vốn đầu tư

Cập nhập tin tức vốn đầu tư

Hà Nội liên tiếp dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Trong 3 tháng đầu năm nay, Hà Nội liên tục dẫn đầu về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Riêng tháng 3, địa phương có tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 970,8 triệu USD.

Vượt TP.HCM, Quảng Ninh, địa phương này dẫn đầu thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Trong hai tháng đầu năm, địa phương này vượt TP.HCM, Quảng Ninh, dẫn đầu cả nước về thu hút FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký gấp hàng chục lần so với cùng kỳ.

Đà Nẵng trao loạt chứng nhận đầu tư, tổng vốn hơn 9.000 tỷ đồng

UBND TP Đà Nẵng vừa trao chứng nhận đầu tư cho 7 dự án, với tổng vốn đầu tư hơn 9.300 tỷ đồng.

Đại gia ngoại rót tỷ USD đầu tư loạt dự án bất động sản 'khủng'

Bất chấp sự suy giảm kinh tế toàn cầu, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn thu hút được nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Nhiều “ông lớn” nước ngoài đã rót hàng triệu USD vào các dự án bất động sản thời gian qua.

8 tháng, số doanh nghiệp thành lập mới tăng cao nhất từ trước đến nay

Số doanh nghiệp thành lập mới trong 8 tháng đầu năm 2023 là 103.658 doanh nghiệp, mức cao nhất trong giai đoạn 8 tháng đầu năm từ trước đến nay.

Dòng vốn ngoại đổ mạnh vào Việt Nam

Dòng vốn nước ngoài đổ mạnh vào Việt Nam thông qua nhiều kênh cho thấy niềm tin mạnh mẽ của các nhà đầu tư vào triển vọng kinh tế.

Ông Vũ Tiến Lộc: Quá đau khi thấy doanh nghiệp FDI khai thác tài nguyên, lao động giá rẻ

Việt Nam mong muốn doanh nghiệp FDI tới để hợp tác chứ không phải vào để xây dựng mô hình khép kín trong nền kinh tế Việt Nam như những ốc đảo, theo Nguyên Chủ tịch VCCI - ông Vũ Tiến Lộc.

10 tỷ mua được căn chung cư ở phố, nhưng chỉ 1 tỷ thay đổi cả vùng quê

Nhiều khu đô thị vẫn bỏ trống sau khi được đầu tư đường sá, trong khi nhiều mảnh đất làm nông nghiệp vẫn chưa có đường vào. Đầu tư tiền vào đâu là hợp lý?

Dưới 1 tỷ đồng thì đừng nghĩ đến đầu tư bất động sản

Nếu bạn chỉ có dưới 1 tỷ đồng thì nên để ăn uống, mua sắm thiết yếu, chứ bấy nhiêu đấy thì chẳng đủ để đầu tư.

Sài Gòn loay hoay: Cần 800 nghìn tỷ nhưng chỉ có 142 nghìn tỷ

Kinh tế TP.HCM đang có dấu hiệu phục hồi ấn tượng sau cơn khủng hoảng Covid-19. Dẫu vậy, nhu cầu đầu tư là rất lớn trong khi nguồn lực ngân sách của địa phương có hạn. 

Nếu 'dám chơi', có ngay 10 tỷ USD đổ về Việt Nam

Chuyên gia cho rằng, cần dám chơi và biết chơi nếu Việt Nam muốn có một trung tâm tài chính quốc tế thu hút dòng vốn tỷ đô. 

17.000 tỷ xây mới trụ sở 13 bộ ngành sau di dời

- 3 phương án được Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP) đưa ra để di dời trụ sở 13 bộ, ngành khỏi nội thành Hà Nội, trong đó phương án thấp nhất tốn gần 12.000 tỷ đồng, cao nhất tốn khoảng 17.000 tỷ đồng.

Đại gia Nga tái xuất, chuyển hàng tỷ USD về Việt Nam

Vốn trực tiếp vào Việt Nam từ Nga chưa tới 1 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác. Tuy nhiên, dòng vốn Nga có thể chảy về nhiều hơn khi hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư được ký kết.

Di dời trụ sở 13 bộ ngành, cần 17.000 tỷ để xây mới?

Theo 1 tính toán sơ bộ, tổng nhu cầu vốn đầu tư trụ sở 13 bộ, ngành sau khi di dời khỏi nội thành vào khoảng gần 17.000 tỷ đồng.

Loạt siêu dự án 66 tỷ USD: Đường sắt cao tốc, chờ đến bao giờ?

Trên trục Bắc Nam, ngoài quốc lộ 1 vừa mới mở rộng còn có đường Hồ Chí Minh. Đây phải chăng là lúc đường bộ nên nhường bước cho đường sắt?

Loạt siêu dự án 66 tỷ USD: Dựng trạm BOT từ Bắc chí Nam?

Chính phủ vừa đề xuất một số dự án quan trọng quốc gia, số vốn hàng trăm nghìn tỷ. Nhưng, đổ núi tiền vào các dự án mà không tính đến sự kết nối giữa các phương thức vận tải này, e rằng khó phát huy được hết hiệu quả.

Đề xuất 72.000 tỷ để Sài Gòn chống ngập

Trong số gần 72.000 tỷ để chống ngập ở thành phố Hồ Chí Minh,  ngân sách trung ương có thể hỗ trợ 10.000 tỷ từ bán một phần vốn nhà nước ở doanh nghiệp.

Chính phủ đề xuất một loạt siêu dự án hơn 66 tỷ USD

Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm với tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD.

Bí thư Thăng:“BOT không có gì sai, chỉ có người thực hiện sai”

Đó là phát biểu của Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng trong Hội nghị Chuyên đề kết nối giao thông các tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Vì sao Anh trì hoãn dự án hạt nhân có vốn Trung Quốc?

Nhiều ý kiến cho rằng, việc Thủ tướng Theresa May trì hoãn quyết định đầu tư dự án hạt nhân sử dụng một phần vốn từ Trung Quốc nhằm để tránh hậu họa về sau cho nước Anh.