Việt-Nhật

Cập nhập tin tức Việt-Nhật

Đề nghị Nhật Bản miễn visa, thuế thu nhập cho công dân Việt Nam

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị Nhật Bản xem xét miễn thuế thu nhập và thị thực (visa) nhập cảnh cho công dân Việt Nam.

Thủ tướng Việt Nam và Nhật Bản chứng kiến ký kết 3 dự án hợp tác 500 triệu USD

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida Fumio chứng kiến trao đổi văn bản ký kết 3 dự án hợp tác ODA với tổng trị giá 61 tỷ Yên (khoảng 500 triệu USD).

G7 coi trọng vị thế và đóng góp của Việt Nam với các vấn đề toàn cầu

Đây là cơ hội để Việt Nam thể hiện rõ ràng đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, là bạn, đối tác trách nhiệm, tin cậy trong cộng đồng quốc tế; cũng là dịp Việt Nam khẳng định vị thế, vai trò của mình trên trường quốc tế…

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhận Huân chương Mặt trời mọc của Chính phủ Nhật

Lễ trao Huân chương Mặt trời mọc Tia sáng vàng và Ruy băng cổ của Chính phủ Nhật Bản tặng Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh diễn ra trang trọng với sự chủ trì của Đại sứ Yamada Takio.

Tổng Bí thư nêu những phương hướng nhằm tăng cường quan hệ Việt-Nhật

Khẳng định Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu những phương hướng nhằm tăng cường quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản coi Việt Nam là một cứ điểm sản xuất, đầu tư

Thủ tướng đề nghị nguyên Thủ tướng Suga Yoshihide kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản coi Việt Nam là một cứ điểm sản xuất, đầu tư, nhất là trong lĩnh vực công nghệ cao, kinh tế xanh, tuần hoàn, chuyển đổi năng lượng.

Ngoại trưởng Mỹ Blinken chúc mừng Việt Nam trúng cử Hội đồng nhân quyền

Nhân dịp tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2022 tại Bangkok (Thái Lan), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Hayashi Yoshimasa.

Thủ tướng Nhật Bản mong muốn làm sôi động lại hợp tác ODA với Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính sáng 13/11 đã có cuộc gặp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các Hội nghị liên quan.

Phu nhân cố Thủ tướng Abe cảm ơn Chủ tịch nước cùng lãnh đạo cấp cao Việt Nam

Phu nhân Abe Akie chân thành cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo cấp cao Việt Nam về những tình cảm và sự coi trọng đặc biệt dành cho cố Thủ tướng Abe Shinzo và gia quyến.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mời Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và cá nhân Chủ tịch nước trân trọng mời Nhà vua và Hoàng hậu thăm lại Việt Nam dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2023.

Chủ tịch nước và Thủ tướng Nhật nhất trí đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản phát triển toàn diện và thực chất hơn nữa. Thủ tướng Kishida nhất trí sẽ nỗ lực để đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản phát triển lên tầm cao mới.

Hình ảnh Chủ tịch nước đặt hoa tưởng niệm cố Thủ tướng Abe Shinzo

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến võ đạo quán Nippon Budokan tham dự lễ Quốc tang và đặt hoa tưởng niệm cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Chủ tịch nước: Tiếp nối di nguyện cố Thủ tướng Abe, Việt -Nhật quan hệ sâu sắc hơn

Trong thời gian ở Nhật Bản tham dự các hoạt động của lễ Quốc tang cựu Thủ tướng Abe Shinzo, ngày 26/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Kishida Fumio, hội kiến Chủ tịch Hạ viện và Thượng viện Nhật Bản.

Nguyên Thứ trưởng và những cuộc trò chuyện bất ngờ về ông Abe Shinzo

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo sống rất khiêm nhường, điềm đạm, cuộc đời chính trị của ông đã đạt đỉnh vinh quang và những thành tựu mang tầm vóc toàn cầu.

Chuyến bay thương mại chở Chủ tịch nước tới Tokyo dự Quốc tang ông Abe

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Haneda, thủ đô Tokyo của Nhật Bản, bắt đầu chương trình dự lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

Chủ tịch nước lên đường sang Nhật Bản dự lễ Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo

Sáng 25/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước ta đã rời sân bay Quốc tế Nội Bài, lên đường sang Nhật Bản dự lễ Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo tại Thủ đô Tokyo, từ ngày 25 - 28/9.

Hình ảnh 4 lần 'người bạn lớn' Abe Shinzo thăm Việt Nam

Là chính khách có tầm ảnh hưởng sâu rộng quốc tế, khi còn tại nhiệm, Thủ tướng Abe Shinzo đã dành cho đất nước và con người Việt Nam những tình cảm đặc biệt và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước sẽ sang Nhật Bản dự lễ tang cựu Thủ tướng Abe Shinzo

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam dự lễ quốc tang cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo tại Tokyo (Nhật Bản) từ ngày 25-28/9.

Người Việt tưởng niệm cố Thủ tướng Abe bằng cúc vàng, sen trắng

Có những người đã từng may mắn được gặp cố Thủ tướng Abe Shinzo, có người chỉ biết ông qua báo chí, truyền hình nhưng tất cả đều bày tỏ tiếc thương đến "người bạn lớn" của Việt Nam.

Chủ tịch nước, Thủ tướng tưởng niệm cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội sáng nay (11/7) mở sổ tang tưởng nhớ cố Thủ tướng Abe Shinzo. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo bộ, ngành đã đến ghi sổ tang, tưởng niệm.