Theo CNN, hiện chưa rõ hai vật được phóng là gì, nhưng Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết quân đội nước này đang “duy trì tư thế sẵn sàng bằng cách theo dõi sát sao các diễn biến liên quan, để chuẩn bị cho các vụ phóng tiếp theo”.

Lực lượng Tuần duyên Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố rằng: “Có vẻ như Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa”, và khuyến cáo tàu thuyền tránh đi qua khu vực.

{keywords}
Hình ảnh được cho là của một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm do Triều Tiên công bố

Tin tức này được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố họ đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm vào đầu tháng này, cảnh báo rằng bất cứ hành động công kích nào đối với Triều Tiên cũng sẽ bị ngăn chặn.

Trong thời gian gần đây, Bình Nhưỡng cũng đã phóng một loạt các vật thể bay không xác định từ thành phố ven biển Wonsan. Tất cả các vật thể được phóng trong năm nay đều có một kịch bản tương tự và được theo dõi sát sao bởi Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ.

Bình Nhưỡng vẫn khẳng định nước này sẵn sàng tiếp tục đối thoại với Mỹ, nhắm đến tiến trình phi hạt nhân hoá trên Bán đảo Triều Tiên.

Anh Thư