kinh doanh xăng dầu

Cập nhập tin tức kinh doanh xăng dầu

Cảnh báo nóng chưa hề cũ để dẹp loạn đầu mối xăng dầu

Những bất cập trên thị trường xăng dầu đã được chỉ rõ, thậm chí đã từng được chính các cơ quan quản lý liên quan cảnh báo. Giờ đây, việc hoàn thiện các quy định, công cụ giám sát về cấp phép, quản lý thuế, Quỹ bình ổn... là cấp bách.

Cần chặn đứng nạn sân sau, 'tay không bắt giặc' trên thị trường xăng dầu

Doanh nghiệp đầu mối không cần nhiều nhưng cần có tiềm lực tài chính, hạn chế thấp nhất quy định về tài sản đi thuê nhằm tránh hợp thức hóa điều kiện, để lọt những doanh nghiệp yếu kém nhưng lại đảm nhận việc hệ trọng về an ninh năng lượng quốc gia.

Doanh nghiệp xăng dầu nợ nần, bị ngân hàng thu cả tiền Quỹ bình ổn

Doanh nghiệp nói khó duy trì số dư Quỹ bình ổn giá theo quy định là bởi nếu họ có dư nợ tại ngân hàng mở tài khoản Quỹ Bình ổn thì nhà băng tự động trích nợ từ các tài khoản khác của doanh nghiệp, trong đó có tài khoản Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Lép vế trước ông lớn xăng dầu, doanh nghiệp bán lẻ ám ảnh làm thuê 0 đồng

Lép vế trước các “ông lớn” đầu mối, không ít doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tư nhân đang dần kiệt quệ. Nguồn lợi nhuận chủ yếu dựa vào sự “ban phát” của các doanh nghiệp đầu mối khiến hàng nghìn doanh nghiệp nản lòng.

Trăm tỷ Quỹ bình ổn xăng dầu bị chiếm dụng: Phớt lờ cảnh báo, nguy cơ mất trắng

Quỹ bình ổn xăng dầu là tiền người dân đóng góp khi mua mỗi lít xăng dầu. Thế nhưng, không ít doanh nghiệp lại lợi dụng sơ hở để chiếm đoạt Quỹ, bất chấp Kiểm toán Nhà nước đã nhiều lần cảnh báo.

Góc khuất loạt 'ông lớn' xăng dầu: Nợ thuế nghìn tỷ, sếp bị đề nghị cấm xuất cảnh

Một loạt doanh nghiệp đầu mối xăng dầu đang trong tình trạng bi đát, số nợ thuế ngày một tăng lên đến mức bị cưỡng chế thuế, lãnh đạo bị đề nghị cấm xuất cảnh.

Hơn 570 vụ vi phạm kinh doanh xăng dầu bị xử lý trong 8 tháng

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra 2.060 vụ đối với các loại hình thương nhân kinh doanh xăng dầu, xử lý hơn 570 vụ, tổng số tiền xử phạt trên 21 tỉ đồng.

'Tuyệt đối không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu'

Các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu phải thực hiện đầy đủ tổng nguồn xăng dầu tối thiểu, chủ động nguồn hàng, chia sẻ lợi nhuận hợp lý trong hệ thống, không để thiếu xăng dầu cục bộ.

Thu hồi giấy phép làm đầu mối xăng dầu của 'ông lớn' Xuyên Việt Oil

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu đối với Công ty TNHH Thương mại vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil.

Ông lớn lọc hoá dầu Dung Quất muốn được bán dầu thô khi cấp bách

Tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Bộ Công Thương kiến nghị điều chỉnh quy định cho phép BSR bán lại các lô dầu thô mua từ nước ngoài trong trường hợp cấp bách như bị ảnh hưởng do dịch bệnh hay khi nhà máy có sự cố, dừng vận hành...

DN bán lẻ xăng dầu kiến nghị khẩn cấp, Chính phủ chỉ đạo xem xét

Trước đó, nhiều doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu có đơn yêu cầu xem xét khẩn cấp gửi các lãnh đạo cấp cao, xin chính sách hoàn trả lợi nhuận, chi phí kinh doanh vì đang được nhận theo dạng "ban phát” từ DN đầu mối.

Bộ Tài chính: Chưa ghi nhận biến động bất thường về chi phí xăng dầu

Bộ Tài chính không nhận được ý kiến phản ánh của cơ quan, doanh nghiệp về biến động bất thường về chi phí xăng dầu.

Kết luận thanh tra cây xăng tự làm tròn tiền gây sốt mạng

Sở KH-CN tỉnh Bình Phước vừa ban hành kết luận thanh tra chuyên ngành tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa với cây xăng được dư luận phán ánh là "tự làm tròn số", hưởng lợi hơn 10.000 đồng.

Xôn xao cây xăng tự 'làm tròn' số, hưởng lợi hơn 10.000 đồng

Tổng số tiền người dân đổ xăng cần thanh toán là 489.531,6 đồng, nhưng bảng giá điện tử tại cây xăng ở Bình Phước hiện luôn 500.000 đồng.

Bán lẻ xăng dầu ước tính lỗ 3.000-4.000 tỷ, bỏ tiền nhà để duy trì hoạt động

Bán lẻ xăng dầu thời gian qua lỗ vài nghìn tỷ, có doanh nghiệp phải bỏ tiền nhà để duy trì bán hàng. Do đó, việc soạn thảo dự thảo Nghị định về kinh doanh xăng dầu cần nhất quán quan điểm cạnh tranh bình đẳng, tự do kinh doanh và công khai minh bạch.

Hết thời làm cây xăng?

Thời đua mở cây xăng là lãi đậm nhờ chiết khấu cao đã qua. Giờ đây, nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu đang tính chuyện đóng cửa vì thua lỗ do chiết khấu bất hợp lý mà vẫn phải gồng mình bán.

VCCI đề nghị cho doanh nghiệp 'tự quyết' giá bán lẻ xăng dầu

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề nghị Bộ Công Thương cân nhắc lựa chọn phương án cho doanh nghiệp được "tự quyết" giá bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp.

Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công Thương 'bỏ nhận định chủ quan' về chi phí xăng dầu

Bộ Tài chính cho rằng việc Bộ Công Thương nhận định thị trường xăng dầu vừa qua bất ổn có nguyên nhân do các chi phí kinh doanh xăng dầu chưa được tính đúng, tính đủ trong cơ cấu giá cơ sở là "chủ quan, chưa chính xác".

Được Bộ Công Thương đề nghị điều hành giá xăng, Bộ Tài chính 'từ chối'

Bộ Tài chính nhấn mạnh việc giao toàn bộ công tác điều hành giá về 1 đầu mối và tính toán các chi phí kinh doanh xăng dầu cho Bộ Tài chính chủ trì là không phù hợp.

Hàng loạt thương nhân phân phối xăng dầu sắp bị thu hồi giấy phép

Bộ Công Thương vừa ban hành một loạt quyết định về việc thu hồi Giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu của nhiều công ty.