Tuyên ngôn Độc lập

Cập nhập tin tức Tuyên ngôn Độc lập

Ngày 2/9/1945, tại cuộc mít tinh ở vườn hoa Ba Đình (Hà Nội), Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập.

Bữa cơm đặc biệt ở ven đô trước ngày Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập

Nằm sâu trong con ngõ An Dương Vương (Tây Hồ, Hà Nội) có một ngôi nhà đặc biệt, được coi là “địa chỉ đỏ”, vinh dự được đón Bác Hồ từ Việt Bắc về trước khi Người đọc Tuyên ngôn độc lập.

Người phụ nữ kéo cờ trong ngày Quốc khánh 2/9/1945 qua đời

Giáo sư Dương Thị Thoa - người kéo lá cờ tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội) trong ngày 2/9/1945 qua đời hồi 7h50 ngày 28/8 tại nhà riêng, hưởng thọ 95 tuổi.

Hào khí dân tộc trong các bản Tuyên ngôn độc lập

 - Thực tế đã đưa đến chân lý, chỉ khi quyền tự do dân chủ được đề cao và phát huy thì độc lập chủ quyền quốc gia mới được bảo vệ vững chắc, đất nước mới hùng cường, chế độ chính trị mới vững mạnh.

'Dân ghét các ông chủ tịch cậy thế, cậy quyền'

Trong bài báo “Sao cho được lòng dân?”, Bác Hồ đã viết: “Dân ghét các ông chủ tịch, các ông ủy viên vì cái tật ngông nghênh cậy thế cậy quyền”...

Chủ tịch QH thăm nơi Bác Hồ từng sống và làm việc ở Boston

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng tới thăm khách sạn Omni Parker House ở thành phố Boston, Mỹ - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc từ năm 1911 - 1913.

Cuộc đàm đạo vượt tưởng tượng tại Nhà Trắng

Hai thập kỷ trước, khó hình dung cảnh tượng tại Nhà Trắng, TBT Việt Nam đàm đạo cởi mở với TT Mỹ.