VOV Bacsi24 được công nhận đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân

VOV Bacsi24 là nền tảng số đầu tiên được Bộ Thông tin & Truyền thông đánh giá đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân năm 2022.

Chiều 17/5, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới (17/5) và kết hợp công bố Nền tảng đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân năm 2022. 

Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) lấy ngày 17/5 - ngày thành lập ITU làm Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới. Đây là hoạt động được ITU tổ chức hàng năm, đồng thời phát động tại các quốc gia thành viên.

 Lễ phát động hưởng ứng Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới (17/5).

Năm 2022, với chủ đề “Các công nghệ số cho người lớn tuổi và quá trình già hóa lành mạnh”, ITU kêu gọi tập trung các nỗ lực, sáng kiến để thúc đẩy việc tiếp cận các công nghệ và nền tảng số cho đối tượng người cao tuổi. Điều này nhằm thu hẹp khoảng cách về thế hệ, tuổi tác và hỗ trợ quá trình già hóa lành mạnh hơn.

Tại Lễ phát động hưởng ứng Ngày Viễn thông và Xã hội thông tin thế giới (17/5), thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phan Tâm kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cùng chung tay phát triển và phổ cập thật nhanh các nền tảng số phục vụ người dân, đặc biệt là người lớn tuổi.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Vụ Quản lý doanh nghiệp (Bộ TT&TT) đã công bố và trao quyết định của Bộ về việc Nền tảng tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến VOV Bacsi24 đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân năm 2022. 

Ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến - VOV Bacsi24.

VOV Bacsi24 là ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến trên điện thoại thông minh và máy tính được Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) ra mắt năm 2017. 

Tháng 4/2020, ứng dụng này đã được Bộ TT&TT, Bộ Y tế và Đài Tiếng nói Việt Nam công bố phục vụ miễn phí cho người dân trong nước cũng như kiều bào ở nước ngoài trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Trong 2 năm đại dịch Covid-19, VOV Bacsi24 đã trở thành một tiện ích quan trọng, kịp thời hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ cho người dân từ xa, đặc biệt là người dân ở các vùng phong tỏa, không thể đến bệnh viện thăm khám định kỳ. 

Trong giai đoạn đầu năm 2022, khi các ca nhiễm Covid-19 đạt đỉnh tại các địa phương, trung bình mỗi ngày VOV Bacsi24 nhận được 200 cuộc gọi đề nghị thăm khám về các triệu chứng và cách điều trị khi bị nhiễm Covid-19. Số cuộc gọi liên quan đến dịch bệnh Covid-19 chiếm tới 30% lượng cuộc gọi đến hằng ngày. 

Bộ TT&TT công bố và trao quyết định Nền tảng tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến VOV Bacsi24 đạt tiêu chí nền tảng số phục vụ người dân năm 2022. 

Ở thời điểm hiện tại, VOV Bacsi24 có hơn 1.000 bác sỹ chuyên khoa II, trưởng khoa, phó khoa tại các bệnh viện hàng đầu trong cả nước thực hiện việc chăm sóc sức khỏe 24/24 cho người dân qua ứng dụng. 

Thông qua nền tảng này, người dân sẽ được kết nối với các chuyên gia y tế, bác sỹ của các bệnh viện và có thể nhận được ý kiến tư vấn sức khỏe mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có nhu cầu. 

Theo đánh giá của Bộ TT&TT, nền tảng VOV Bacsi24 đã cụ thể hóa sáng kiến “mỗi người dân một bác sĩ riêng” được nêu trong chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Trọng Đạt

tin nổi bật

Bill Gates công khai CV 48 năm trước gây "sốt" trên mạng

“Dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hay đã bỏ học đại học, tôi chắc chắn rằng bản lý lịch của bạn trông đẹp hơn rất nhiều so với 48 năm trước của tôi”, Bill Gates viết.

Những thay đổi đáng giá có thể xuất hiện trên camera iPhone 14

Đây có thể là những nâng cấp mà  Apple sẽ sử dụng cho camera trên mẫu flagship sắp ra mắt của mình.

Nothing Phone (1) - tân binh thách thức iPhone?

Nothing Phone (1) ra đời với yếu tố mới lạ, khác biệt, khi học hỏi thiết kế đẹp của iPhone cùng phần mặt lưng trong suốt sáng tạo.

iPhone 14 chưa ra mắt, Apple đã phải cắt giảm sản lượng

Lô sản xuất iPhone 14 đầu tiên sẽ bị cắt giảm 10% do gặp vấn đề về chuỗi cung ứng.

Clip băng cướp tấn công cửa hàng trong 12 giây nóng nhất mạng xã hội

Băng cướp ồ ạt tấn công một cửa hàng trong 12 giây; Bố phản ứng nhanh như điện cứu con trai ngã ngửa;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Băng cướp ồ ạt tấn công một cửa hàng trong 12 giây

Băng cướp khoảng 11 tên tấn công một cửa hàng đồ trang sức, vơ vét nhiều đồ có giá trị rồi nhanh chóng tẩu thoát chỉ trong hơn 10 giây.

Nữ sinh bất ngờ bị tát trong thang máy

Một phụ nữ lớn tuổi đã thẳng tay tát nữ sinh sau khi người này bị cửa thang máy va vào người.

Màn cướp hàng nhanh chóng mặt, chủ quán tung cước vào cửa kính ô tô

Giả vờ mua hàng, nam thanh niên sau đó cướp cây thuốc lá rồi bỏ chạy. Hắn nhảy lên chiếc ô tô đang đợi sẵn cùng đồng bọn tẩu thoát.

Bé trai 1 tuổi rơi từ ban công tầng 2 trúng lưng người đàn ông

Nhờ cái lưng của người đàn ông làm giảm lực rơi xuống đất, bé trai may mắn không gặp nguy hiểm đến tính mạng sau khi trượt ngã rơi xuống từ tầng 2.

‘Cá mập’ crypto trên bờ vực sụp đổ, tạm dừng tất cả dịch vụ

Nhà môi giới tài sản kỹ thuật số Voyager Digital thông báo tạm dừng cung cấp tất cả các dịch vụ khách hàng gồm giao dịch, ký quỹ, trả thưởng và rút tiền.

Nữ tài xế hét lên kinh hãi nhìn xe tải lao tới

Nữ tài xế lái sedan hét lên kinh hãi khi nhìn chiếc xe tải lao tới đầu ô tô cô đang lái mà không thể tránh kịp.

Thanh tra Bộ TT&TT sẽ xây dựng hệ thống giám sát, cảnh báo sớm sai phạm

Thanh tra Bộ TT&TT sẽ xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống giám sát các đối tượng quản lý để ngăn chặn từ sớm, từ xa, tránh không xảy ra các sai phạm lớn, nghiêm trọng.

Dừng xe không tắt máy và cái kết tai hại

Người mẹ dừng xe nhưng không tắt máy. Cô con gái vô tình vặn tay ga khiến chiếc xe lao vút đi tông vào ô tô rồi tiếp tục lao sang bên đường.

Apple có thể tăng giá iPhone 14

Lạm phát kỷ lục là câu chuyện không của riêng ai, kể cả cả những doanh nghiệp quyền lực nhất như Apple. Điều này cũng có thể tác động đến giá iPhone 14 sắp ra mắt.

Bố phản ứng nhanh như điện cứu con trai ngã ngửa

Phản ứng nhanh như điện của ông bố đã cứu được cậu con trai khỏi cú ngã ngửa nguy hiểm.