Việt-Nhật

Cập nhập tin tức Việt-Nhật

Phó Thủ tướng gặp Thủ tướng Nhật Bản, Phó Thủ tướng Campuchia, Singapore

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Nhật Bản và dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29, ngày 23/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã có cuộc gặp ngắn với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.

Châu Á sẽ tiếp tục vững bước, viết tiếp những câu chuyện vẻ vang

Từ ngày 22 - 25/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái có chuyến thăm làm việc tại Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29.

Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng, an ninh mạng

Bộ Quốc phòng Việt Nam sẵn sàng tiếp nhận sĩ quan Nhật Bản tham dự khóa Quan chức Quốc phòng quốc tế tại Học viện Quốc phòng và các khóa học tiếng Việt tại Học viện Khoa học Quân sự.

Từ trái tim đến trái tim và hợp tác không giới hạn trong quan hệ Việt - Nhật

Thủ tướng Phạm Minh Chính ấn tượng với học thuyết 'từ trái tim đến trái tim' của cố Thủ tướng Fukuda. Còn Thủ tướng Kishida khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản

Ngày 18/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các nước ASEAN hội kiến Nhà Vua Naruhito và Hoàng hậu Nhật Bản, Hoàng Thái tử Akishino và Công nương.

Những dấu ấn nổi bật trong chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước

Chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng có ý nghĩa và để lại dấu ấn quan trọng, thể hiện mối quan hệ phát triển tốt đẹp ở mức độ cao giữa Việt Nam – Nhật Bản.

Chủ tịch nước và phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Nhật Bản

Trước khi kết thúc chuyến thăm Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có nhiều hoạt động tại tỉnh Fukuoka.

Chủ tịch nước: Quan hệ Việt - Nhật là lương duyên trời định

Tại Quốc hội Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ca ngợi quan hệ Việt Nam - Nhật Bản là mối "lương duyên trời định. Hai nước cùng là bạn bè chân thành, đối tác tin cậy, hợp tác chiến lược, tương lai bền vững.

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Quốc hội Nhật Bản

Việt Nam-Nhật Bản có nhiều lợi thế và lợi ích chiến lược để bổ sung cho nhau; có quyết tâm chính trị mạnh mẽ, mong muốn chung của Nhân dân hai nước vì hòa bình, ổn định, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng xem trình diễn Vovinam và Võ đạo Nhật Bản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu đã cùng thưởng thức màn trình diễn kiếm thuật, quyền thuật, đối kháng... của các võ sinh Nhật Bản và Việt Nam.

Với Việt Nam, Nhật Bản là người bạn đồng hành chân thành, tin cậy

Đối với Việt Nam, Nhật Bản không chỉ là Đối tác chiến lược toàn diện quan trọng hàng đầu và lâu dài, mà còn là những người bạn đồng hành chân thành, tin cậy.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hội kiến Nhật hoàng Naruhito

Trong không khí thân tình, hai bên đánh giá cao về sự phát triển tốt đẹp, toàn diện của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản và tình cảm ngày càng thân thiết của người dân hai nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thống đốc Tokyo thưởng thức bánh mì Việt Nam

Sáng 28/11, tại Tokyo (Nhật Bản), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đã cùng Thống đốc Tokyo Koike Yuriko và thành viên hai đoàn Việt Nam - Nhật Bản thưởng thức bánh mì, mì Quảng, cà phê Việt…tại một nhà hàng Việt Nam.

Những dấu mốc đáng nhớ trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Từ quan hệ “Đối tác tin cậy, ổn định lâu dài” năm 2002, đến nay Việt Nam và Nhật Bản đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới.

Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên "Đối tác chiến lược toàn diện vì Hòa bình và Thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới".

Việt Nam và Nhật Bản nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Fumio Kishida đã nhất trí ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới.

Thủ tướng Nhật Bản chủ trì lễ đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và phu nhân đã chủ trì lễ đón chính thức Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam thăm chính thức Nhật Bản.

Chủ tịch nước thăm Đại sứ quán và gặp gỡ đại diện thế hệ người Việt tại Nhật Bản

Sáng 27/11 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đến Tokyo, bắt đầu thăm Nhật Bản

Trong 4 ngày thăm chính thức Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân sẽ có nhiều hoạt động như gặp lãnh đạo cấp cao Nhật Bản, trao đổi phương hướng đưa quan hệ hai nước sang giai đoạn mới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân lên đường thăm Nhật Bản

Chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng có ý nghĩa quan trọng, đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ hai nước.