tuyển dụng

Cập nhập tin tức tuyển dụng

Từ nay đến hết ngày 15/6/2022, Sacombank triển khai chương trình “Cùng Sacombank khởi tạo tương lai” dành riêng sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp trong năm 2022 hoặc sinh viên đang chờ nhận bằng thuộc các khối ngành kinh tế tại TP.HCM và Hà Nội.

5 quy tắc ‘nằm lòng’ để đàm phán nhận việc

Bạn đang ở vòng cuối của quy trình tuyển dụng, bạn thích cơ hội này nhưng mức lương lại thấp hơn kỳ vọng. Bạn sẽ thương lượng thế nào với nhà tuyển dụng? Cùng CareerBuilder tham khảo trong bài viết dưới đây.

Làm gì khi nhân viên cũ mời bạn làm ‘người tham khảo’?

Một nhân viên cũ ứng tuyển công việc mới và có lời nhờ bạn làm người tham khảo (reference) cho họ. Bạn nên nhận lời trong trường hợp nào?

Mẹo phân loại các kiểu ứng viên tìm việc

Có nhiều kiểu ứng viên với mối quan tâm khác nhau khi tìm việc. Nếu đó là ứng viên tiềm năng, bạn cần nhìn ra nhu cầu và đặc tính của họ để cân nhắc xem họ có phù hợp với vị trí đang tuyển dụng không.

Doanh nghiệp ngành Du lịch cần tuyển dụng sớm để không lỡ nhịp phục hồi

Dù vấn đề nhân sự ngành Du lịch- Nhà hàng- Khách sạn chưa căng thẳng; nhưng sau 15/3 khi du lịch mở cửa hoàn toàn và đón khách quốc tế, nhu cầu tuyển dụng sẽ tăng cao. Nếu không đi trước đón đầu, các DN sẽ lỡ nhịp phục hồi.

10 ngàn hồ sơ ứng tuyển tại Đại hội tuyển dụng Vinhomes 2022

Diễn ra trong 2 ngày 5/3 và 6/3/2022 tại Vinpearl Luxury Landmark 81, Đại hội tuyển dụng Vinhomes 2022 “Đánh thức mãnh hổ, bùng nổ cùng Vinhomes” đã thu hút được hơn 10 ngàn  ứng viên gửi hồ sơ ứng tuyến.

Đừng ngại đặt câu hỏi cho ‘sếp’

Công việc mới của bạn có thuận lợi hay không phụ thuộc một phần rất lớn vào mối quan hệ với sếp trực tiếp. Làm thế nào để tạo niềm tin ngay từ đầu, làm sao để nhận được phản hồi cần thiết cho công việc?

Hơn 15.000 cơ hội việc làm tại Đại hội tuyển dụng Vinhomes 2022

68 đại lý BĐS uy tín cùng hơn 15.000 cơ hội việc làm hấp dẫn khu vực miền Trung và miền Nam đang chờ đón những chiến binh kinh doanh tại Đại hội tuyển dụng Vinhomes 2022 “Đánh thức mãnh hổ, bùng nổ cùng Vinhomes”.

Finjobs bắt tay First Steps nâng cao kỹ năng cho ứng viên ngành bảo hiểm

Finjobs hợp tác cùng First Steps tạo ra chuỗi nội dung chia sẻ về kiến thức chuyên ngành, kỹ năng thực hành, chuyên môn cần có cho các ứng viên tuyển dụng ngành bảo hiểm.  

Ra mắt nền tảng tìm kiếm việc làm cho công nhân

Mới đây, CARE Quốc tế tại Việt Nam, TUVA Communication và GIZ vừa công bố nền tảng kết nối việc làm dành cho công nhân và người lao động: Congnhanviet.com.

Thu nhập cao, Tết 'ấm', nhân sự ngân hàng tiếp tục 'hot'

Tuy có những thời điểm ngành ngân hàng gặp khó khăn, thu nhập giảm, việc trở thành banker bớt đi sức hút…nhưng thực tế nghề ngân hàng chưa bao giờ hết "hot".

Tuyển dụng Nhân viên Kinh doanh Truyền thông – Quảng cáo (NVKD)

Công ty Cổ phần Truyền thông VietNamNet tuyển dụng Nhân viên Kinh doanh Truyền thông – Quảng cáo (NVKD)

Thế Giới Di Động là nhà tuyển dụng được yêu thích nhất ngành bán lẻ

Khảo sát mới nhất “Nhà tuyển dụng yêu thích 2021” của CareerBuilder Việt Nam cho biết, Thế Giới Di Động đứng số 1 trong top 10 nhà tuyển dụng ngành bán lẻ - bán sỉ, và đứng thứ 8 trong top 100 doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề, lĩnh vực.

Careerbuilder công bố Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích năm 2021

Danh sách “Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích năm 2021” nhằm vinh danh cách doanh nghiệp có thành tích kinh doanh ấn tượng, chính sách phát triển nhân sự hợp lý trong đại dịch do 15.768 đáp viên là những người đi làm bình chọn.

Các công ty hàng đầu của Mỹ dùng công cụ gì để "săn" nhân tài?

Theo một nghiên cứu, gần như toàn bộ 500 công ty lớn nhất của Mỹ đều phải sử dụng tới công cụ này trong quá trình tuyển dụng nhân tài.

‘Soi gương’ trên mạng xã hội

Bạn vừa có một cuộc phỏng vấn xin việc hoàn hảo: mức lương phù hợp, công ty danh tiếng, nhiều "đất" cho bạn phát triển...? Tuy nhiên theo CareerBuilder, tài khoản mạng xã hội của bạn có thể sẽ bị "soi" ngay bây giờ đấy!

Bí kíp tuyển dụng thu hút ứng viên trong năm mới

Là một nhà tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị gì cho một năm 2022 hứa hẹn nhiều biến động? 6 lời khuyên dưới đây từ Careerbuilder sẽ giúp bạn tìm được ứng viên xuất sắc cho doanh nghiệp mình.

FLC giải bài toán nhân sự 5 sao: ‘Tận tâm là yếu tố sống còn!’

“Đích thân Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và Ban Lãnh đạo FLC thường đọc các phản ánh không hài lòng của khách hàng để xác định nguyên nhân, yêu cầu giải pháp khắc phục. Khách hàng chưa hài lòng, chúng tôi sẽ gắng làm được để khách hài lòng”.

3 xu hướng chiếm ưu thế trên thị trường nhân sự năm 2022

Trả lương theo kỹ năng, tuyển dụng theo dự án và chiến lược tập trung vào con người để giữ chân đội ngũ… được dự báo là 3 xu hướng nhân sự chính trong năm 2022, giúp DN thích ứng trong bối cảnh bình thường mới.

Ẩn ý của nhà tuyển dụng khi hỏi về kỹ năng tổ chức

Gợi ý từ CareerBuilder có thể giúp bạn có suy ngẫm sâu sắc hơn về bản chất của câu hỏi, từ đó sẽ không còn phải nghĩ câu trả lời một cách đối phó, mà như một phản xạ tự nhiên.