Kinh tế nền tảng

Cập nhập tin tức Kinh tế nền tảng

Nền tảng quảng cáo trực tuyến vi phạm: Cương quyết xử lý

Tất cả nền tảng, đại lý quảng cáo trực tuyến đều phải tuân thủ đúng quy định pháp luật, bất kể đó là công ty Việt Nam hay các nền tảng xuyên biên giới.

Người dân TP.HCM có thể theo dõi lộ trình xe buýt trên ứng dụng

Việc cung cấp thông tin về hoạt động của hệ thống xe buýt theo thời gian thực là cách thức hiệu quả nhằm chuyển đổi số giao thông công cộng tại TP.HCM.

Mạng xã hội Gapo dùng 'chiêu mới' để cạnh tranh đối thủ ngoại

Vừa chuyển đổi số, vừa hình thành văn hóa doanh nghiệp, đây là hướng đi mới của không gian làm việc số GapoWork (mạng xã hội Gapo trước kia) nhằm cạnh tranh với các đối thủ ngoại.

Bỏ việc văn phòng, 8X Nhật mở startup nền tảng số Việt Nam

Sau 6 năm dựng nghiệp tại Việt Nam, Kamereo - startup nền tảng số Make in Viet Nam của Taku Tanaka đã gọi được tổng số tiền đầu tư 7,2 triệu USD.

Xuất khẩu nền tảng số Việt sang Thái Lan, Singapore nhờ cấp WiFi miễn phí

Nền tảng quảng cáo Awing do các kỹ sư Việt Nam phát triển, vận hành dựa trên việc cung cấp các mạng WiFi miễn phí cho người dùng di động.

Nhiều hãng TV lớn đồng ý đưa VTVGo lên Smart TV

LG, Sony, TCL và Casper đã đồng ý với đề xuất của Bộ TT&TT về việc cài đặt sẵn ứng dụng VTVGo trên giao diện màn hình TV thông minh (Smart TV).

Triển vọng và dự báo kinh tế dữ liệu Việt Nam năm 2024

Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để khai thác và tận dụng sức mạnh của dữ liệu. Kinh tế dữ liệu đã, đang và sẽ từng bước định hình lại bức tranh kinh tế Việt Nam.

Nền tảng số Việt sẽ đưa kinh tế số Việt Nam bay cao

Tỷ trọng kinh tế số/GDP năm 2023 ước đạt 16,5%, tốc độ tăng trưởng trung bình 20%. Mục tiêu kinh tế số Việt Nam cán đích tỷ trọng 20% GDP vào năm 2025 có khả năng hoàn thành sớm.

Ứng dụng giao đồ ăn Baemin dừng hoạt động tại Việt Nam

Khép lại hành trình ngắn ngủi nhưng đáng nhớ tại Việt Nam, ứng dụng giao đồ ăn Baemin đã để lại nhiều sự tiếc nuối cho các tài xế, chủ quán hàng,...

TikTok chưa thực hiện 2 yêu cầu trong kết luận kiểm tra

TikTok chưa chấp thuận việc ủy quyền cho pháp nhân Việt Nam để quản lý và xử lý các nội dung vi phạm. Nền tảng này cũng chưa đồng ý triển khai bản quyền nội dung báo chí.

Startup nền tảng Ấn Độ giải bài toán Việt Nam nhận vốn đầu tư khủng

Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.

Xử gọn nạn tin giả, quảng cáo nhà tôi 3 đời chữa bách bệnh

Bằng các chính sách vừa cứng rắn, vừa mềm dẻo, cơ quan quản lý đã buộc Facebook, YouTube, TikTok phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, đặc biệt trong việc xử lý tin giả, tin xấu độc.

Bộ TT&TT công nhận MobiEdu và MobiFone Meet là nền tảng số quốc gia

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng trao quyết định công nhận nền tảng họp trực tuyến MobiFone Meet và nền tảng học trực tuyến mở đại trà MobiEdu là nền tảng số quốc gia tiềm năng.

Hiến kế 'chắp cánh, mở đường' cho các nền tảng số Việt Nam

Để các nền tảng số Việt Nam phát triển, nhiều ý kiến cho rằng cơ quan quản lý Nhà nước nên tham gia sâu hơn ở vai trò cầu nối, bên cạnh việc hoàn thiện hành lang pháp lý.

Nền tảng số Việt đang gặp khó ở đâu?

Chuyển đổi số cần đến nền tảng số Việt Nam. Muốn vậy, phải giải được các "điểm đen" trong quá trình phát triển nền tảng số.

Chuyển đổi số Việt Nam: Nền tảng nội cạnh tranh sòng phẳng cùng hàng ngoại

Nhiều số liệu đang cho thấy, các nền tảng Việt hoàn toàn không thua kém nền tảng nước ngoài. Nền tảng số nội chính là lời giải cho bài toán chuyển đổi số Việt Nam.

Startup Base ra mắt ứng dụng 'tay hòm chìa khóa' Make in Viet Nam

Startup chuyển đổi số Base vừa công bố bộ giải pháp Base Finance+, công cụ giúp các doanh nghiệp quản trị tốt hơn vấn đề tài chính.

Nền tảng xuyên biên giới có nhiều thuận lợi khi mở văn phòng tại Việt Nam

Theo Bộ TT&TT, khi mở văn phòng đại diện tại Việt Nam, các nền tảng xuyên biên giới sẽ có nhiều thuận lợi trong việc phát triển mô hình kinh doanh của mình.

TikTok nói gì sau kết luận "nhiều sai phạm" tại Việt Nam?

Đại diện TikTok Việt Nam cho biết, TikTok nhận thấy trách nhiệm đảm bảo sự an toàn của người dùng trên mạng là điều rất quan trọng và sẽ tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

TikTok bị xử lý ra sao với các sai phạm tại Việt Nam?

TikTok sẽ phải khắc phục ngay các sai phạm về mạng xã hội, quảng cáo. Các bộ, ngành có liên quan cũng sẽ tăng cường các biện pháp buộc TikTok tuân thủ pháp luật Việt Nam.