Trung tâm DVVL Lạng Sơn làm tốt công tác tư vấn giới thiệu việc làm và học nghề

Ngày 31/10, Trung tâm tâm dịch vụ việc làm Lạng Sơn đã tổ chức buổi ngoại khóa tư vấn, hướng nghiệp cho các học sinh THPT của TP Lạng Sơn.

 

Tham dự buổi tư vấn, hướng nghiệp có 385 em là học sinh của Trường THPT Hoàng Văn Thụ. Các em học sinh đã được cập nhật thông tin và định hướng mới nhất về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, về thị trường lao động, và hệ thống giáo dục nghề nghiệp, cao đẳng, đại học ở địa phương và cả nước.

{keywords}
Trung tâm Dịch vụ việc làm Lạng Sơn tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT

Cũng trong buổi ngoại khóa, các em học sinh cũng được các cán bộ tư vấn của Trung tâm tâm dịch vụ việc làm Lạng Sơn giới thiệu cơ hội làm việc trong nhiều ngành nghề như ngành hàng không. Với ngành học này, các em có thể làm việc với nhiều vị trí công việc khác nhau như trở thành phi công, huấn luyện bay, nhân viên kiểm soát không lưu, tiếp viên hàng không hoặc nhân viên cân bằng trọng tải, thủ tục viên, kỹ sư bảo dưỡng máy bay, thợ máy…

Tại đây, các em học sinh của Trường THPT Hoàng Văn Thụ cũng được thoải mái chia sẻ suy nghĩ và mong muốn của bản thân, được tiếp nhận nhiều thông tin bổ ích cho định hướng tương lai.

Trước đó, giữa tháng 10, Trung tâm tâm dịch vụ việc làm Lạng Sơn cũng tổ chức tư vấn định hướng học nghề cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, xuất hiện tại các khu công nghiệp đã khiến hàng nghìn người mất việc làm, trong đó có một lượng lớn lao động của tỉnh Lạng Sơn.

Theo đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn, cùng với việc chi trả trợ cấp thất nghiệp, thì công tác tư vấn, hỗ trợ học nghề và giới thiệu việc làm là nhiệm vụ quan trọng của chính sách bảo hiểm thất nghiệp, giúp người lao động nhanh chóng tái hòa nhập lại thị trường lao động. Đây được coi là giải pháp tích cực, lâu dài nhằm tháo gỡ khó khăn cho người lao động, giúp họ ổn định cuộc sống và giảm nghèo tại địa phương.

Vì vậy, trong thời gian tới Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lạng Sơn sẽ tăng cường công tác tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp đến các doanh nghiệp, các đơn vị sự nghiệp, các tổ chức, cá nhân và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Chú trọng nâng cao chất lượng tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho lao động hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp, đẩy mạnh các phương thức kết nối, tư vấn, đào tạo cho doanh nghiệp và người lao động.

Nguyễn Mai

Giao dịch liên tỉnh kết nối 31.000 vị trí việc làm cho lao động miền Tây

Giao dịch liên tỉnh kết nối 31.000 vị trí việc làm cho lao động miền Tây

Lần đầu tiên, một phiên giao dịch việc làm trực tuyến có sự phối hợp tham gia của 15 Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh thành được tổ chức, đem lại hàng chục nghìn cơ hội việc làm cho người lao động miền Tây.

 

tin nổi bật

Kiểm điểm Sở GD-ĐT TP.HCM về sai phạm thi chọn học sinh giỏi quốc gia

UBND TP.HCM yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Sở GD-ĐT TP.HCM liên quan đến Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2021-2022.

Dân tố phó chủ tịch xã cho con học trái tuyến để hưởng trợ cấp

Ngày 23/5, bà Từ Thị Hà, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình xác nhận việc con của Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn đang học tại trường và được hưởng trợ cấp bán trú.

Hà Nội chi hơn 61 tỷ đồng cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ

Theo Đề án về nâng cao chất lượng nhân lực mới ban hành, Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng để cử cán bộ, công chức, viên chức đi học tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước.

KDI hợp tác Đại học Vinh phát triển phương pháp giáo dục STEM

Ngày 18/5 Công ty Cổ phần Giáo dục KDI và Trường Đại học Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phát triển các ngành đào tạo giáo viên tích hợp giáo dục STEM, đưa giáo dục STEM vào Trường THPT Chuyên, Trường Thực hành Sư phạm (Trường Đại học Vinh).

Vinschool - ‘bệ phóng’ giúp học sinh vươn ra thế giới

Ngoại ngữ tốt, khả năng tự học tốt, có tư duy phản biện, có trách nhiệm với cộng đồng… là những tố chất tạo nên một công dân toàn cầu mà học sinh Vinschool được trau dồi hàng ngày, hàng giờ với mục tiêu vươn ra biển lớn.

Nữ giáo viên đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm từ lá bồ đề

Tạo ra những sản phẩm độc đáo từ lá bồ đề, nữ giáo viên xứ Quảng có thể đạt doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Sửa quy định bổ nhiệm và xếp lương, giáo viên trót 'tụt hạng' sẽ ra sao?

Những giáo viên bị tụt hạng vì thiếu bằng thạc sĩ hoặc bất cứ lý do gì theo chùm thông tư 01,02,03,04, liệu có được phục hồi hạng cũ khi thông tư mới mà Bộ GD-ĐT đang xây dựng được thông qua?

Con trai Hiệu trưởng làm lộ đề thi vì ‘thương bạn’

Thấy màn hình máy tính của Hiệu trưởng có đề kiểm tra học kỳ, con của vị này chụp lại rồi gửi cho các bạn xem trước khiến hàng trăm học sinh phải thi lại.

Đề nghị Bộ Giáo dục tiếp thu ý kiến, quy định Lịch sử là môn bắt buộc

Thảo luận tại Phiên họp toàn thể lần thứ 3 vào sáng nay (22/5), Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội đề nghị Bộ GD-ĐT tiếp thu ý kiến theo hướng quy định môn học Lịch sử là bắt buộc ở cấp THPT trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hiệu trưởng Sư phạm bật mí kết quả học tập của đội trưởng Huỳnh Như

GS.TS Huỳnh Văn Sơn cho hay, Huỳnh Như, hiện là đội trưởng đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam sẽ tốt nghiệp đại học trong năm 2022 với điểm tích luỹ 3,16.

Gần 4.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ

Gần 4.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội), nhưng sẽ chỉ có 360 suất trúng tuyển.

Từ nữ sinh 'nổi loạn' đến đại học danh tiếng thế giới

Hàng năm, có rất nhiều tài năng xuất chúng nhận được những lời mời tuyển thẳng tới từ những đại học danh giá nhất trên thế giới. Không ít người trong số đó có những câu chuyển riêng vô cùng thú vị.

Những người đẹp sinh viên Ngoại thương giờ ra sao?

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội thường được mệnh danh là “lò đào tạo hoa hậu” bởi nhiều người đẹp xuất thân từ đây đã giành những ngôi vị cao tại các cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng.

Giải chạy Pháp ngữ lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội

Giải chạy Pháp ngữ năm 2022 là sự kiện thể thao và văn hóa dành cho những người nói tiếng Pháp, yêu mến tiếng Pháp và yêu thích chạy bộ đã diễn ra vào ngày 21/5/2022 tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lộ đề thi học kỳ, hàng trăm học sinh phải thi lại

Sau 2 môn thi học kỳ ở trường, hàng trăm học sinh lớp 8 ở Bình Dương phải thi lại vì “sự cố” lộ đề thi.