vô cảm

Cập nhập tin tức vô cảm

Người đi xe máy ngã ra đường vì đâm phải con chó, thêm chi tiết gây bức xúc

Con chó thả rông chạy ngang đường đã khiến người đàn ông đi xe máy đâm phải, tuy nhiên thái độ thờ ơ của một số người dân ở gần đó gây bức xúc trên mạng xã hội.

VÔ CẢM

Tiến sỹ, Nhà thơ Ngọc Lê Ninh, công tác tại Bộ Tài nguyên và Môi trường có nhiều bài thơ viết về môi trường được phổ nhạc. Bài "Vô cảm" mới nhất của anh cũng viết về đề tài xã hội với những cảm nhận sâu sắc.

Cứu người mà bị ‘bắt vạ’, ai còn dám ra tay?

Nếu một người vì cứu giúp người khác lại bị “bắt vạ”, chịu đủ hệ lụy thì rồi trong xã hội, ai sẽ còn dám ra tay cứu người gặp nạn?

 

 

Khi sự tử tế vẫn bị coi là... chuyện lạ

Dường như sự tử tế ngập tràn trong thế giới ảo nhưng lại hiu hắt ngoài đời thực.

 

Vốn xã hội của chúng ta đang nghèo đi?

Nhìn vào những vụ việc bạo lực gần đây, không ít người băn khoăn hỏi, có phải do chúng ta đã coi nhẹ cái gốc là văn hoá nên con người mới trở nên cục cằn hung bạo như vậy chăng?

‘Thấu cảm’ và chuyện ‘người phán xử’ dễ dãi

Có rất nhiều điều trong đời sống, đặc biệt là mối quan hệ giữa con người, có thể cải thiện, tốt đẹp lên nếu chúng ta biết đặt mình vào vị trí người khác.

“Giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha”

Thế giới sẽ bị hủy diệt không phải bởi những người làm điều ác, mà bởi những người đứng nhìn mà không làm gì cả (Albert Einstein).

Tai nạn thảm khốc của 2 thanh niên và sự thờ ơ của mọi người

Dòng người cứ thế lại qua, dường như họ không trông thấy hoặc vờ như không thấy 2 thanh niên gặp nạn bên đường.

Phó Đội điều tra vụ Camry: Hành vi vô cảm là đáng lên án

Trung tá công an, người thụ lý điều tra vụ xe Camry đâm chết 3 người chia sẻ với Góc nhìn thẳng về sự vô cảm của người dân.

Cứu người tai nạn: 'Giờ ai chả thế, trừ là người nhà'

Nhiều người cho rằng, họ không có kinh nghiệm chuyên môn, nếu tự xử lý sẽ dễ gây ra sai phạm. Chính vậy nên sẽ gọi và chờ xe cứu thương tới.

Camry gây tai nạn: Vô cảm hay không biết sơ cứu?

Câu chuyện về sự vô cảm và kỹ năng sống một lần nữa được đặt lên mổ xẻ sau vụ tai nạn thương tâm khiến 3 người tử vong tại Long Biên, Hà Nội.

Tây cấp cứu 1 phút, ta cấp cứu 1 giờ

Rất nhiều tranh cãi xung quanh vụ tai nạn tại Hà Nội nhưng không ai đặt câu hỏi, là tại sao xe cấp cứu phải mất tới 1 giờ mới tới được hiện trường?

Rơi lệ với những chuyện "cứu một mạng người xây 7 tòa tháp"

Trước những trái tim vô cảm, thờ ơ trước sự sống mỏng manh của cháu bé vụ xe Camry đâm người, nhiều người đã chia sẻ câu chuyện cứu người để cho thấy lòng tốt vẫn còn đất sống

Zidane thản nhiên nhìn học trò "hạ sát" Deportivo

Vị tân HLV người Pháp đã tỏ ra khá vô cảm trước màn trình diễn không thể ấn tượng hơn của các học trò trong trận đấu ra mắt của mình trước Deportivo tại vòng 19 La Liga.

'Nhiệm kỳ này, nước mắt Tổng bí thư rơi vào lịch sử'

Những bức xúc trong xã hội hiện nay có nguyên nhân thuộc về trách nhiệm các bộ trưởng, những người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương.

Clip giả vờ bạo hành bạn gái và sự vô cảm đáng sợ của người dân

Dàn cảnh nam thanh niên bạo hành bạn gái trong hẻm và giữa phố, nhóm bạn trẻ thực hiện thí nghiệm xã hội để thử lòng tốt người dân Hà Nội và nhận được cái kết buồn.

Thấy người tự tử, hàng xóm chỉ đứng hóng chuyện!

“Họ thích thú với việc truy hỏi xem vì sao nó tự sát, hào hứng đứng đoán lý do hơn là bắt tay vào cứu giúp, vì họ sẽ được xem cảnh 1 người chết từ từ là như thế nào”, chị L.B đau đớn kể lại.

Bệnh vô cảm, công chức cắp ô và giấc mơ ‘hóa rồng’

Trong bộn bề bao nhiêu việc phải làm, đã cần lắm phương thuốc đặc trị cho căn bệnh vô cảm.

Một giá trị sống đã thuộc về 'thời xa vắng'

Phải gọi sự biến mất của chuyện tử tế trong thời nay bằng chính tên của nó, như thế mới hy vọng níu kéo chuyện tử tế trở về và hơn hết, thay đổi chiều hướng.