Trung tâm DVVL Lạng Sơn làm tốt công tác tư vấn giới thiệu việc làm và học nghề

Ngày 31/10, Trung tâm tâm dịch vụ việc làm Lạng Sơn đã tổ chức buổi ngoại khóa tư vấn, hướng nghiệp cho các học sinh THPT của TP Lạng Sơn.

 

Tham dự buổi tư vấn, hướng nghiệp có 385 em là học sinh của Trường THPT Hoàng Văn Thụ. Các em học sinh đã được cập nhật thông tin và định hướng mới nhất về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, về thị trường lao động, và hệ thống giáo dục nghề nghiệp, cao đẳng, đại học ở địa phương và cả nước.

{keywords}
Trung tâm Dịch vụ việc làm Lạng Sơn tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT

Cũng trong buổi ngoại khóa, các em học sinh cũng được các cán bộ tư vấn của Trung tâm tâm dịch vụ việc làm Lạng Sơn giới thiệu cơ hội làm việc trong nhiều ngành nghề như ngành hàng không. Với ngành học này, các em có thể làm việc với nhiều vị trí công việc khác nhau như trở thành phi công, huấn luyện bay, nhân viên kiểm soát không lưu, tiếp viên hàng không hoặc nhân viên cân bằng trọng tải, thủ tục viên, kỹ sư bảo dưỡng máy bay, thợ máy…

Tại đây, các em học sinh của Trường THPT Hoàng Văn Thụ cũng được thoải mái chia sẻ suy nghĩ và mong muốn của bản thân, được tiếp nhận nhiều thông tin bổ ích cho định hướng tương lai.

Trước đó, giữa tháng 10, Trung tâm tâm dịch vụ việc làm Lạng Sơn cũng tổ chức tư vấn định hướng học nghề cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, xuất hiện tại các khu công nghiệp đã khiến hàng nghìn người mất việc làm, trong đó có một lượng lớn lao động của tỉnh Lạng Sơn.

Theo đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn, cùng với việc chi trả trợ cấp thất nghiệp, thì công tác tư vấn, hỗ trợ học nghề và giới thiệu việc làm là nhiệm vụ quan trọng của chính sách bảo hiểm thất nghiệp, giúp người lao động nhanh chóng tái hòa nhập lại thị trường lao động. Đây được coi là giải pháp tích cực, lâu dài nhằm tháo gỡ khó khăn cho người lao động, giúp họ ổn định cuộc sống và giảm nghèo tại địa phương.

Vì vậy, trong thời gian tới Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn sẽ tăng cường công tác tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp đến các doanh nghiệp, các đơn vị sự nghiệp, các tổ chức, cá nhân và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Chú trọng nâng cao chất lượng tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho lao động hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp, đẩy mạnh các phương thức kết nối, tư vấn, đào tạo cho doanh nghiệp và người lao động.

Nguyễn Mai

Giao dịch liên tỉnh kết nối 31.000 vị trí việc làm cho lao động miền Tây

Giao dịch liên tỉnh kết nối 31.000 vị trí việc làm cho lao động miền Tây

Lần đầu tiên, một phiên giao dịch việc làm trực tuyến có sự phối hợp tham gia của 15 Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh thành được tổ chức, đem lại hàng chục nghìn cơ hội việc làm cho người lao động miền Tây.

 

tin nổi bật

Cao Bằng: Chú trọng cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Chiều 28/6, Ban Chỉ đạo PCI tỉnh Cao Bằng đã họp đánh giá kết quả thực hiện Đề án nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2021, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2022.

Bình Phước: Kinh tế 6 tháng đầu năm tiếp tục tăng trưởng, đứng thứ 2 khu vực Đông Nam Bộ

Nhờ nỗ lực phấn đấu cao nhất, 6 tháng vừa qua kinh tế của tỉnh Bình Phước tiếp tục tăng trưởng khá, đứng thứ 2 vùng Đông Nam Bộ và thứ 35 so với cả nước

Lai Châu phát huy lợi thế, thúc đẩy công nghiệp tăng trưởng

Lai Châu là tỉnh có nguồn tài nguyên đất đai, khoáng sản, mạng lưới sông suối khá dày, độ dốc lớn, đó là những điều kiện để phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Bình Phước coi trọng việc cung cấp thông tin cho báo chí

Sáng nay 28/6, tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị trực tuyến người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2022.

222 món ăn từ dừa của Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới

Việc 222 món ăn từ dừa phá kỷ lục Việt Nam và ghi nhận kỷ lục thế giới là niềm tự hào và cũng là động lực để Bến Tre tiếp tục quảng bá nét văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực từ dừa.

Lai Châu đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2021 - 2025

Lai Châu đã triển khai nhiều chương trình, hành động có ý nghĩa thiết thực đem lại hiệu quả cao, góp phần chung tay vào sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo, nhất là đối với hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát triển Sìn Hồ thành vùng trọng điểm sản xuất dứa theo chuỗi liên kết

Chiều 27/6, Hội thảo Dự án trồng và phát triển cây dứa thành vùng nguyên liệu sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị tại huyện Sìn Hồ được tổ chức ở bản Nậm Lò (Nậm Tăm, Sìn Hồ).

Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài: Cầu nối TP. Hồ Chí Minh với Phnom Penh

Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài giữ vai trò quan trọng trong xây dựng, phát triển kinh tế, thực hiện chương trình hợp tác Tiểu vùng sông Mê kông trong chiến lược phát triển kinh tế ở phía Nam.

Nam Định: Phấn đấu đến 2025 hơn 50% số xã, thị trấn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

Lai Châu đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo đột phá phát triển kinh tế - xã hội

Với nhiều tiềm năng phát triển, chính sách cởi mở, thông thoáng, tỉnh Lai Châu đang trở thành đích đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Chủ tịch tỉnh Tây Ninh đối thoại với Thanh niên

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc vừa có buổi đối thoại với Thanh niên Tây Ninh năm 2022 theo chủ đề: Cơ chế, chính sách dành cho Thanh niên và nghĩa vụ của Thanh niên.

Nông nghiệp Lai Châu: Giàu tiềm năng cho các nhà đầu tư

Lai Châu sẽ phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đồng hành cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình hoạt động tại địa phương.

Tây Ninh: Trung tâm logistics, cảng cạn ICD đóng vai trò quan trọng trong kết nối vùng

Trung tâm Logistics, cảng cạn (ICD) và cảng tổng hợp Tây Ninh nằm ở phía đông bắc xã Hưng Thuận, TX Trảng Bàng, quy mô dự án hơn 259 ha, tổng số lao động dự kiến hơn 1.500 người.

Nam Định: Kinh tế - xã hội tăng trưởng khá 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm nay, mặc dù dịch bệnh Covid-19 có thời điểm diễn biến phức tạp song Nam Định vẫn hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội đề ra.

Lai Châu phát triển mắc ca thành sản phẩm chủ lực

Ở Lai Châu, mắc ca được xác định là cây lâm nghiệp đa mục đích vừa mang lại giá trị kinh tế, bảo vệ môi trường hiệu quả, góp phần giảm nghèo bền vững, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.