trâu bò

Cập nhập tin tức trâu bò

Việt Nam cảnh báo có thể dừng nhập trâu bò từ Lào, Campuchia, Thái Lan

Nếu tình trạng nhập lậu khẩu trâu bò không chấm dứt, Bộ NN-PTNT sẽ xem xét dừng nhập khẩu gia súc từ Lào, Campuchia, Thái Lan.

Đàn bò đặc biệt ở Việt Nam được uống bia, massage

Tại Ba Vì, Hà Nội, đàn bò Wagyu nổi tiếng được uống bia, rượu vang, massage... để tạo ra thứ thịt thượng hạng.

Chú trâu nặng 1,5 tấn được trả giá 70 tỷ đồng, chủ vẫn từ chối bán

Chú trâu nặng 1,5 tấn có tên Bheem (ở Ấn Độ) từng được trả giá 240 triệu Rupee (tức khoảng 70 tỷ đồng) nhưng người chủ từ chối bán.

Hàng ngàn con trâu, bò ở Nghệ An chết rét hàng loạt

Chỉ tính riêng ở 5 huyện miền núi Nghệ An trong đợr rét đậm, rét hại vừa qua đã khiến 2.232 con trâu, bò các loại bị chết rét ở rừng và chuồng nhà dân cần được hỗ trợ.
 

Hình ảnh trâu bò chết rét la liệt ở vùng núi Nghệ An

Việc thả rông gia súc trong rừng của người dân miền núi Nghệ An đã khiến cả trăm con trâu, bò bị chết trong đợt rét đậm, rét hại.

Kỳ lạ bò sinh 3 ở Thanh Hóa được 'hét' giá 100 triệu đồng

Trong đêm, con bò cái của gia đình ông Sơn tại Thanh Hóa đã đẻ 3 con bê khiến gia chủ không khỏi bất ngờ. Nhiều người trả giá hơn 100 triệu nhưng ông Sơn không bán.

Hàng trăm con trâu bò thả rông ở Nghệ An chết rét trong rừng

Đợt rét đậm, rét hại vừa qua khiến nhiều trâu, bò tại các huyện miền núi Nghệ An bị chết rét.

Bò đột biến gien, cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ

Một con bò to lớn với thân hình nổi cuồn cuộn như lực sĩ đã làm cộng đồng mạng kinh ngạc và đồn đoán nó đã bị cho uống chất steroid để kích thích cơ bắp phát triển.

Sỏi mật trâu bò đắt như vàng ròng: 300 triệu/kg cũng khó mua

Sỏi mật lấy ra từ túi mật của những con trâu, bò, lợn đang được coi là thuốc đông y cực kỳ quý hiếm, có giá đắt như vàng ròng, song không phải có tiền là mua được.

Từ con bò bằng tiền đi vay, mua được ô tô trăm triệu

“Chủ trương là không cho con cá, mà cho cái cần để bà con câu cá và dạy bà con cách câu được cá”, ông Nguyễn Văn Bình phát biểu.

Đang lái xe gặp trâu bò, chó chạy ngang đường: Tránh cách nào?

Cánh tài xế hay truyền miệng câu nói “chó tránh đầu, trâu tránh đuôi".

“Lực sĩ leo núi” bò vàng giá gần 100 triệu

Bò vàng (bò Mông) được ví như những “lực sĩ leo núi” bởi chúng có thân hình săn chắc, to lớn, có khả năng leo núi trong mọi địa hình để tìm kiếm thức ăn.

Kinh hãi… bò viên làm từ thịt bẩn, phủ phẩm màu

Cả 2 mẫu bò viên nhãn hiệu Go Go và Merlion có thành phẩn lại chủ yếu là thịt heo bẩn, thịt trâu, cá và cá phụ gia, hóa chất tạo màu.

Bò viên của Việt Sin được làm từ cá và thịt trâu

Sử dụng cá và thịt trâu để làm thành bò viên, các sản phẩm của Việt Sin đã bị cảnh sát môi trường phát hiện. Hiện các siêu thị đã thông báo ngưng bán mặt hàng này.

Cấm xuất khẩu bò cho Việt Nam, phía Úc lên tiếng

Đại sứ quán Úc cho biết, Chính phủ Úc hiện đang điều tra khiếu nại về vấn đề ngược đãi động vật nghiêm trọng tại Việt Nam.

Vợ chồng Hà Nội để dành cho con đàn trâu 4 tỷ đồng

Sau 20 năm, quyết định đó thay đổi số phận đôi vợ chồng Hà Nội khi con trâu cày ngày nào biến thành đàn trâu gần 200 con trị giá nhiều tỷ đồng.

Đằng sau những khu nhà của giới siêu giàu Việt

Khoảng cách giàu nghèo đã và sẽ còn tiếp tục tăng. Bởi cả đôi bên đều đang tiến băng băng theo những con đường ngược chiều.