Bộ 3 cổ phiếu tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt phá, VN-Index vọt lên trên 971 điểm

Bộ 3 cổ phiếu Vingroup (VIC), Vinhomes (VHM) và Vincom Retail (VRE) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cùng nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép tiếp tục tăng trong phiên chiều và là trụ đỡ giúp VN-Index tăng điểm mạnh.

Chốt phiên 25/11, chỉ số VN-Index tăng 23,75 điểm (+2,51%) lên 971,46 điểm. HNX-Index tăng hơn 2,9% lên 196,77 điểm. Upcom-Index tăng 1,2%. Thanh khoản đạt 10.300 tỷ đồng trên 3 sàn, trong đó có 9.523 tỷ đồng trên HOSE.

Nhóm cổ phiếu bất động quy mô vừa và nhỏ bứt phá, nhiều mã chốt phiên tăng trần như: DIG,, KDH, HDG, PCI, NHA, DRH, DPG, ITC, CII, LDG…

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng bứt phá. Chứng khoán SSI, Bản Việt (VCI)… tăng trần.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu thép cũng tăng mạnh: Hoa Sen (HSG) tăng trần, Hòa Phát (HPG) tăng 950 đồng lên 15.300 đồng/cp.

Bộ 3 cổ phiếu Vingroup (VIC), Vinhomes (VHM) và Vincom Retail (VRE) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục tăng mạnh trong phiên chiều và là trụ đỡ giúp VN-Index tăng điểm.

Cụ thể, VIC tăng 4.000 đồng lên 65.000 đồng/cp; VHM tăng 2.000 đồng lên 47.000 đồng/cp; VRE tăng 300 đồng lên 27.400 đồng/cp.

Thị trường chứng khoán Việt Nam sáng 25/11 tăng khá mạnh và nhiều thời điểm vượt lên trên ngưỡng 960 điểm.

Cách đây tròn một năm, ngày 25/11/2021, thị trường chứng khoán ghi nhận chỉ số VN-Index lập đỉnh lịch sử, lần đầu tiên vượt 1.500 điểm sau khi tăng hơn 13 điểm.

Tới 10h sáng 25/11/2022, VN-Index cũng tăng ở mức tương tự, khoảng 13 điểm. Tuy nhiên, chỉ số này đang thấp hơn cùng kỳ năm trước khoảng 540 điểm, tương đương gần 37%.

Một điểm khác biệt nữa là thanh khoản ở mức khá thấp. Tính tới 10h, mới có khoảng 1.900 tỷ đồng giá trị cổ phiếu được chuyển nhượng. Trong phiên buổi sáng cũng ngày này năm trước, tổng giá trị giao dịch đạt hơn 19.500 tỷ đồng. 

Thời gian này năm trước, thị trường chứng khoán rất sôi động, với dòng tiền cuồn cuộn chảy vào và số lượng tài khoản chứng khoán mở mới tăng vọt. Còn hiện tại, thanh khoản luôn ở mức thấp, cả phiên cũng chỉ trên dưới 10.000 tỷ đồng.

VN-Index tăng mạnh lên ngưỡng 960 điểm sáng 25/11, nhưng còn thấp hơn 540 điểm so với cùng ngày này năm trước. (Nguồn: FPTS)

Mặc dù kém sôi động nhưng với mức giá thấp, áp lực bán ra giảm và cầu bắt đáy tăng lên đã giúp thị trường vượt qua ngưỡng cản 950 điểm ngay đầu giờ sáng. Nhiều nhà đầu tư có xu hướng mua tích sản các cổ phiếu hấp dẫn.

Gần đây, hoạt động mua mạnh của khối ngoại cũng góp phần hỗ trợ thị trường không giảm sâu thêm nữa cho dù sự thận trọng vẫn còn. Quỹ VEIL của Dragon Capital rót 2.300 tỷ đồng vào cổ phiếu Việt trong tuần giữa tháng 11.

Khối ngoại mua ròng hơn 8.000 tỷ đồng trong gần 3 tuần đầu tháng 11/2022.

Bộ 3 cổ phiếu Vingroup (VIC), Vinhomes (VHM) và Vincom Retail (VRE) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh cùng với nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán... là trụ đỡ giúp VN-Index tăng giá.

Tới 10h16 sáng 25/11, cổ phiếu Vingroup (VIC) tăng mạnh 3.200 đồng, lên 64.200 đồng/cp.

Cổ phiếu Masan và FPT cũng tăng khá mạnh.

Nhiều mã bất động sản có quy mô vừa và nhỏ khác tiếp tục tăng giá, trong đó có một số mã tăng trần như: NHA, DRH, NVT,...

Trong khi đó, hai cổ phiếu Novaland (NVL) và Bất động sản Phát Đạt (PDR) tiếp tục giảm sàn với dư bán lớn.

Novaland của cựu chủ tịch Bùi Thành Nhơn và Bất động sản Phát Đạt vẫn gặp khó vì hoạt động bán giải chấp và xoay sở tiền mua lại trước hạn trái phiếu doanh nghiệp.

Cổ phiếu NVL giảm sàn phiên thứ 17, xuống 20.450 đồng/cp sau cú “giải cứu” bất thành với lượng tiền hàng nghìn tỷ đồng đổ vào mua cổ phiếu này trong phiên ngày 22/11.

Cổ phiếu PDR của ông Nguyễn Văn Đạt giảm sàn phiên thứ 16 liên tiếp với dư bán lúc gần cuối sáng 25/11 là gần 100 triệu đơn vị. Đây cũng là phiên giảm thứ 28 của cổ phiếu này.

Theo Maybank Securities, VN-Index đang trong quá trình tích lũy sau khi bật tăng mạnh từ mức đáy của tuần trước đó.

tin nổi bật

VN-Index tiếp đà tăng, cổ phiếu chứng khoán, bất động sản hút dòng tiền

Chỉ số VN-Index tiếp tục đà tăng và được kỳ vọng lên 1.350 điểm trong năm 2023. Dòng tiền đổ vào nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản và ngân hàng sau đợt giảm sâu nhiều tháng trước đó.

Doanh nghiệp ông Đặng Thành Tâm vay hơn trăm tỷ từ công ty con

Doanh nghiệp của ông Đặng Thành Tâm đang phải xoay xở nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh trong bối cảnh đến kỳ hạn phải trả gần 3.000 tỷ đồng trái phiếu.

Các nhà đầu tư ngoại mua ròng cổ phiếu Việt Nam kỷ lục

Các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng cổ phiếu với tổng giá trị kỷ lục trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh từ đáy và trải qua một tuần giao dịch bùng nổ cả về điểm số và thanh khoản.

Giá vàng hôm nay 5/12: Vàng bật tăng cao

Giá vàng hôm nay tăng mạnh ở cả trong nước và thế giới. Kết thúc phiên tuần trước, giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng, tạo tâm lý lạc quan hơn cho nhà đầu tư.

Giá vàng giảm, người mua lỗ 1,25 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm. Nếu mua đầu tuần, bán ra vào cuối tuần, người mua lỗ 1,25 triệu đồng/lượng.

Chứng khoán Việt Nam có triển vọng tích cực trong năm 2023

Thị trường chứng khoán có đợt bứt phá mạnh trong hai tuần qua và được dự báo tăng trưởng vững chãi trong nửa cuối năm 2023.

Giá vàng hôm nay 4/12: Rời mốc 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm mạnh, rời mốc 67 triệu đồng/lượng.

Tại sao các ngân hàng trung ương tích cực gom vàng?

Các ngân hàng trung ương tích cực gom vàng vì nhiều lý do khác nhau.

Giá vàng hôm nay 3/12: Tuột mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới giảm sau khi tăng lên mức cao nhất trong gần 4 tháng. Thị trường chờ đợi công bố báo cáo việc làm tháng 11/2022.

Giá vàng thế giới lập đỉnh 4 tháng, giá vàng miếng trong nước đi xuống

Giá vàng thế giới hôm nay (2/12) tăng lên ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce, mức cao nhất trong vòng 4 tháng qua. Còn giá vàng miếng trong nước lại quay đầu đi xuống.

Quy định ghi âm nội dung tư vấn bán bảo hiểm là 'bất khả thi'?

Việc yêu cầu ghi âm toàn bộ nội dung tư vấn bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm phải kiểm tra độc lập nội dung cung cấp thông tin, theo VCCI, là chưa thực sự rõ ràng, rất khó để áp dụng trên thực tế, cần quy định rõ hơn.

Cổ phiếu bất động sản, chứng khoán bứt phá: VN-Index vọt thêm gần 44 điểm

Thị trường chứng khoán ghi nhận nhóm cổ phiếu bất động sản rung lắc sau vài phiên tăng giá. Tuy nhiên, thanh khoản cao và thị trường đã sôi động trở lại với phiên giao dịch có giá trị tỷ USD.

Nhóm ngân hàng thay nhau bứt phá, triển vọng dài hạn cho ‘cổ phiếu vua’

Nhóm cổ phiếu ngân hàng thay nhau tăng trần rồi điều chỉnh và phân hóa trong nhiều phiên gần đây. Nhìn chung, hầu hết đã hồi phục 20-40% từ đáy. Khối ngoại tiếp tục mua vào nhóm này và triển vọng các nhà băng tương đối tích cực.

Giá vàng hôm nay 2/12: Vàng thế giới tăng sốc, trong nước quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 2/12 trên thị trường thế giới tăng dựng đứng do đồng USD tụt giảm sau tuyên bố của chủ tịch Fed Jerome Powell. Giá vàng trong nước cũng tăng theo, nhưng đến đầu giờ chiều lại quay đầu giảm.

Giá vàng miếng và vàng nhẫn biến động trái chiều

Giá vàng miếng của SJC hôm nay (1/12) giảm trong khi giá vàng nhẫn lại tăng khá mạnh. Trái lại, giá vàng thế giới đột ngột tăng phi mã lên đỉnh 2 tuần.