trạm sạc xe điện

Cập nhập tin tức trạm sạc xe điện

Trạm sạc xe điện: 'Gánh' giá cao hay hưởng mức giá thấp?

Nếu các trạm sạc chịu giá điện cao sẽ tác động tới chính sách phát triển xe điện do làm tăng chi phí sạc điện. Còn nếu giá điện thấp thì dẫn tới việc tăng giá điện cho các nhóm khách hàng khác. Bộ Công Thương chọn phương án nào?

Trạm sạc EBoost thu hút đầu tư, góp phần thúc đẩy giao thông xanh ở Việt Nam

EBoost - một startup tiên phong cung cấp giải pháp sạc thông minh dành cho tất cả các thương hiệu xe điện vừa tiếp tục được “rót vốn” từ 3 quỹ đầu tư lớn, hứa hẹn góp phần thúc đẩy quá trình phát triển giao thông xanh tại Việt Nam.

Trạm sạc trong chung cư: Bài học từ ‘thủ phủ xe điện’ của châu Âu

Tại Na Uy, tất cả các khu nhà ở nhiều căn hộ đều phải có trạm sạc xe điện. Quy định này giúp Na Uy trở thành quốc gia đi đầu trên thế giới trong việc xanh hóa phương tiện giao thông.

Tính năng độc đáo khiến xe điện bỗng hóa trạm sạc di động

Lucid vừa bổ sung tính năng giúp cho xe điện của hãng có thể dùng bộ pin của mình trở thành trạm sạc cho những xe điện khác khi cần "cứu hộ".

Ngày càng có nhiều trạm sạc xe điện 'đình công' tại Nhật Bản

Nhật Bản - Hạ tầng trạm sạc xe điện của Nhật Bản đang có dấu hiệu bị lãng quên. Số lượng trạm sạc không còn hoạt động ngày càng tăng do có quá ít thị phần dành cho xe điện tại quốc gia này.

Lý do Bộ Tài chính bác đề xuất hỗ trợ 1.000 USD cho người dân mua ô tô điện

Bộ Tài chính cho rằng, hiện nay người sử dụng xe ô tô điện là những người có thu nhập cao trong xã hội, nếu đặt vấn đề trợ giá, hỗ trợ tài chính cho đối tượng này là không phù hợp, dễ gây phản ứng từ dư luận.

Những vấn đề về hạ tầng xe điện ở châu Âu

Người dùng tại châu Âu cũng mắc phải các bất cập về hạ tầng cho xe điện như giá điện tăng cao, thiếu trạm sạc tại các vùng xa, các app thiếu kết nối do các nhà sản xuất 'không chơi với nhau'.

Bản tin trưa 27/7: Cựu Cục phó Cục Quản lý thị trường Hà Nội nhận 9 năm tù

Bản tin trưa 27/7: Cựu Cục phó Cục Quản lý thị trường Trần Hùng nhận 9 năm tù, Đôi nam nữ đi xe máy nghi trượt ngã ở Hà Nội, 2 người tử vong. Xe xăng, hàng quán chiếm chỗ trạm sạc xe điện Hà Nội

VinFast hợp tác E.ON Drive phát triển hạ tầng sạc xe điện ở châu Âu

Ngày 09/02/2023, VinFast và E.ON Drive - một trong những công ty dịch vụ công cộng cho di chuyển điện hóa hàng đầu châu Âu, công bố hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng sạc tại mạng lưới cửa hàng và dịch vụ hậu mãi của VinFast tại châu Âu.

Xe điện Trung Quốc nạp điện bằng trạm siêu nạp của Tesla

Mới đây, Tesla tại Úc đã thử nghiệm chương trình cung cấp dịch vụ sạc điện cho các loại xe điện khác, kể cả có xuất xứ từ Trung Quốc.

Không hoàn thiện được hạ tầng trạm sạc, đừng nói đến phát triển xe điện

Hiện nay, việc xây dựng các trạm sạc ô tô điện gặp nhiều vấn đề, từ cơ chế chính sách đến nguồn lực, ở mỗi địa phương lại có hướng dẫn lắp đặt khác nhau, mức độ cung cấp điện không đồng đều, thậm chí bị người dân phản đối vì sợ cháy nổ.

Hàng loạt quy định về việc đặt trụ sạc ô tô điện trong chung cư

Trụ sạc xe điện được lắp đặt trong tầng hầm để xe chung cư dấy lên mối lo với an toàn cháy nổ chỉ là một phần, nỗi lo lớn hơn là hệ thống điện phải được nâng cấp nếu không mất an toàn lưới điện là điều hiện hữu.

Trạm sạc xe điện siêu nhanh của Tesla bị cắt trộm cáp

Trạm sạc nhanh xe điện Supercharger vừa mới xây dựng của Tesla đã phải đóng cửa do tất cả các dây cáp đều bị cắt trộm.

Tesla lần đầu chia sẻ mạng lưới trạm sạc với các hãng xe khác

Tesla sử dụng trạm sạc theo tiêu chuẩn CCS tại châu Âu, phù hợp với các thương hiệu đến từ Đức và Ford.

Đâu là vị trí đặt cổng sạc tối ưu trên ô tô điện?

Tùy theo mục đích thiết kế của từng nhà sản xuất, cổng sạc trên ô tô điện có thể nằm 2 bên hông hoặc được bố trí ở trước xe để thuận tiện cho việc sử dụng của người lái.

VinFast tung chính sách hỗ trợ ‘phủ sóng’ trạm sạc xe điện ở chung cư

Nhằm tối ưu việc lắp trạm sạc xe điện tại các chung cư, VinFast đã đưa ra loạt chính sách hấp dẫn dành cho chủ đầu tư và cư dân. Đây là chiến lược “phủ sóng” các trạm sạc tại đô thị mà VinFast đang triển khai trên toàn quốc.

Trạm sạc xe điện ở Việt Nam "ngốn" 2 tổ máy Thuỷ điện Hoà Bình

Khi phát triển hệ thống trạm sạc cho xe điện như kế hoạch của Vinfast đề ra trong năm 2021, mức tiêu thụ điện sẽ tương đương công suất 2 tổ máy của Thuỷ điện Hoà Bình.

Khoảng trống trong tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia cho xe điện ở Việt Nam

Tổng số tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) cho các phương tiện cơ giới đường bộ là 260, nhưng chỉ có 39 tiêu chuẩn áp dụng cho xe điện. Thực tế này đòi hỏi cần khẩn trương bổ sung, hoàn thiện trước khi xe điện trở nên phổ biến trong tương lai gần.

Tesla kiếm tỷ đô khi chia sẻ trạm sạc xe điện

Nhờ việc chia sẻ trạm sạc xe điện với các chủ xe trên thế giới tại hệ thống trạm sạc của mình, Tesla có thể thu về 25 tỷ USD mỗi năm.

Ba quốc gia phát triển trụ sạc nhanh nhất Châu Âu

Ba quốc gia hiện chiếm 70% số trụ sạc pin cho xe điện ở Liên minh Châu Âu là Hà Lan, Pháp và Đức, và đang tiếp tục mở rộng hơn nữa số trạm sạc.