn bán xăng dầu, một thương nhân bị đề nghị rút giấy phép

Ngày 17/11, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã đề nghị Bộ Công Thương xem xét, thu hồi giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu đối với Công ty CP DV và TM tổng hợp Hải Hà sau khi phát hiện doanh nghiệp này 9 tháng không hoạt động.