Văn Miếu

Cập nhập tin tức Văn Miếu

Chen chân “viết” điều ước lên bức tường linh thiêng

Những chiếc bảng gỗ sơn son, thiếp vàng dùng để “viết” điều ước đã không còn. Nhiều người hồn nhiên viết mong ước, nguyện cầu tốt lành, đỗ đạt lên cả bức tường.

Mướt mồ hôi, đội nắng xếp hàng xin chữ đầu năm

Giữa Tết, thời tiết Hà Nội nắng như mùa hè. Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, người dân vẫn chen chân, toát mồ hôi, xếp hàng dưới nắng nóng xin chữ.

Nữ sinh lăn lê bò toài trên thảm cỏ Văn Miếu

Mong muốn có những bức ảnh đẹp, nhiều nữ sinh nằm, ngồi, đứng... trên thảm cỏ trong Văn Miếu (Hà Nội) chụp ảnh kỷ yếu

Sửa tệ mua quan bán chức mới mong cầu người tài

Cải tổ nền quản trị quốc gia và phát huy dân chủ là việc làm đầu tiên của Việt Nam nếu muốn có được hiền tài phục vụ sự phát triển bền vững.

Nữ phó chủ tịch phường ở Hà Nội chiếm đoạt hơn 5 tỷ

Là cựu Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh (SN 1969) đã lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt hơn 5,5 tỷ đồng. 

Thủ tướng trả lời về 'phong trào' xây quảng trường

Thủ tướng cho hay, việc quy hoạch chi tiết, quyết định đầu tư xây dựng các quảng trường trong các đô thị thuộc thẩm quyền của chủ tịch UBND cấp tỉnh.

Mướt mồ hôi sắm lễ cầu đỗ đạt

Dù trời nắng như đổ lửa, sĩ tử vẫn ùn ùn đổ về Văn Miếu - Quốc Tử Giám cầu đỗ đạt. Mồ hôi nhễ nhại, các sĩ tử cùng người thân vận dụng đủ kiểu cầu vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia bắt đầu từ sáng mai 01/7/2015.

Thời sự trong ngày: 3 phụ nữ chết thảm bởi xe tải

Vĩnh Phúc gây tranh cãi vì bỏ gần 300 tỷ xây Văn Miếu; Chân dung một vị đại gia khác của Hồ Ngọc Hà; Dân Thủ đô trồng cả vườn quả sạch trên sân thượng; Tình trẻ thoát án cướp nhẫn 7 tỷ của nữ đại gia

Ông đồ quay cóp, giở từ điển trong kỳ sát hạch

Đợt thi sát hạch lần thứ hai tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) cho kết quả hơn 40% ông đồ trượt. Nhiều người giở tài liệu, quay cóp do không nhớ chữ và bị đánh dấu bài.

Tình tiết gây sốc trong cuộc sát hạch ông đồ ở Văn Miếu

Ngày 1/2, TS Phạm Văn Ánh - chuyên gia nghiên cứu Văn học cổ trung đại và Hán Nôm (Viện Văn học), thành viên Ban giám khảo - đã công bố các thông tin hậu trường “gây sốc” ở cuộc sát hạch để chọn ra ông đồ đạt chuẩn.

Tình tiết gây sốc trong cuộc sát hạch ông đồ ở Văn Miếu

Thông tin hậu trường "gây sốc" về cuộc sát hạch để chọn ra ông đồ đạt chuẩn, được phép cho chữ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong Hội chữ Xuân sắp tới.