trạm sạc xe điện

Cập nhập tin tức trạm sạc xe điện

VinFast hợp tác E.ON Drive phát triển hạ tầng sạc xe điện ở châu Âu

Ngày 09/02/2023, VinFast và E.ON Drive - một trong những công ty dịch vụ công cộng cho di chuyển điện hóa hàng đầu châu Âu, công bố hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng sạc tại mạng lưới cửa hàng và dịch vụ hậu mãi của VinFast tại châu Âu.

Xe điện Trung Quốc nạp điện bằng trạm siêu nạp của Tesla

Mới đây, Tesla tại Úc đã thử nghiệm chương trình cung cấp dịch vụ sạc điện cho các loại xe điện khác, kể cả có xuất xứ từ Trung Quốc.

Không hoàn thiện được hạ tầng trạm sạc, đừng nói đến phát triển xe điện

Hiện nay, việc xây dựng các trạm sạc ô tô điện gặp nhiều vấn đề, từ cơ chế chính sách đến nguồn lực, ở mỗi địa phương lại có hướng dẫn lắp đặt khác nhau, mức độ cung cấp điện không đồng đều, thậm chí bị người dân phản đối vì sợ cháy nổ.

Hàng loạt quy định về việc đặt trụ sạc ô tô điện trong chung cư

Trụ sạc xe điện được lắp đặt trong tầng hầm để xe chung cư dấy lên mối lo với an toàn cháy nổ chỉ là một phần, nỗi lo lớn hơn là hệ thống điện phải được nâng cấp nếu không mất an toàn lưới điện là điều hiện hữu.

Trạm sạc xe điện siêu nhanh của Tesla bị cắt trộm cáp

Trạm sạc nhanh xe điện Supercharger vừa mới xây dựng của Tesla đã phải đóng cửa do tất cả các dây cáp đều bị cắt trộm.

Tesla lần đầu chia sẻ mạng lưới trạm sạc với các hãng xe khác

Tesla sử dụng trạm sạc theo tiêu chuẩn CCS tại châu Âu, phù hợp với các thương hiệu đến từ Đức và Ford.

Đâu là vị trí đặt cổng sạc tối ưu trên ô tô điện?

Tùy theo mục đích thiết kế của từng nhà sản xuất, cổng sạc trên ô tô điện có thể nằm 2 bên hông hoặc được bố trí ở trước xe để thuận tiện cho việc sử dụng của người lái.

VinFast tung chính sách hỗ trợ ‘phủ sóng’ trạm sạc xe điện ở chung cư

Nhằm tối ưu việc lắp trạm sạc xe điện tại các chung cư, VinFast đã đưa ra loạt chính sách hấp dẫn dành cho chủ đầu tư và cư dân. Đây là chiến lược “phủ sóng” các trạm sạc tại đô thị mà VinFast đang triển khai trên toàn quốc.

Trạm sạc xe điện ở Việt Nam "ngốn" 2 tổ máy Thuỷ điện Hoà Bình

Khi phát triển hệ thống trạm sạc cho xe điện như kế hoạch của Vinfast đề ra trong năm 2021, mức tiêu thụ điện sẽ tương đương công suất 2 tổ máy của Thuỷ điện Hoà Bình.

Khoảng trống trong tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia cho xe điện ở Việt Nam

Tổng số tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) cho các phương tiện cơ giới đường bộ là 260, nhưng chỉ có 39 tiêu chuẩn áp dụng cho xe điện. Thực tế này đòi hỏi cần khẩn trương bổ sung, hoàn thiện trước khi xe điện trở nên phổ biến trong tương lai gần.

Tesla kiếm tỷ đô khi chia sẻ trạm sạc xe điện

Nhờ việc chia sẻ trạm sạc xe điện với các chủ xe trên thế giới tại hệ thống trạm sạc của mình, Tesla có thể thu về 25 tỷ USD mỗi năm.

Ba quốc gia phát triển trụ sạc nhanh nhất Châu Âu

Ba quốc gia hiện chiếm 70% số trụ sạc pin cho xe điện ở Liên minh Châu Âu là Hà Lan, Pháp và Đức, và đang tiếp tục mở rộng hơn nữa số trạm sạc.