Vừa qua, Phóng viên Báo VietNamnet trở lại Viện bỏng Quốc gia để thăm bé Nguyễn Gia Phong, nhân vật trong bài viết: “Gặp tai nạn hi hữu, bé trai 4 tuổi bị bỏng nặng nguy kịch

Trải qua nửa tháng giành giật sự sống trong phòng Hồi sức cấp cứu, bé Gia Phong đã vượt qua ải tử thần sau khi được các bác sĩ thực hiện nhiều ca phẫu thuật cấy ghép da.     

Báo VietNamNet cùng PCTXH trao số tiền 46. 755.500 đồng đến gia đình bé Nguyễn Gia Phong

Trước đó, khoảng 19h ngày 24/10/2022, bé Phong cùng bố sang nhà họ hàng chơi. Khi chủ nhà nướng mực đã phun cồn trực tiếp vào mực khiến ngọn lửa bùng to.

Theo phản xạ, người chủ nhà vội ném lọ cồn trên tay ra xa, tránh bị bắt lửa. Nào ngờ, lọ cồn bị quăng đến trúng vị trí bé Phong đang ngồi. Ngay lập tức, cồn tưới vào người cháu bé rồi lửa bùng lên dữ dội khiến Phong cháy như đuốc, bố bé lao vào cứu con nên cũng bị bỏng. Thời điểm đó, Phong rơi vào hôn mê do suy hô hấp rồi chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia bằng xe cấp cứu.

Bé Phong nhập viện được các bác sĩ xác định bỏng nặng (20%) độ II, III và IV mặt, cổ, thân chi, bỏng hô hấp N2

Ngay sau khi hoàn cảnh của bé Phong được đăng tải trên báo VietNamNet, đông đảo bạn đọc, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã rơi nước mắt, xót thương em. Có nhiều nhà hảo tâm trực tiếp đến bệnh viện hỗ trợ nóng cho bé. Nhiều tấm lòng cũng đã trực tiếp đến Tòa soạn Báo VietNamNet ủng hộ bé. Tất cả đều mong muốn đóng góp chút công sức để bé Phong có điều kiện điều trị tốt nhất, kịp thời cứu lấy sự sống.

Sáng ngày 22/11, đại diện Báo VietNamNet đã đến bệnh viện, trao số tiền 46.755.500 đồng đến tận tay gia đình. Đây là tấm lòng của bạn đọc gửi qua báo, tạo điều kiện cho bé tiếp tục chữa trị.

Cán bộ PCTXH bệnh viện cho biết: “Bé Phong vừa được chuyển xuống khoa phục hồi chức năng cách đây vài ngày. Sức khỏe và những vết bỏng nặng của bé đang trong quá trình hồi phục dần. Những vết bỏng của bé sẽ để lại di chứng, bởi vậy sau này sẽ cần đến phẫu thuật thẩm mỹ. Số tiền mà bạn đọc giúp đỡ gia đình là rất cần thiết cho bé chữa bỏng".