trường công

Cập nhập tin tức trường công

Trường mẫu giáo công học phí hơn 17 triệu đồng/kỳ vẫn cạnh tranh gay gắt

TRUNG QUỐC- “Thật may mắn khi bé nhà tôi vào được vào trường mẫu giáo công lập, gia đình chỉ phải trả học phí 5.000 NDT (17,2 triệu đồng) cho một học kỳ thay vì khoảng 5.000 NDT cho một tháng tại trường tư”, một phụ huynh chia sẻ, theo China Daily.

Tranh cãi Bộ trưởng Giáo dục Pháp cho 3 con học trường tư

PHÁP-Tân Bộ trưởng Giáo dục Amélie Oudéa-Castéra cho biết, các con của bà theo học trường tư vì 'rất nhiều giờ dạy mà không thể có giáo viên thay thế nghiêm túc' tại các trường công. Song giáo viên trường công cáo buộc bà nói ‘hoàn toàn sai sự thật’.

Cách phạt kinh dị của trường học Mỹ với trẻ hư

Các trường công ở bang Illinois, Mỹ đã nhốt hàng nghìn em nhỏ vào phòng kín, nơi các em đập đầu vào tường, đại tiểu tiện không kiểm soát trong khi khóc gọi mẹ.

Kỷ luật trường học: Hà khắc hay linh động

Nóng rẫy trên các diễn đàn làm cha mẹ là những tranh cãi xoay quanh việc có nên áp dụng phương pháp giáo dục kỷ luật sắt, thậm chí đến mức hà khắc cho con em chúng ta hay không?

Không phải Ivy League, sinh viên trường công mới là lựa chọn của Silicon Valley

Không một ngôi trường nào trong số 8 trường Ivy League gồm Harvard, Yale, Princeton, Brown, Columbia, Cornell, Dartmouth và Pennsylvania – đứng trong top 10 trường đại học có nhiều cựu sinh viên làm việc nhất ở những công ty lớn nhất của Silicon

Bí mật 'rùng mình' trong các trường công ở Canada suốt 2 thế kỷ

Đây là câu chuyện đã diễn ra trong hệ thống trường học địa phương ở Canada, nơi trẻ em bị lạm dụng nặng nề cả về thể xác lẫn tinh thần kể từ năm 1830.

Những học sinh thông minh nhất nước Mỹ đang ngồi ở đâu?

Một số trường trung học công lập tốt nhất nước Mỹ là những trường đào tạo ra những học sinh có thành tích dẫn đầu mà không cần đến mức học phí 5 con số.

Cam go cuộc đua vào lớp 10 THPT - 'Cửa hẹp' trường công

Dự kiến, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016, Sở GD-ĐT Hà Nội, TP.HCM tiếp tục giảm sĩ số lớp. Hà Nội công bố duy trì sĩ số chuẩn 40 học sinh/lớp tại các trường công lập nhằm đảm bảo yêu cầu chất lượng dạy và học.