Vũ khí siêu thanh

Cập nhập tin tức Vũ khí siêu thanh

Nga công bố hình ảnh triển khai hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố đoạn video cho thấy hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard được triển khai ở vùng Orenburg của Nga.

Quan chức Trung Quốc không tin Ukraine bắn rơi tên lửa siêu thanh của Nga

Một quan chức Trung Quốc đã không tin việc Kiev có thể bắn hạ tên lửa siêu thanh của Nga, và rời đi trước khi Ukraine đưa ra bằng chứng.

Nga và Trung Quốc nắm lợi thế trong cuộc chạy đua vũ khí siêu thanh

Với khả năng tấn công nhanh gấp nhiều lần tốc độ âm thanh, vũ khí siêu thanh đang trở thành tâm điểm của cuộc chạy đua vũ trang toàn cầu.

Vũ khí siêu thanh Mỹ và Trung Quốc khác biệt như thế nào?

Vũ khí siêu thanh giữa Mỹ và Trung Quốc khác biệt như thế nào? Cuộc đua phát triển tên lửa siêu thanh giữa hai nước đã làm thay đổi cán cân sức mạnh quân sự toàn cầu ra sao?

Chế tạo vũ khí siêu thanh: Mỹ hụt hơi trước Trung Quốc, Nga?

Dù đầu tư rất nhiều tiền cho chương trình chế tạo vũ khí siêu thanh, song Mỹ vẫn tỏ ra lép vế trong cuộc đua này với hai siêu kình Trung Quốc và Nga

Bản tin sáng VietNamNet (2/12/2021)

Việt Nam không tự động gia hạn vắc xin; Hà Nội sẽ có thêm 8 quận; Tuyển Việt Nam đổ bộ Singapore… là các thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Mỹ thừa nhận chạy đua phát triển vũ khí siêu thanh với Trung Quốc

Bộ trưởng Không quân Mỹ xác nhận, nước này và Trung Quốc đang chạy đua phát triển các vũ khí siêu thanh gây sát thương nhất.

Tướng Mỹ lo ngại về vụ thử vũ khí siêu thanh của Trung Quốc

Quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ - tướng Mark Milley đã đưa ra xác nhận đầu tiên của nước này về việc Trung Quốc thử vũ khí siêu thanh. Tướng Milley nói, đây là vấn đề rất đáng lo.

Nga bắt lãnh đạo cơ quan nghiên cứu hệ thống siêu thanh

FSB - cơ quan an ninh hàng đầu của Nga hôm nay đã bắt người đứng đầu một công ty hàng không vũ trụ vì nghi chia sẻ thông tin nhạy cảm liên quan tới hoạt động công nghệ cao này.

Lý do tên lửa siêu thanh trở thành ác mộng với tàu sân bay Mỹ

Tên lửa siêu thanh, với sức mạnh khủng khiếp,có thể tiêu diệt được cả một nhóm tác chiến tàu sân bay.

Lộ vũ khí siêu thanh bí mật của Mỹ

Một nhà báo chuyên viết về không gian vũ trụ gần đây đã phát hiện được một số bức ảnh chứa thông tin mật đăng trên tài khoản Flickr của Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy.

Mỹ dùng 150 vệ tinh theo dõi vũ khí siêu thanh của TQ

Mỹ đã lên kế hoạch phóng 150 vệ tinh theo dõi vũ khí siêu thanh trong không gian vào năm 2024, động thái được giới quan sát nhận định là nhằm giúp Lầu Năm góc giám sát chặt các hoạt động của Trung Quốc.

Ngân sách thắt chặt, Mỹ huỷ chương trình vũ khí siêu thanh quan trọng

Chương trình Vũ khí tấn công siêu thanh thông thường (HCSW) đã bị Không quân Mỹ huỷ bỏ, khi lực lượng này phải cắt giảm ngân sách trong lĩnh vực thử nghiệm nguyên mẫu vũ khí siêu vượt âm trong năm 2020 tới đây.

Putin tuyên bố ‘Nga đứng đầu thế giới về vũ khí siêu thanh’

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 24/12 cho biết, Moscow có một lợi thế mạnh mẽ trong việc chế tạo nhiều vũ khí mới, và dần trở thành quốc gia duy nhất sở hữu vũ khí siêu thanh.

Putin khoe vũ khí 'chỉ Nga mới có'

Tổng thống Vladimir Putin khẳng định Nga đang sở hữu những vũ khí siêu thanh và laser mà không một nước nào trên thế giới có được.

Đề nghị gây sốc của Putin dành cho Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Moscow đã đề xuất Washington nên mua các vũ khí siêu thanh của Nga thay vì tự phát triển. Tuy nhiên, Mỹ dường như đã "bỏ lỡ cơ hội".

Yêu cầu đặc biệt của Putin về phòng thủ

Nga "phải có được các phương tiện bảo vệ chống lại vũ khí siêu thanh" trước khi những khí tài đó được các nước khác triển khai.

Tiết lộ vận tốc thực của vũ khí Nga khiến Mỹ 'bất lực'

Phó Thủ tướng Nga cho biết, vận tốc thực sự của tên lửa mang đầu đạn siêu thanh Avangard tối tân còn hơn cả tưởng tượng của nhiều người.

Nga lần đầu hé lộ video thử tên lửa siêu thanh tối tân

Bộ Quốc phòng Nga lần đầu công bố video về vụ thử nghiệm tên lửa có mang đầu đạn siêu thanh tối tân Avangard của nước này.

Vũ khí siêu thanh mới của Nga khiến Mỹ thú nhận 'bó tay'

Các nguồn tin tình báo Mỹ xác nhận, nước này hiện không thể ngăn chặn được một loại vũ khí siêu thanh mới, có tên gọi là Avangard của Nga.