truyền thống

Cập nhập tin tức truyền thống

Theo hãng tin CNN, việc mua và ăn gà rán KFC trong dịp lễ Giáng sinh ở Nhật Bản đã trở thành một truyền thống có từ hàng chục năm trước.

Nghi lễ xuyên dao kiếm qua mặt khiến du khách rùng mình trong lễ hội ở Thái Lan

Những ai tới thăm đảo Phuket, Thái Lan, thời điểm này sẽ có cơ hội chứng kiến lễ hội Đạo giáo kéo dài 9 ngày đang diễn ra tại đây. Tuy nhiên, du khách và người dân lưu ý không được làm theo các nghi lễ, hình ảnh trong lễ hội này.

Những nghi thức kỳ quặc trong đêm tân hôn chỉ có ở châu Phi

"Lục địa đen" vốn nổi tiếng với những đám cưới mang đậm truyền thống của các bộ lạc đã ăn sâu vào nền văn hóa nhiều đời. Người châu Phi thường nói: "Đàn ông không vợ như một cái bình không hoa".

Những điều chỉ có ở Việt Nam khiến khách Tây thấy 'vừa lạ lẫm vừa thú vị'

Chuyên trang du lịch Culture Trip đã liệt kê một loạt những phong tục tuy rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam nhưng lại có thể khiến nhiều du khách nước ngoài thấy vô cùng lạ lẫm và thú vị.

Lý do ăn gà rán KFC trở thành món truyền thống Giáng sinh ở Nhật

Kể từ những năm 1980, tượng nhà sáng lập KFC Harland Sanders cỡ người thật được trang trí như ông già Noel đã chào đón người dân địa phương và khách du lịch tới nhiều nhà hàng KFC ở Nhật.

Ông Trump phá bỏ truyền thống có gần thế kỷ

Năm nay, ông Donald Trump sẽ trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên trong gần một thế kỷ kết thúc một năm tại Nhà Trắng mà không tổ chức quốc tiệc một lần nào.

Người trẻ Mỹ không sống độc lập như chúng ta vẫn tưởng

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng cứ tròn 18 tuổi là người trẻ Mỹ chuyển ra ngoài sống, tự lo cho bản thân từ a đến z, nhưng thực tế thì không hẳn vậy.

Cụ bà 81 tuổi người Nhật học lập trình, thiết kế game trên điện thoại di động

(GameSao.vn) - Ở cái tuổi “gần đất xa trời”, cụ bà Masako Wakamily vẫn có thể tạo ra một tựa game đậm chất truyền thống của đất nước mặt trời mọc.

Lễ hội 10 ngàn nam giới khoả thân độc đáo ở Nhật Bản

Hơn 10.000 nam giới bán khoả thân tranh nhau 2 chiếc gậy may mắn trong Lễ hội Hadaka Matsuri ở Nhật Bản.

'Đừng áp đặt áo dài đời thường vào quy chuẩn quốc phục nghi lễ'

Nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn cho rằng, áo dài cách tân là nhu cầu đương thời, câu chuyện đáng bàn hơn là quy chuẩn quốc phục nghi lễ.

Dâu mới bất ngờ với 'đại tiệc tất niên' nhà chồng đại gia

Muốn lấy lòng bố mẹ chồng và cũng là thể hiện năng lực “dâu trưởng” nên mình è cổ ra, một mình nấu bữa cỗ tất niên cho gia đình chồng gần 50 người...

Trump cảm ơn Obama về 'bức thư tuyệt vời'

Tổng thống Donald Trump, hôm 22/1, bông đùa sẽ không tiết lộ những gì người tiền nhiệm viết cho ông trong lá thư truyền thống mà Tổng thống Mỹ mãn nhiệm gửi cho người kế nhiệm.

Quan chức Việt dám thề trước thần thánh “không tham nhũng”?

Việc đội ngũ quan lại đa phần từ chối tham gia trực tiếp và cất vang lời thề tại lễ Minh Thệ hàng năm cho thấy tính hình thức của nó và xét về bản chất đây thực ra là một nghi lễ xa rời thực tế.

Liệu smartwatch có “giết chết” đồng hồ truyền thống?

Khi các nhà công nghệ liên tục trình làng và cải tiến các ứng dụng siêu việt trên các smartwatch thì một câu hỏi đặt ra đối với các nhà sản xuất là: Liệu đồng hồ truyền thống còn chỗ đứng hay không?

Cách làm mứt dừa truyền thống đơn giản mà ngon

Cách làm mứt dừa này không những nhanh, gọn mà còn cho thành phẩm rất ngon và đẹp mắt.

Thèm thuồng với tiệc Noel truyền thống của các nước

Hãy xem trong bữa tiệc Giáng sinh truyền thống trên khắp thế giới có những món ăn nào?

Tìm ký ức Hà Nội tại Hoàng Thành Thăng Long

Từ ngày 30/12/2015 đến 4/01/2016, tại Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội sẽ diễn ra chương trình "Ký ức Hà Nội".

10 điều đáng học từ người Nhật

Tinh thần gìn giữ truyền thống, sạch sẽ, thói quen tôn trọng người khác, ý thức tập thể... là những đức tính của người dân Nhật Bản khiến các quốc gia khác nể phục.

Chúng ta có hiếu học lạc hậu?

Nhận định “chúng ta đang sống trong xã hội hiếu học lạc hậu, bởi ai cũng muốn vào đại học” được chia sẻ và cả phản bác từ nhiều góc độ.

Du học sinh kể truyền thống lạ lùng của đại học Mỹ

Khỏa thân chạy quanh sân trường, vật nhau tranh chiếc gậy... là những hoạt động khiến du học sinh Việt ngỡ ngàng khi bước chân vào đại học Mỹ.