vải thiều

Cập nhập tin tức vải thiều

Vải thiều Việt Nam đã xuất hiện trên kệ siêu thị tại Nhật Bản. Loại quả đặc sản này của nước ta được bán với giá khoảng 350.000 - 500.000 đồng/kg.

Từ tâm dịch Bắc Giang đàng hoàng bay thẳng sang Nhật

Vải thiều Việt Nam đang được doanh nghiệp xuất sang thị trường Nhật Bản với khối lượng lớn. Đặc biệt, loại quả đặc sản này của nước ta đang được khách hàng Nhật đánh giá cao về chất lượng.

Cuộc đua lợi thế sân nhà và sức mạnh tiền đô

Đầu mùa vải, đại diện sàn thương mại điện tử (TMĐT) Postmart cùng các nhân viên Bưu điện tỉnh Hải Dương đã đến từng hộ gia đình để tư vấn, hướng dẫn nông dân cách đưa sản phẩm lên sàn TMĐT.

Ba mươi năm, lão nông Sán Dìu tạo quả vải thiều đắt nhất Việt Nam

Ba mươi năm, lão nông Sán Dìu tạo quả vải thiều đắt nhất Việt Nam

Loạt đặc sản Bắc Giang ai ăn rồi cũng nhớ mãi không quên

Bắc Giang không chỉ nổi tiếng là xứ sở của những trái vải Lục Ngạn mà còn có vô vàn những món ngon đặc sản hấp dẫn khác khiến du khách thưởng thức rồi nhớ mãi không quên.

Bắc Giang cử ‘đội đặc nhiệm’ lên cửa khẩu xuất hàng sang Trung Quốc

Sở Công thương Bắc Giang quyết định đưa 2 “đội đặc nhiệm” lên cửa khẩu tại tỉnh Lào Cai và Lạng Sơn để nắm bắt tình hình, giải quyết vướng mắt trong quá trình vận chuyển và xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc.

Vải thiều Việt Nam sang Nhật: 5 năm chờ đợi và cú đau tim 'phút 89'

Vải thiều Việt Nam sang Nhật: 5 năm chờ đợi và cú đau tim 'phút 89'

Vải thiều lên sàn điện tử:  Còn chờ gì nữa?

Đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử phải là một chiến lược, một hướng đi tất yếu chứ không chỉ ngồi chờ, càng không thể khi nào cần giải cứu mới gọi đến các sàn.

Vải thiều Việt Nam sang Nhật: 5 năm chờ đợi và cú đau tim 'phút 89'

Vải thiều Việt Nam chính thức lên kệ siêu thị tại xứ sở Mặt trời mọc sau hơn 5 năm nỗ lực chinh phục thị trường khó tính Nhật Bản.

180 tấn vải chín đỏ đồi, tính phương án nhờ quân đội vào thu hái

Thủ phủ vải thiều Bắc Giang bước vào vụ thu hoạch rộ với sản lượng lên tới 180 nghìn tấn. Trường hợp cần thiết, tỉnh huy động lực lượng quân đội hỗ trợ thu hoạch, vận chuyển vải thiều. Hoạt động bán hàng online cũng được đẩy mạnh.

180 nghìn tấn chín rộ, Bắc Giang muốn bán vải thiều qua sàn online

Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, trong khi vải thiều đã đến kỳ thu hoạch rộ với sản lượng ước đạt 180.000 tấn, Bắc Giang mong muốn cơ quan chức năng hỗ trợ để bán vải trên sàn thương mại điện tử.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Con gái xứ Đông bán vải vườn nhà ra sàn quốc tế

Nửa tấn vải u trứng trắng đã được bán chỉ sau 4 giờ của ngày đầu tiên cho thấy hiệu quả lớn trong chương trình đưa quả Hải Dương lên sàn thương mại điện tử.

Mặc chuỗi cung cầu bị đứt, vải Hải Dương vượt Covid ra thế giới

Hải Dương đã xây dựng một kịch bản kỹ hoàn hảo để vừa triển khai sản xuất, thu hoạch và tiêu thụ nông sản vừa bảo đảm phòng chống dịch Covid-19, đưa vải thiều Thanh Hà vượt “bão dịch” Covid-19 thành công.

Vào mùa nắng nóng, cua đồng xay sẵn giá rẻ đáng ngờ

Cua biển nuôi tại Trà Vinh có mức giá cao nhất trong vòng 4 năm lại đây. Trong khi đó, tại Hà Nội, cua đồng, cua đá xay sẵn đông lạnh có giá rẻ giật mình, bằng một nửa cua sống tại chợ.

Giữa vòng vây kiểm soát chặt, vùng quê 7.000 tỷ nhận tin vui từ Nhật Bản

Năm nay vải thiều trúng mùa lớn, sản lượng lên tới 340 nghìn tấn. Giữa đại dịch lan rộng, toàn vùng lập vòng vây kiểm soát an toàn, đặc sản của Việt Nam lại vừa nhận thêm tin vui từ Nhật Bản.

Tròn mắt xem loạt cây 'vỡ kế hoạch' của nông dân Việt

Từ mít, cam, mận cho đến chuối, các cây sai trĩu quả đến mức ngay cả người trồng cũng khó giải thích.

Bán hàng vào chợ mới, vải thiều u trứng đắt giá hiếm có

Vải thiều u trứng Thanh Hà năm nay chính thức lên sàn thương mại điện tử. Đáng chú ý, những hộp vải hữu cơ này còn được rao bán với giá cao chót vót.

Mới đầu mùa: Vải u hồng, vải lai đã rớt giá thảm

Những trái vải u hồng Đăk Lăk trước đây ra Hà Nội được rao bán cả trăm ngàn đồng/kg thì hiện nay giá chỉ thấp bằng một nửa, còn những trái vải lai đầu mùa ở miền Bắc cũng “đại hạ giá”.

4 mẹo chọn vải thiều ngon ngọt, không bị sâu đầu

Muốn chọn được những quả ngon ngọt, chị em đừng bỏ qua những bí quyết này nhé.

Lập vòng vây kiểm soát, bảo vệ vùng vải thiều 7.000 tỷ

UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu gấp rút lập các chốt kiểm tra y tế dịch Covid-19 trên các tuyến đường trục chính vào các vùng sản xuất vải thiều Lục Ngạn, Tân Yên nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến sản xuất và tiêu thụ vải thiều.